ข่าวข่าวในประเทศ 28 พฤษภาคม 2561 เวลา 01:57

ขลังไปอีกแฝดในตำนาน"บิณฑ์-เอกพันธ์"นัดปาร์ตี้หย่อนกล่องฉลองวัย56

เป็นหนึ่งงานเฮฮาปาร์ตี้กระชับหัวใจให้ใกล้กันระหว่างดารากับสื่อมวลชน ที่พูดเลยว่าไม่ได้จัดกันบ่อย กว่าสิบปีก็เพิ่งเห็นนี่หล่ะว่าฝาแฝดจิตอาสา "ท็อป" หรือบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และ"ไทด์ หรือ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ที่จัดงานฉลองวันคล้ายวันเกิดในวันอาทิตย์ ที่ 27 พฤษภาคม ชวนเพื่อนพ้องน้องพี่คนที่รักกัน และสื่อมวลชนร่วมเฮฮาปาร์ตี้

    เมื่อสื่อถามถึงงบประมาณจัดงานทั้งคู่บอกไม่ตรงกัน คนหนึ่งบอก56 อีกคนบอก57 พี่น้องสื่อฟังกันหูห้อย นึกว่าทุ่มหนัก 56, 57 ล้าน ปัดติโถๆ ไปไปมามา 56 57 ที่ทั้งคู่บอกนั้นเป็นอายุอานามของฝาแฝดคู่นี้ที่ครบ 56 ย่าง 57 (เอง)

    ทั้งนี้ฝาแฝดบันลือโลกมายาที่อุทิศตนเพื่อช่วยเหลือสังคม คนตกทุกข์ได้ยากอย่าง"บิณฑ์-เอกพันธ์" ยึดเอาทำเลร้านอเมซอน(ซีฟู้ด) เรสเตอรองส์ แอนด์ คาราโอเกะ ย่านลาดกระบัง นัดพบปะสังสรรค์ผู้มีพระคุณ และผู้มีอุปการะคุณ รวมถึงเหล่าสื่อมวลชนโดยมี คุณ"พรพิมล มั่นฤทัย”ผู้สร้างใจถึงค่ายโคลีเซี่ยม อินเตอร์กรุ๊ป ที่เป็นผู้ปลุกปั้นพระเอกเทวดาเดินดิน “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ให้ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิง ด้วยภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่เรื่อง “ข้ามากับพระ” เมื่อปี 2527 ให้เกียรติมาร่วมอวยพรเด็กปั้นในคาถา พร้อมด้วยนักแสดงจากละครแอคชั่นแฟนตาซีเรื่อง “จ้าวสมิง” นำทีมโดย นางเอกสาวหน้าหวาน“ทับทิม อัญรินทร์ " ธีราธนันพัฒน์  นางเอกสาวคนสนิทของแฝดผู้น้อง “ไทด์ เอกพัน" บรรลือฤทธิ์ อีกทั้งยังมีนักร้อง นักแสดงอาวุโส และคนในวงการบันเทิงมาร่วมงานอีกมากมายอาทิ "อาเอส กรุง" ศรีวิไล, รุ่งเพชร  แหลมสิงห์, ดาวใจ  ไพจิตร ฯลฯบรรยาการเต็มไปด้วยความสนุกสนาน ทั้งนี้แขกคนพิเศษอย่างพระเอกตลอดกาลวัย 82 ปี "อาแอ๊ด สมบัติ" เมทะนี ได้ควงคู่รักคู่ชีวิต "อาแอ๊ด กาญจนา"มาร้องเพลง อวยพรแฝด"ท็อป-ไทด์"อีกด้วย

    มาที่วัตถุประสงค์การจัดงานก็เพื่อนัดพบเพื่อนๆและเลี้ยงขอบคุณพี่ๆ สื่อมวลชนที่พบหน้าช่วยเหลือเกื้อกูลกันมาและขอบคุณผู้มีพระคุณ อีกทั้งยังบอกว่าในปีนี้หรือเรียกว่าเป็นครั้งแรกที่ทั้งคู่จัดงานวันเกิดในกรุงเทพ ทุกปีจัดต่างจว.เวลาไปแจกของ แต่ปีนี้จังหวะดี วันอาทิตย์ตรงกับวันคล้ายวันเกิดของทั้งคู่พอดิบพอดี  และทั้งสองยังงดรับของขวัญใดๆทั้งนั้น ไม่ต้องหอบต้องหิ้วให้ลำบาก ไม่ต้องคิดมากว่าจะต้องซื้ออะไรมาให้ เพราะว่าทั้งคู่นั้นได้ตั้งกล่องรับบริจาคเพื่อนำเงินไปทำบุญ  ใครบริจาคกันเท่าไหร่ก็ได ้10, 20 บาท 200, 300 ตามจิตศรัทธา สบายๆไม่มีปัญหา หรือใครจะไม่ควักก็ได้ งานนี้คู่แฝดช่วยผู้ประสบภัยพูดไปก็ยิ้มไปอย่างมีความสุข   

    บิณฑ์:ส่วนใหญ่ไปแจกของตามต่างจังหวัดแลัวจะจัดที่นั่นซะมากกว่าจุดประสงค์ที่จัดในวันนี้ก็คืออยากจะเลี้ยงคุณพ่อคุณแม่ ผู้ที่เกี่ยวข้องในชีวิตของเรา พี่พรหม พี่พร ท่านประธานมูลนิธิร่วมกตัญญูและพี่สื่อมวลชน ผมถือว่าเป็นผู้มีพระคุณกับผม

