ข่าวข่าวในประเทศ 15 พฤษภาคม 2561 เวลา 19:49

ครอบครัว "เซฟฟานี่" เตรียมฟ้องคู่กรณีเรียกค่าเสียหาย หลังพ่อนางเอกดังโดนรถชน หมดค่ารักษาไปแล้ว 7 แสน

จากกรณีที่ นายรูเพียซ อาวะนิค คุณพ่อของ เซฟ เซฟฟานี่ อาวะนิค นางเอกคนดังที่มีผลงานละครทางช่อง 7 เกิดอุบัติเหตุรถชนอาการสาหัส บริเวณถนนสุขุมวิท ก่อนเข้าซอยสยามคันทรี่คลับ พัทยา เมื่อช่วงเช้าวันที่ 27 ม.ค. ขณะออกไปซื้อของนอกบ้าน ถูกนำตัวส่งห้องไอซียู รพ.ชลบุรี และเวลานี้รักษาตัวอยู่ในห้องพิเศษ

     ความคืบหน้าเรื่องนี้ วันที่ 15 พ.ค.61 ผู้สื่อข่าวสยามดารา ได้รับการเปิดเผยจาก นางสมรัก อาวะนิค คุณแม่ของนางเอกสาวลูกครึ่ง ตนได้มอบหมายให้ทนายความเตรียมฟ้องคู่กรณี และบริษัทประกันภัยคู่กรณี เพื่อเรียกค่าเสียหายเร็ววันนี้ หลังจากที่ผ่านมาได้รับการปฏิเสธ

     "เขาบอกว่าไม่มีหลักฐานแสดงออกมาชัดเจนว่าใครผิดใครถูก กล้องวงจรบริเวณที่เกิดเหตุเสีย เขาก็ไม่จ่ายอะไรให้เรา เขาบอกให้ไปฟ้องเอา เมื่อเขาพูดอย่างนี้ก็ต้องฟ้องศาล ให้ศาลตัดสิน เพราะทางเราได้รับบาดเจ็บ ค่าใช้จ่ายก็เยอะแล้ว คิดเฉพาะค่ารักษาพยาบาล ณ วันนี้ จ่ายไปแล้ว 7 แสนบาท ตอนนี้พ่อของน้องเซฟเขาก็รักษาตัวในห้องพิเศษโรงพยาบาลชลบุรี เพราะขาซ้ายหักใส่เหล็กขันชน็อคดามเอาไว้ เกิดแผลติดเชื้อบริเวณหัวเข่า ต้องรักษาตัวรอจนกว่าแผลจะหายดี จึงจะทำการผ่าตัดใส่เหล็กเข้าไปข้างในได้ ที่ผ่านมาผ่าตัดฝ่าเท้าด้านซ้ายไปแล้ว เพราะเนื้อที่ฝ่าเท้าทั้งแผ่นหลึดไปเลย หมอเอาเนื้อหน้าขาด้านขวามาแปะทำศัลยกรรม"

     "ได้ยินเขาบอกว่าไม่จ่ายค่าเสียหายใดๆ รู้สึกเสียใจ น่าจะมีการช่วยเหลือในเบื้องต้นกันบ้าง เพราะคนของเราเจ็บหนัก ที่เจรจากันตอนแรกเขามีทีท่าจะช่วย ขอภาพถ่ายพ่อขอน้องที่ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสไป บอกว่าจะส่งไปให้ทางบริษัทใหญ่พิจารณา แต่พอมาเจอกันอีกทีก็ไม่ได้ช่วยอะไร เขาบอกว่าไม่มีหลักฐานอะไร จะมาโยนให้ลูกค้าเขาผิดไม่ได้ ทางตำรวจบอกว่ามีการสอบพยานแล้ว แต่เขาไม่เชื่อว่าเป็นพยานจริง ทางเราก็เลยต้องขอพึ่งกระบวนการยุติธรรม"

     เมื่อถามว่า เซฟ รู้สึกอย่างไรบ้าง นางสมรัก กล่าวว่า "ลูกสาวก็เสียใจ เหนื่อย และเครียดมาก ครอบครัวมีค่าใช้จ่ายเยอะ ต้องไปตัดยอดกับทางโรงพยาบาลทุกอาทิตย์ อาทิตย์หนึ่งก็ประมาณ 4-5 หมื่นบาท เงินส่วนหนึ่งมาจากรายได้ของน้อง อีกส่วนหนึ่งก็ไปหยิบยืมคนอื่นมาบ้าง เป็นหนี้หลายแสนแล้ว น้องเขาเคยคุยกับแม่ตรงๆ เลยนะว่า อาทิตย์นี้จะไปคุยกับหมอขอพักค่าใช้จ่ายไว้ก่อนได้มั้ย รอให้ฟ้องร้องก่อน ถ้าได้มาบ้างจะมาจ่ายให้ เราไม่รู้จะไปหาทางไหนแล้ว ก่อนประสบอุบัติเหตุสามีเป็นวิศวกรทำงานกับต่างประเทศมีเงินเดือน แต่ก็ไม่ได้มีเงินเก็บมากมาย และมีรายได้จากน้องเซฟ ส่วนแม่เป็นแม่บ้าน ตอนนี้เงินเก็บน้องก็คงจะหมดแล้ว ไม่อย่างนั้นเขาคงไม่พูดกับแม่หรอกว่า จะขอค้างค่ารักษาไว้ก่อนได้มั้ย ซึ่งทางโรงพยาบาลก็เคยบอกไว้แล้วว่า ถ้าไม่ไหวให้บอก ตอนนี้น้องก็ถ่ายละครอยู่ งานอีเว้นท์ไม่ค่อยมี ไปทำอาชีพเสริมสอนปั่นจักรยาน และเป็นเทรนเนอร์ฟิตเนส เขาเป็นเด็กเข้มแข็ง ไม่เคยร้องไห้ให้เห็น"