ข่าวข่าวในประเทศ 15 พฤษภาคม 2561 เวลา 14:31

ออกหมายเรียก 7 ดารา เข้าให้ปากคำ 24 พ.ค.นี้ กรณีรีวิว "เมจิกสกิน"

ยังคงอยู่ในความสนใจของใครหลายคน สำหรับ กรณีสินค้าปลอมในเครือ "เมจิกสกิน" ที่มีศิลปิน-ดารา เข้ามาเกี่ยวข้องกับการรีวิวสินค้า ซึ่งในขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งดำเนินการทางกฎหมาย

     ล่าสุด วันนี้ (15 พ.ค. 61) ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เรียกประชุมพนักงานสอบสวนคดีเมจิกสกินพร้อมเรียกศิลปินดาราที่รับโฆษณารีวิวสินค้าในเครือบริษัทเมจิกสกินเข้าให้การเพิ่มเติม

     พล.ต.อ.วิระชัย เปิดเผยว่า ขณะนี้มีประชาชนมาแจ้งความเป็นผู้เสียหายแล้วจำนวน 902 ราย มูลค่าความเสียหายขณะนี้ 289 ล้านบาท ยังไม่รวมยอดที่ประชาชนแจ้งความทั่วประเทศ ส่วนผู้ที่มีส่วนในการสนับสนุนการรีวิวสินค้าทาง อย.ได้มีหนังสือแจ้งมายังพนักงานสอบสวนและสำนักงานตำรวจแห่งชาติว่ามีบุคคลที่เข้าข่ายที่กระทำความผิดในลักษณะเป็นการโฆษณาจำนวน 7 ราย ประกอบไปด้วย 1. "ลิเดีย" ศรัณย์รัช ดีน รีวิวสินค้า ตามินชิโนบิ 2. "แพทตี้" อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา รีวิวสินค้าเซรั่มเมซโซ่ 3. "มาร์ช" จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล รีวิวสินค้า เซรั่มเมซโซ่ 4. "ไอซ์"  อภิษฎา เครือคงคา รีวิวโฆษณาสินค้าวิตามินชิโนบิ 5"วุ้นเส้น" วิริฒิพา ภักดีประสงค์ รีวิวโฆษณาสินค้าวิตามินชิโนบิ 6. "พุฒิ" พุฒิชัย เกษตรสิน รีวิวโฆษณาสินค้าวิตามินชิโนบิ 7. "ไต้ฝุ่น" กนกฉัตร มรรยาทอ่อน ทั้งหมดพนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกให้ปากคำในฐานะพยานในวันที่ 24 พ.ค.เวลา 09.30 น.ที่กองบังคับการปราบปราม

     พล.ต.อ.วิระชัย เปิดเผยต่อว่า ส่วนดาราที่เรียกมาให้ปากคำก่อนหน้านี้อยู่ระหว่างรอผลพิสูจน์ผลิตภัณฑ์ที่เขาโฆษณามีส่วนประกอบอะไรบ้าง มีสารตามที่กล่าวอ้างหรือไม่ เมื่อผลออกแล้วก็จะได้เรียกดาราดังกล่าวกลับมาอีกครั้ง ว่าจะแจ้งข้อหาใดมีความผิดเพียงใดแค่ไหน นอกจากนี้ยังมีดาราอีกหลายคนที่ต้องรีบเปิดรายชื่อเพื่อให้เข้ามาให้การกับพนักงานสอบสวน ให้แล้วเสร็จ ส่วนที่ออกหมายเรียกไปแล้วยังไม่ได้เข้าพบพนักงานสอบสวนจะยังไม่ออกหมายเรียกครั้งที่ 2 เพราะเขาได้ประสานมาแล้ว คาดว่าจะเข้าให้ปากคำภายในสัปดาห์นี้