ข่าวข่าวในประเทศ 6 พฤษภาคม 2561 เวลา 18:03

ดิ้นไม่หลุด!! "โตโน่" แจง "ก้อง" เบี้ยวคอนเสิร์ตตปท.แนะให้เอ่ยคำสั้นๆ?

เรื่องชุลมุนแฉ..ทวงถามข้ามประเทศระหว่างผู้จัดคอนเสิร์ตยุโรปกับลูกทุ่งไสว่าสิบ่ถิ่มกันจนกลายเป็นมหากาพย์ดราม่า"ก้อง ห้วยไร่"จบไม่ลง เพราะต่อจากนั้นก้องแจงปมผู้จัดคอนเสิร์ตที่ยุโรปฟ้องเบี้ยว ไม่ยอมไปเล่นคอนเสิร์ต ว่าตัวเองเป็นนักร้อง ว่าเรื่องนี้ตนให้ผู้ใหญ่คุยกันดีกว่า ยืนยันไม่ได้เบี้ยวอยากไปร้อง อีกทั้งยังพูดว่าถ้าใครอยากให้ตนไปร้องติดต่อตัวเองหรือผจก.เลย จะได้ไม่เกิดการผิดพลาดทางการสื่อสารอีก

     จุดนี้บานปลายกลายเป็นดราม่าหนัก เพราะต่อมามีคนวิพากษ์วิจารณ์หาว่าเสมือนโยนความผิดให้ "เมย์" ผู้จัดการของนักร้องหนุ่ม "โตโน่" ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ และ วงเดอะดัสท์ (วงดนตรีที่โตโน่ทำกับเพื่อนๆ) 

     ด้านเพื่อนร่วมวงโตโน่เองถึงกับปรี๊ดแตกโพสต์ไอจีซัดอย่ามาโทษคนกลาง เพราะตอนที่นั่งแก้ปัญหา อีกฝั่งก็ยอมรับว่าผิดเต็มๆ ยอมรับว่าลืม ว่ามีรับงานที่ต่างจังหวัดเอาไว้ !! ตนก็นั่งอ่านจากในไลน์ตลอด เพราะก็กังวลและเป็นห่วง ไม่ว่าจะตัวนักร้องเองหรือผู้จัดเอง แต่ตอนนี้ทุกอย่างไปให้สัมกับนักข่าว โยนความผิดมาให้ทางคนกลางทั้งหมด …. คิดได้ไง...

     ในส่วนของโตโน่เองวันนี้ไปร่วงวงร้องรำทำเพลงโปรเจกท์ 7 Wonder concert 2018 อย่างแฮปปี้ และเมื่อสื่อกระแซะถามถึงเรื่องประเด็น "ก้อง ห้วยไร่" ที่ออกคอนเสิร์ตต่างประเทศด้วยกัน แต่ แต่ไปๆมาๆเจอข้ามทวีปมาฟ้องก้อวเบีี้ยวคอนเสิร์ต งานนี้เจ้าตัวเปิดอกครั้งแรก  แม้จะไม่ลงลึกในรายละเอียด แต่ฟังแล้วมีคนหงายหลังตึง

โตโน่:คือเราได้มีการชักชวนเขาไปเล่นคอนเสิร์ตด้วยกัน
จริงๆแล้ววงจะต้องไปทัวร์คอนเสิร์ตกันอยู่แล้ว  แต่ว่าด้วยการที่เรารู้จักกันกับก้องก้องก็เป็นเพื่อนเราพอข่าวทราบเขาก็อยากไปเที่ยวไปพักผ่อนด้วย  เราก็เลยว่ายินดีเลย  เราก็เลยบอกกับทางผู้จัดการเรานั้นแหละว่าก้องจะไปด้วย   ตามสัญญาก็มีบอกว่าก้องไปด้วยมีสัญญาหมดทุกอย่าง  แต่ว่าเราก็ไม่คิดว่า  จะเกิดเหตุที่ทำให้เขามาไม่ได้


ช่วงก่อนวันเดินทางเขาได้มีมาแจ้งเราไหม
โตโน่:ไม่ครับ  ผมทราบตอนที่เราไปยุโรปแล้ว  คือจริงๆผมไม่อยากพูดรายละเอียดน่ะเพราะว่าไม่ใช่เรื่องผมกับวงเป็นว่าพวกรายละเอียดผมไม่พูดถึงละกัน  สิ่งที่วงตั้งใจที่จะไปทัวร์คอนเสิร์ต  ผมอยากให้แฟนๆที่เป็นคนไทยดู  ให้เขามีความสุข  ซึ่งตลอดระยะเวลาเดือนกว่าทุกคนมีความสุขเราได้ทำหน้าที่อย่างเต็มที่แล้วตามที่ผมตั้งใจอยากจะไป ในเรื่องของจำนวนเงินไมาได้เป็นประเด็นหลักสำหรับตัวของผมและวงเลย  แต่ในส่วนปัญหาที่ก้องไม่ได้ทำตามสัญญากับทางผู้จัดให้ไปถามกับทางผู้จัดและทางก้องเองดีกว่าเพราะว่าจะฟ้องชนะไม่ชนะเราไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องเลย


