ข่าวข่าวในประเทศ 25 พฤษภาคม 2561 เวลา 12:37

สืบจากดราม่า สู่.."3 พ่อม่ายสายสยอง!!" แต่ไม่ไข่ทิ้งไข่ขว้างนะจ๊ะ

พ่อบ้านใจกล้าหรือจะสู้อดีตพ่อบ้านเลิกเมียที่เดินหน้าพยายามทำหน้าที่พ่อเยียวยาใจลูกให้บานแย้มเป็นเยาวชนคนดี มีความสุข ส่วนอนาคตจะเป็นไงนั้นก็เป็นอีกเรื่อง ที่บางสิ่งเกินลิขิตได้ และพวกเขาเหล่านั้นก็อยู่ในข่าย"พ่อม่ายสายสยอง!!!!!"เพราะเจ็บมาเยอะ และผจญดราม่ามาก็แยะ แต่เขาก็ดีตรงที่ไม่ทอดทิ้งลูก ไม่ไข่ทิ้งไข่ขว้างเลยเปิดตูดลอยนวล ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ทิ้งให้ฝ่ายสาวหรืออดีตภรรยาเลี้ยงลูกเพียงลำพัง ลูกจะร้องหาพ่อก็ช่างมัน ผมไม่แคร์

     สอดส่ายสายตาหาชายบันเทิงที่อยู่ในข่ายนี้มีหลายคนด้วยกัน แต่ที่หล่อและเคยเผชิญดราม่าพายุลูกเห็บพัดครัวพัง เตียงหัก!! แต่ก็ยังคงทำหน้าที่พ่อ ดีบ้างเสียบ้างก็หยวนๆกันไป ในช่วงสังคมก้มหน้า ไล่เลียงแล้วมีหลายๆอยู่

     คนที่1 เจ้าทุยอยู่ไหน เจ้าทุยอยู่ไหน? ใช่แล้ว เขาก็คือพระเอก นักร้องปากกว้าง "ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนเดัล" ชายผู้อันตรธานหายออกไปจากบ้าน ทิ้งความว้าวุ่นและทายาท 2 หน่อไว้ให้ "แม่พลอย     พลอยพรรณ" รำพึง รำพันว่า ทงทุยไม่ต้องไปร้องเรียกหา สำหรับพลอยแล้วตอนนั้นเจ้าตัวคงอยากตะโกนเสียงดังว่า"..ตูอยู่ไหน?" 

     ตามมาด้วยดราม่าใหญ่ ทำเอาสาวนักบิดติดร่างแหไปด้วย ส่วนปีเตอร์เองหน้าตาหม่นหมองราวโดนของ เพราะปัญหารุมสุมทรวง แต่เจ้าตัวก็มักจะบอกเสมอคิดถึงลูก แต่ในยามนั้นชีวิตราวเผชิญพายุลูกเห็บ กระดิกตัวทำอะไรไม่ได้

     เมื่อเวลาหมุนเวียนเปลี่ยนไปทุกสิ่งคลี่คลาย พลอยกับเตอร์หันหน้าหารือคุยกัน แชร์กันในการเลี้ยงดูทายาท 2 หล่อ น้องแพนเตอร์ กับ น้องพูม่า เลยทำให้พายุอารมณ์ความขุ่นมัว กำแพงทิฐิของอดีตสามี -ภรรยาตามหาทุยลดเลือนลงไปกลายเป็นเพื่อน เตอร์เองลั่นฟังแล้วดีต่อใจว่า ตอนนี้เขาไม่ได้โฟกัสที่รัก แต่โฟกัสเรื่องทำมาหากินเพื่อลูกที่ตนรักเป็นที่ตั้ง

