ข่าวข่าวในประเทศ 29 พฤษภาคม 2561 เวลา 13:20

เข้าพบตร.อีกชุดใหญ่ "วุ้นเส้น, ลิเดีย, นานา, ป๊อก, มาร์กี้" ชี้แจงปมรีวิวเมจิกสกิน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 29 พ.ค. 2561 มาร์กี้-ราศรี, ป๊อก-ภัสสรกรณ์, กุ๊บกิ๊บ-สุมณทิพย์, ลีเดีย-ศรัณย์รัชต์, วุ้นเส้น-วิริฒิพา, นานา-ไรบีนา, นาตาลี-เดวิส และ เจนนิเฟอร์ คิ้ม เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เพื่อให้ถ้อยคำในฐานะพยานตามหมายเรียกของพนักงานสอบสวน หลังจากเข้าไปรีวิวผลิตภัณฑ์ในเครือ บริษัท เมจิก สกิน จำกัด ซึ่งผลิตและจำหน่ายอาหารเสริมที่ไม่ได้คุณภาพ ไม่มีอย.

     โดย มาร์กี้-ราศรี เปิดเผยว่า ตอนแรกก็พิจารณาลองดูว่าสินค้าตัวนี้มีผลข้างเคียงอะไรกับตัวเราหรือไม่ ส่วนตัวลองกินไป 3-4 วัน เพราะได้มาแค่ 2 ซอง 7 แต่หลังจากที่เห็นข่าว ก็รีบไลฟ์เตือนบอกว่ามีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น ต่อไปต้องตรวจดูให้แน่ชัด ไม่สามารถเชื่อ อย.ที่อยู่ข้างกล่องได้แล้ว เช่นเดียวกันกับป๊อก-ภัสสรกรณ์ 

     ส่วน กุ๊บกิ๊บ-สุมณทิพย์ กล่าวว่า ตอนที่รับรีวิวสินค้า ให้คนในบ้านเป็นผู้ทดลอง และอ่านรีวิวจากในโซเชียล ดูที่เขาโฆษณาประกอบ ไม่เห็นว่ามีใครได้รับผลกระทบข้างเคียงใดๆ เลยตัดสินใจรับแล้วเขียนตามแคปชั่น เพราะโดยส่วนตัวให้นมบุตรอยู่เลยไม่ได้ลองใช้สินค้าเองไม่ได้ แต่ได้ตรวจสอบแล้วมี อย. และเพื่อนดาราก็รีวิวกันเยอะแยะเลยไว้ใจ ด้าน นานา-ไรบีนา เผยว่า เบื้องต้นเขามีการส่งสคริปต์มาให้ก่อน ก็พิจารณาแล้วตัดทอนบางคำพูด แต่พูดตามสคริปต์เขาประมาณ 80-90 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งในความสามารถและความรู้ ณ ตอนนั้น ก็มั่นใจเพราะมี อย. ข้างกล่อง ดูน่าเชื่อถือได้ 

     เช่นเดียวกับ วุ้นเส้น-วิริฒิพา กล่าวว่า สินค้าอาหารและยาทุกชนิด ต้องมี อย. และสิ่งที่ได้รับมาก็มี อย. ทุกอย่าง ดีที่วันนี้ทุกคนได้มาชี้แจง จะเป็นความรู้กับประชาชนมากขึ้น 

     ขณะที่ ลีเดีย-ศรัณย์รัชต์ กล่าวเสริมว่า ต่อไปคงต้องดูอย่างละเอียดให้มากยิ่งขึ้น เพราะส่วนตัวก่อนรีวิวก็ดูสินค้าว่ามีคุณภาพและอย.หรือไม่ ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว 

     สำหรับ เจนนิเฟอร์ คิ้ม กล่าวยืนยันว่าได้ใช้ผลิตภัณฑ์ด้วยตัวเองเป็นเวลา 1 เดือนเต็ม และอาศัยการออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย ซึ่งตอนนั้นไม่ได้ผลกระทบใดๆ ต่อร่างกาย คาดว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกผลิตขึ้นมาในลอตแรก จึงยังไม่มีปัญหาใดๆกับผู้บริโภค โดยตนอยู่ในฐานะผู้บริโภคที่มีชื่อเสียงแล้วบอกต่อ 

     ขณะที่  นาตาลี-เดวิส เผยว่า ได้รับการติดต่อมาช่วงเดือน ก.ย. ปี 2559 คาดว่าน่าจะเป็นลอตแรกเช่นเดียวกัน เขาส่งมาให้เป็นกล่องอย่างดี และใช้ในฐานะคนรีวิวที่เป็นหนึ่งในผู้บริโภคเท่านั้น ตอนใช้ก็ไม่มีอาการใจสั่นหรือผิดปกติใดๆ พอมารู้ข่าวก็ตกใจ เพราะเรากินเข้าไปด้วย ยังสงสัยว่าทำไมเราไม่เป็นอะไร แต่เป็นอันตรายกับผู้อื่น.