แต่มือกลองเราออกมาโพสต์ว่ามีปัญหาเรื่องเงิน
โตโน่: คืออาจจะมีปัญหา  ตอนที่ก้องออกมาพูดว่าให้ติดต่อผ่านก้องผ่านผู้จัดการก้องอย่าผ่านคนอื่น  ซึ่งคนอื่นในที่นี้แปลไปได้ว่าถ้าหมายถึงพี่เมย์ผู้จัดการเราก็คงไม่แปลกที่มือกลองของผมจะออกมาปกป้องคนที่เขารัก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นในเรื่องของรายละเอียดในเรื่องของหลักฐานก็ค่อนข้างชัดเจน  สิ่งที่เกิดขึ้นตอนที่เมืองนอกสิ่งที่ก้องโทรมาคุยมาขอคำปรึกษาจากผม  คือสำหรับผมก้องเขาเป็นเพื่อน  สิ่งดีๆที่เราทำมาด้วยกันก็ทีเยอะแยะ  ในวันนึงถ้าเกิดเพื่อนจะผิดจะพลาดมันก็ยังเป็นเพื่อนอยู่ดี ดังนั้นผมไม่อยากจะให้ประเด็นตรงนี้มาให้ผมต้องมาตอบมาวุ่นวายเพราะว่าเหตุผลที่ทำไมก้องไม่ได้ไปถามเจ้าตัวดีกว่า  ส่วนตัวผมเองก็ทำหน้าที่อย่างเต็มที่แล้ว  ได้รับผิดชอบในเรื่องของเราที่จะรับผิดชอบ  ทั้งในเรื่องความรู้สึกของแฟนเพลงของเราหรือแฟนเพลงของก้องที่เขาเสียใจที่ไม่ได้เจอก้องเราก็พยายามทำให้เขามีความสุขอย่างเต็มที่

ได้คุยกับก้องหรือยัง
โตโน่:คุยในตอนที่อยู่เมืองนอก  ก็มีปรึกษากันตอนอยู่เมืองนอก  แต่ว่าพอทุกอย่างได้บทสรุปก้องไม่ได้มาเราก็จะหาที่จะทำยังไงให้  สิ่งที่ผมคิดเราโฟกัสมากกว่าจะทำยังไงเพื่อดูแลความรู้สึกของแฟนเพลงของก้องมีผิดหวังไม่ได้เจอก้องมากกว่า เท่านั้นเอง  ส่วนในเรื่องของเหตุผลทำไมก้องไม่มา  ผมก็ไม่ได้จะไปว่าเพื่อนให้ไปถามกับเพื่อนทำไมเพื่อนถึงไม่มาแต่ถ้าการให้สัมภาษณ์ของทางก้องหรือทางใครก็ตามเกี่ยวโยงถึงบุคคลที่สามที่เขาไม่รู้เรื่องด้วยอย่างผู้จัดการผมหรือทางพี่เมย์อันนี้เราต้องพูดออกมาให้ชัดเจน  เหตุผลของทำไมมือกลองถึงออกมาโพสต์เพราะมองได้หลายด้านเวลาใครจะพูดถึงใคร  แต่สิ่งนึงที่ผมไม่อยากให้เกิดขึ้นคือ  ไม่ว่าก้องจะทำพลาดหรือทำผิดยังไงสำหรับผมแล้วก้องก็คือเพื่อนผม  ถ้าคนเราทำผิดทำพลาดออกมาถ้าจะขอโทษยังไงคนไทยคุยกันได้อยู่แล้วละไปคุยกันเอากับทางผู้จัด  ซึ่งผมก็คิดว่าเดี๋ยวเขาไปคุยกันได้ละ แต่ว่าในเรื่องหน้าที่สิ่งที่เราจะรับผิดชอบเราก็ทำอย่างเต็มที่ก็เท่านั้นเอง  นั้นคือสิ่งที่วงทำได้เพราะว่าเราก็ทำตามข้อตกลงทุกอย่าง  ทำตามหน้าที่ทุกอย่างที่ตกลงไว้