    ไทด์:ทำไมเขามาเลี้ยงดูเราเหรอ

    บิณฑ์:ไม่ใชพี่สื่อมวลชนเขาลงข่าวเราในทางที่ดีและไม่ดี

    ไทด์:เวลาทำหนังเขาก็มาช่วยเรา เราก็ต้องไปพึ่งเขาให้ช่วยโปรโมท

    บิณฑ์:วันนี้ที่ผมเลี้ยงเพราะผมอยากพบปะพี่สื่อมวลชน อันนี้เราปรึกษากัน 2 คนเลย

    ส่วนเรื่องธีมงานไทด์เผยว่าตนก็แต่งตัวแบบยากจนมางาน แล้วพอมาเจอบิณฑ์ในงานก็เซอร์ไพรส์!!!!

    บิณฑ์:ที่แจ้งๆว่าไม่ใช่ยากจน ผมบอกเค้าว่าแต่งยังไงก็ได้ให้มันเชยที่สุดเพราะชีวิตของเราเกิดที่บ้านนอก มาจากต่างจังหวัด ผมถึงเอานักร้องลูกทุ่งมาทั้งหมด

    จุดนี้นักข่าวเลยแซวเรื่องที่ไทด์สวมสร้อยทองเส้นโตมางาน  เจ้าตัวหัวเราะขำๆแล้วบอกว่านี่ไม่ใช่สร้อยทองแต่เป็นทองเก๊

๊    บิณฑ์: ปีนี้ผมไม่อยากให้ทุกคนเดือดร้อน บางทีจะไปงานวันเกิดก็ต้องคิดว่าซื้ออะไรไปให้ดี มีเงินอยู่ไม่กี่ร้อยไปงานวันเกิดบิณฑ,์ เอกพันธ์ก็ต้องซื้อของ ผมบอกว่าไม่ต้องอะไรเลย ปีนี้และทุกปีผมก็คิดว่ามางานวันเกิดก็ไม่ต้องเอาของขวัญอะไรมาให้ผมเลย จะทำบุญกับผม 10 บาท  20 บาทก็ได้ผมจะเอาเงินตรงนี้ ไปปูตัวหนอนในวัด ที่จังหวัดเชียงใหม่ ต้องใช้งบประมาณ 2 ล้านบาทในการปูตัวหนอน วันนี้ผมไม่ได้หวังว่าคนจะทำบุญมากทำบุญน้อย

    ไทด์:เป็นการเปิดโอกาสให้คนอื่นได้ทำบุญกับเรา

    ต่อจากนั้นสื่อถามว่าอยู่ในวงการมานานอะไรที่อยากทำแต่ยังไม่ทำบ้าง
ไทด์:คือตอนนี้มีความคิดจากที่เห็นข่าวนักแสดง ศิลปินต่างๆถูกทอดทิ้งหรือไม่ก็เคยมีผลงานโด่งดัง แล้วก็ป่วยพอป่วยเสร็จปุ๊บ ไม่มีคุณค่า อยู่ตามบ้านเก่าๆเก็บขยะ รู้สึกว่ามันสะเทือนใจมาก เขาจรรโลงอารมณ์จิตใจประชาชน แต่พอวันหนึ่งเขาตกอับไม่มีใครเหลียวแลเขาเลย ตรงนี้ผมคิดตลอด แต่คุณบิณฑ์บรรลือฤทธิ์เขามีบ้านดูแลคนแก่ แต่สำหรับผมผมอยากช่วยเหลือดูแลศิลปินที่ไม่มีใครตกทุกข์ได้ยากรับมาเลี้ยงเลยหมายถึงศิลปินอย่างเดียว เจอดาราศิลปินคนเก่าๆญาติเก่าๆไม่มีคนดูแลญาติพี่น้อง ให้มาอยู่ที่บ้านผมได้ บอกเลยผมเลี้ยงเหมือนพี่น้องจริงๆ

    บิณฑ์:ลูกไปไหนล่ะ

    ไทด์:ลูกๆช่วยดู

ู    บิณฑ์: ถามลูกหรือยัง

    ไทด์:ถามแล้วลูกๆOK

    อย่างก็ตาม"บิณฑ ์บรรลือฤทธิ์ กล่าวเสริมในส่วนของตนว่าปีนี้ตนมีเรื่องหดหู่ใจเหลือเกิน พี่น้อง ไม่รักไม่สามัคคีกันเวลายากจน   เวลามีเงินมีแต่ความเห็นแก่ตัว มีแต่ความโลภเข้ามาครอบงำ ตรงนี้มันบั่นทอน จิตใจตนที่ร้อยเปอร์เซ็นต์กับทุกรายที่เคยช่วย แต่ผลที่ตอบกลับมาตนมีความรู้สึกว่าหยั่งกับแร้งลง  เอาเงินไปซื้อนู่นซื้อนี่เปรม เห็นข่าวแล้วสงสารคนที่เขายื่นมือเข้ามาช่วย

    โอ๊ยๆฟังแล้วทั้งขลัง ทั้งแฮปปี้ งานนี้อิ่มท้อง อิ่มใจ และอิ่มบุญกันถ้วนหน้า

    แฮปปี้เบิร์ธเดย์นะคะฝาแฝดเอื้ออาทรต่อชาวโลกที่ตกทุกข์ได้ยาก