ข่าวข่าวในประเทศ 7 พฤษภาคม 2561 เวลา 18:56

"มะปราง" พูดชัดหลังอย.ฟันอาหารเสริม "เบลล่า" เข้าข่ายโฆษณาเกินจริง!!

ผลพวงจากเมจิกสกินถูกรวบจนฉาว ชส่งผลเจ้าของผลิตภัณฑ์อาหารเสริมต่างๆได้รับผลกระทบถูกตรวจสอบ จับตากันแจกแจงกันถ้วนหน้ารวมถึงนางเอกสาว แม่หญิง "เบลล่า" ราณี แคมเปน กับหุ้นส่วนนางร้ายคนสวย "มะปราง" วิรากานต์ เสนีตันติกุล ที่รวมหุ้นทำอาหารเสริมยี่ห้อหนึ่งที่แม้ว่าทางอย.ระบุว่ามีการขอเลขอย.ตามสารบบถูกต้อง แต่เจองานเข้าเมื่ออย.ชี้อาจจะพ่วงโฆษณาอาหารเสริมไม่ขออนุญาต เข้าข่ายโฆษณาเกินจริง

     และก่อนหน้านี้นางเอกสาวเบลล่าเคยแจงผ่านสื่ออย่างมั่นเกี่ยวกับสินค้าของตนว่าทางมะปรางได้เอาผลิตภัณฑ์ไปให้ อย. ตรวจ ยืนยันว่าเผยแพร่ตามข้อมูล อย. ตามคุณสมบัติ ตามส่วนผสมต่างๆมีบอกทั้งหมดชัดเจน ทุกอย่างตรวจสอบได้ 100% ไม่มีการเกินจริง

     อย่างไรก็ตามล่าสุด 7 พ.ค. สาวมะปรางได้ออกมาชี้แจงอีกครั้งว่าเรื่องอย.ก็อย่างที่เบลล่าบอกไปแต่เรื่องของการโฆษณาเกินจริงไม่ได้มาจากทางบริษัท แต่มาจากตัวแทนจำหน่ายโฆษณาเกินจริง ซึ่งตนได้ตักเตือน พร้อมเปลี่ยนโฆษณา อีกทั้งยืนยันเรื่องการจำหน่ายไม่เข้าข่ายแชร์ลูกโซ่แน่นอน

     "โฆษณาเกินจริงนั้นไม่ได้มาจากทางบริษัท มาจากตัวแทนจำหน่าย ก็ได้เรียกมาตักเตือน และได้ปรับเปลี่ยนการโฆษณาใหม่ ตอนแรกที่เราเรียกตัวแทนจำหน่ายมาตักเตือน เค้าก็ยอมรับว่าเป็นมือใหม่ในการเริ่มทำและเราก็เป็นมือใหม่เช่นกัน แต่ก็ได้ย้ำไปแล้วว่าให้ระวังเรื่องการใช้คำอาจจะมีการเข้าใจผิดเกิดขึ้นได้ซึ่งตัวแทนจำหน่ายบางคนที่ยังไม่ค่อยเข้าใจ เราเรียกเข้ามาหารายบุคคลเลยนะคะ ชี้แจง ตักเตือนอธิบายให้เข้าใจ และดำเนินการจำหน่ายอย่างถูกต้อง ถ้าอธิบายแล้วยังทำผิดอีกจะเป็นทางเรานี่ แหละจะเป็นคนดำเนินคดีทางกฎหมายกับตัวแทนเอง เพราะต้องการทำทุกสิ่งให้ถูกต้องจะได้สบายใจ 

     ทุกฝ่ายทั้งทางเราเอง และตัวแทนหน่าย และลูกค้าค่ะ ถามว่ามีเจ้าหน้าที่ติดต่อเข้ามาหา ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ติดต่อเข้ามาหา แต่ไม่ได้ นิ่งเฉยนะคะ เราได้ส่งให้ทาง อย.ตรวจไปเป็นที่เรียบร้อย และปรางก็ไม่ได้นิ่ง นอนใจส่งตรวจแค่อย. เท่านั้น เราได้ส่งให้ทางหน่วยงานกรมวิทย์ฯ ให้ตรวจด้วย คือส่งไปหลายที่เพื่อให้เกิด ความชัดเจน รวดเร็ว ความสบายใจของเราเอง ตัวแทนจำหน่าย ลูกค้า กระบวนการขออย. คือตอนที่ขอกระบวนการ อย.โรงงานเป็นคนจัดการทุกอย่างให้ แต่พอได้เลขมาแล้ว ปรางก็นำไป ตรวจสอบนะคะว่าเลขนี้มีจริงไหม ถูกต้องรึเปล่า กับเบลเราคุยกันตลอด

     อย่างเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเราก็แอบกังวลนะเพราะว่าทุกแบรนด์สะเทือนหมด เราเป็นห่วงตัวแทนจำหน่ายของเรา แต่อยากบอกว่าเรายืนข้างความถูกต้อง และบริษัทเราเปิดขึ้นมาไม่ใช่แชร์ลูกโซ่แน่นอน รับและจ่ายร้อยเปอร์เซนต์  ทุกอย่างโปร่งใส ชัดเจนมากๆ ตรวจสอบทุกอย่างได้เลย เราแสดงความบริสุทธิ์ใจ มีพาร์ทเนอร์ในการทำธุรกิจที่ดีสินค้าของเราไว้วางใจได้จริงๆ ก็อยากให้คนที่อยากใช้ หรือคนที่นำไปขายต่อมั่นใจด้วย ส่วนข่าวว่าผลิตภัณฑ์เราโฆษณาเกินจริง ถ้าเป็นส่วนของทางบริษัทเองที่เผยแพร่ข้อมูลต่างๆออกไป เป็นการเผยแพร่ข้อมูลตามอย.เลยค่ะ ตามคุณสมบัติส่วนผสมต่างๆระบุชัดเจนค่ะ" มะปรางกล่าว


 

อินสตาแกรม : maprang_vira / bellacampen / akawin_photography