ทำให้เกิดผลกระทบระหว่างความสัมพันธ์ของเรากับก้องไหม
โตโน่: จริงๆแล้ว  ผมไม่รู้เรื่องด้วยน่ะใครจะบินมาฟ้องใครตอนไหนเรารู้แค่ว่าเราต้องเจอกับอะไรบ้างตอนที่เราอยู่เมืองนอกเพราะตอนที่เรารู้เรื่อง  เรารู้อีก2วันจะแสดง  คือทั้งหมดมี13โชว์ที่จะแสดง  ในนั้นมีก้องอยู่6โชว์  เราโชว์มาแล้ว7โชว์  ต่อมาเป็นโชว์ของก้อง  ซึ่งเรามาทราบตอน2วันก่อนโชว์  ตอนนั้นเราโฟกัสว่าเกิดเหตุการณ์แบบนี้เพื่อนมาไม่ได้เราจะทำยังไงเพื่อดูแลความรู้สึกของแฟนคลับเขาทำให้เขารู้สึกมีความสุขขึ้นไม่เสียใจ   คือเราเข้าใจความรู้สึกเขาบางคนต้องบินมาไกลจองตัวจองที่พัก  เราก็พยายามทำอย่างเต็มทีนั้นคือสิ่งที่ผมจะทำได้  ก้องขอคำแนะนำจากผมตอนที่เกิดปัญหา  เราก็บอกกับเพื่อนไปตรงๆว่าก้องถ้าเกิดอะไรขึ้นก็พูดไปตรงๆ  ผิดเราก็รับผิดชอบไปถ้าเราผิดเราก็ขอโทษ  ว่าเกิดจากคิวงานที่ชนกันเกิดการรับงานซ้อนจากทางตัวของก้อง  เราก็ออกมาพูดตามที่เป็นจริง  แล้วเราก็ขอโทษไปกับทางแฟนเพลงกับทางผู้จัด  ซึ่งผมเชื่อว่าถ้าเราอธิบายด้วยความจริงใจคนเข้าใจ  ผู้จัดจะได้ไม่ต้องเกิดความเสียหาย ว่าเขามาบอกแฟนเพลงหรอว่าเขาบอกว่าก้องมาแต่สุดท้ายก้องไม่มา  ผู้จัดก็ไม่เสียด้วย  ส่วนตัวก้องก็ได้รับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น  แต่ในเรื่องของทางตัวเงินที่ทางผู้จัดจะฟ้องก้องเท่าไรอันนั้นเป็นสิ่งที่ไปคุยกัน  แต่สิ่งที่ผมแคร์คือในตรงนั้นเราต้องรับผิดชอบในความรู้สึกของแฟนเพลงที่ผิดหวังมากนั้นคือสิ่งที่ผมแคร์

ถือว่าหนักเกินไปไหมเราต้องรับผิดชอบโชว์ในวันนั้น
โตโน่:สำหรับผมน่ะครับ  ไม่หนัก  ก็คือว่าการที่เราต้องเล่นโชว์เพิ่ม  แต่สิ่งที่วงจะเล่นเพิ่มขึ้น  วงไม่ได้เรียกร้องอะไรกับทางผู้จัดเลยไม่มีเลย  วงต้องการให้แฟนๆที่มารู้สึกและมีความสุข  ประทับใจกับสิ่งที่เราจะให้เป็นความประทับใจตั้งแต่แรกเรารู้ว่าคนที่อยู่เมืองนอก  ถ้าเขามีทางเลือกที่ดีไม่มีใครที่อยากไปอยู่ไกลบ้าน ทุกคนก็อยากอยู่ใกล้ครอบครัว  เราอยากทำให้เขามีความสุขนั้นคือสิ่งที่ผมและวงตั้งใจในเรื่องปัญหาของก้องกับทางผู้จัด  ผมขอร้องว่าอย่าโยงเอาผมเอาวงเอาความตั้งใจดีๆของเราไปเกี่ยวข้องในเรื่องของการฟ้อง    ผมเข้าใจว่าทุกวันนี้สังคมอาจจะมองว่าคนที่ใช้ความจริงใจ  คนที่ใช้ความรักหรือคนที่เชื่อในเรื่องศักดิ์ศรีมากกว่าเงินบางคนจะมองว่าโง่ก็ได้น่ะครับ  แต่ผมเป็นคนที่ถือเรื่องพวกนี้อยู่ ดังนั้นอย่าเอาผมอย่าเอาวงผมไปเกี่ยวข้องในเรื่องผลประโยชน์ของใครหรือตัวของใคร   ซึ่งในระหว่างที่เราโชว์ระหว่างเราที่เราอยู่ที่นั้น  เรารับรู้ได้ว่าทุกคนมีความสุข  ทุกคนได้รับรู้ถึงความตั้งใจเราแล้ว  แต่เรื่องที่จะมาฟ้องร้องกันก้องกับทางผู้จัดไปคุยกันเอาครับ


ต้องมีคนกลางไกล่เกลี่ยไหม
โตโน่: คนกลางไกล่เกลี่ยผมว่าไม่จำเป็นเพราะไม่ใช่เรื่องของผมแล้วมันเป็นเรื่องที่ทั้งทางก้องทางผู้ใหญ่ ทางทนายของก้องไปคุยกันเอาแล้วผมก็ไม่อยากให้แฟนๆไปด่าเขา  ไม่อยากให้แฟนๆตงมาด่ากันในทางสังคม ผมเชื่อว่าก้องโตแล้ว  ก้องคงมีวิธีการที่จะรับมือและรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น  แต่ถ้าเมื่อไรที่คำพูดไม่ว่าจะเป็นกับทางผู้จัดหรือทางของก้องมาส่งผลกระทบอะไรกับคนอื่นที่เขาไม่ได้เกี่ยวข้องด้วยอันนี้ผมจำเป็นต้องออกมาพูด  แต่ในตอนนี้ยังไม่ถึงขั้นนั้นครับ