     สะอื้นๆฮัก กราบใจค่าขุ่นพ่อกลับใจ

     ไปบุกเข้าใหญ่กันเจ้าค่ะ ไปหาเจ้าพ่อโบนันซ่า "สงกรานต์ เตชะณรงค์" ที่ใครๆคงรู้ว่า ชีวิตกรานต์เกิดมาบนกองเงิน กองทอง มีต้นทุนชีวิตดี แต่ไม่รักดี แต่ที่สุดก็ได้ดี เพราะกลับใจรักดี มีแฟนก็ดี๊ดี ลูกสาวก็ดี น่ารัก ฉลาด แต่ชีวิตคู่ดั้นไม่ดี สงสัยลืมไว้เจ้าที่มั้งค่ะ ( 555 เกี่ยวมั้ย) 

     ถึงครัวพัง แต่วิถีพ่อไม่พัง ยังต้องทำหน้าที่ต่อไป เขาพยายามดูแลน้องปีใหม่ในสไตล์อดีตพ่อบ้านใจกล้า ดูแลแบบแหวกแหกกฎ "แอฟ ทักษอร" แต่ก็เรียกว่าเป็นพ่อที่ดี ไม่ไข่ทิ้ง ไข่ขว้าง

     อุ๊ยๆ !!เกือบลืมไปแล้วมั้ยล่า "พ่อบ้านใจสั่งมา" ที่เลิกราหย่าอดีตภรรยามา แต่เสมือนยังมีเวรมีกรรม ต้องกำกันต่อไป "เสก โลโซ" หรือ เสกสรรค์ ศุขพิมาย ลูกแม่ปลิวคนโคราชบ้านเอง

     ตามที่รับแซ่บว่าเฮียเสกหนะมีดราม่ากับเจ๊กานต์ วิภากร อดีตภรรยามาแบบหลายคดีมาก  เฮียแกเสียค่าหย่าเมียไปเยอะ แถมโดนอดีตภรรยาแหกอก และตามไปแหกอกภรรยา จนเกิดดราม่าสนั่นเมือง แต่เฮียเสกก็ทำให้เจ๊รู้ว่าอย่างไรก็ตามในยามที่มีปัญหา จะแอร์กี่ เอ๊ย!แอร์บ้านพัง หรือเจอคนปลิ้นปล้อน ปอกลอกทำช้ำชอกใจ เคว้งที่สุดของที่สุด เจ๊ก็มีเพื่อนเร่ร่อนหัวฟูๆ คนที่เจ๊เคยเม้าท์สนั่นเมืองว่าชอบคุยกับตู้เย็นบ้าง คุยกับลมบ้าง คนนี้หล่ะที่ออกตัวป้อง ไม่เคยทิ้งเจ๊ ทิ้งลูกๆทั้ง 3  และถึงจะจ่ายค่าเลี้ยงดูช้าบ้างไรบ้าง แต่เฮียเสกก็จ่าย  และจ่ายให้ลูกทั้ง 4 ให้แม่ปลิวอันเป็นที่รักไม่เคยขาดตกบกพร่อง อีกทั้งหาเวลาไปพบปะเซลฟีกับลูกตามประสา แม้จะโดนเจ๊เม้งว่าเฮียสร้างภาพก็หยวนๆกันไป

     แต่ภาพรวมส่วนใหญ่ ของร็อคใจสั่งมาจัดว่ายังเป็นพ่อที่แสนดี ขณะที่บางคนซูฮกเสกเป็นหัวหน้าครอบครัวที่ใช้ได้อยู่ และถ้ามีคนมาร่วมงัดท้าย พายเรือรักดีๆนาวารัก นาวาชีวิตของร็อคโลโซคงโซโล่กึกก้องไปถึงคาบสมุทรแอตแลนติกเลยทีเดียวเชียว

     ชีวิตก็เงี้ยหละ อาจจะพังไปบ้าง แต่ใต้ซากปรักหักพังหลังครัวแตก!!ก็มีบางสิ่งที่เรียกว่ารักซุกอยู่เป็น ของมีค่า เป็นยาซูกำลัง ดังนั้นอย่ามองข้าม อย่ามองลบอย่างเดียว เผื่อบวกไว้บ้าง ชีวิตจะได้มีพลัง!!
นะน้องพี่ที่รัก

 

อินสตาแกรม : songkran_tae, sek_loso_,  petercrop