ข่าวข่าวในประเทศ 28 พฤษภาคม 2561 เวลา 13:36

เสียใจได้ยินมั้ย "กอล์ฟ-ตุ๊กกี้-อุ้ม-กิ๊บซี่" เข้าพบตร.ขอโทษปชช.รีวิวเมจิกสกิน

เมื่อเวลา 10.40 น. วันนี้(28 พ.ค.)ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) นายพิชญะ นิธิไพศาลกุล หรือ"กอล์ฟ", นางสาวสุดารัตน์ โพธิ์น้ำคำ หรือ"ตุ๊กกี้" นางสาวลักขณา วัธนวงส์ศิริ หรือ"อุ้ม" และ นางสาววนิดา เติมธนาภรณ์ เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร. เพื่อให้ปากคำกับในฐานะพยาน หลังพบว่าทั้ง4ราย มีส่วนเกี่ยวข้องกับการรีวิวผลิตภัณฑ์ให้กับสินค้าอาหารเสริม ในเครือเมจิกสกิน พร้อมทั้งมีการโฆษณาโน้มน้าวใจ ให้ผู้บริโภคหลงเชื่อในผลิตภัณฑ์

     นางสาววนิดา หรือ กิ๊บซี่ กล่าวว่า ก่อนรับรีวิวสินค้าได้ตรวจสอบก่อน ตรวจสอบในฐานะผู้บริโภคทั่วไป ไม่ได้ตรวจสอบในห้องปฏิบัติการ เพราะเราก็เป็นประชาชนคนธรรมดา บางผลิตภัณฑ์รีวิวหนึ่งสัปดาห์จบ ได้เงินก้อนๆ ไม่ได้รับเงินจากยอดขาย ส่วนผลิตภัณฑ์แกลโลก็รีวิวนานแล้ว โดยจะมีสคริปต์มาให้พูดโฆษณาสรรพคุณ อย่างไรก็ตาม อยากฝากให้ผู้บริโภคระมัดระวังมากขึ้น บางอย่างอาจได้ผลแต่อาจมีสารอันตราย การเกิดเหตุการณ์แบบนี้ก็ทำให้ตัวเองต้องระมัดระวังมากขึ้นเช่นกัน 

     นางสาวสุดารัตน์ หรือ "ตุ๊กกี้" ยอมรับว่า เป็นอาหารเสริมผลิตภัณฑ์แรกที่รับรีวิว ยืนยันมีการทดลองใช้สินค้าด้วยตนเอง เหตุการณ์ครั้งนี้ถือเป็นบทเรียนสำคัญ หลังจากนี้จะใช้ช่องทางสื่อของตัวเองให้ความรู้และตระหนักถึงภัยอันตรายในผลิตภัณฑ์ต่างๆ 

     นายพิชญะ หรือ"กอล์ฟ" กล่าวว่า ศิลปิน ดารา จะพูดอะไรไปมักมีผลต่อเยาวชน ประชาชน ต่อไปนี้จะรับผิดชอบด้วยการเป็นกระบอกเสียง เผยแพร่ข้อมูลที่ถูกต้องให้กับประชาชนรับรู้ต่อไป 

     นางสาวลักขณา หรือ "อุ้ม" กล่าวว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็อาจะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ยืนยันลองใช้ก่อน  ทั้งนี้ต้องขอโทษประชาชนด้วย ไม่มีเจตนา ต้องขอโทษสังคมด้วย 

     ด้านพล.ต.อ.วิระชัยกล่าวว่า ขณะนี้ได้ออกหมายเรียกดารา นักแสดงไปแล้ว 37 ราย มาพบตำรวจแล้ว 17 ราย เหลืออีก 20 ราย โดยเร็วนี้จะเรียกมาให้ถ้อยคำเพิ่มเติมอีก 10 ราย ส่วนการแจ้งข้อกล่าวหานางวรรณภา และ นายกร พวงสน สองสามีภรรยา ต้องรวบรวบพยานหลักฐาน เบื้องต้นเตรียมแจ้งข้อหาผลิตและจำหน่ายอาหารปลอม มีโทษจำคุก 10 ปี นอกจากนี้ นอกจากนี้ยังมีความผิดอื่นๆเป็นการกระทำต่างกรรมต่างวาระ ไม่น้อยกว่า 10 ข้อหา