ข่าวข่าวในประเทศ 6 พฤษภาคม 2561 เวลา 17:05

ขนลุก "ทิดกั้ง" เล่าประสบการณ์หลอนตอนบวชที่จำจนตาย

เปลี่ยนชื่อใหม่เอาเคล็ดแล้ว "ทิดกั้ง เดอะสตาร์" จากชื่อเดิม "วรกร" เป็น" กรณ์" ศิริสรณ์ เพื่อเปลี่ยนชีวิตใหม่ให้ดีขึ้น หลังพระทักหน้าตาหมองๆ

     นอกจากเรื่องเปลี่ยนชื่อใหม่ เพื่อชะตาชีวิตแฮปปี้ "ทิดกั้ง" ที่มาร่วมวง 7 wonder concert 2018 ก็ยังเผยประสบการณ์น่ากลัวมาก ชวนขนหัวร่วง ขนหัวลุกระหว่างบวชให้ฟังว่าตนเจอสิ่งเร้นลับที่มองไม่เห็น

หลังจากบวชเป็นไงบ้าง
กั้ง:ดีครับ  ทุกอย่างได้เรียนรู้อะไรมากขึ้น  เราได้ค้นหาว่าเราจะเอาธรรมะมาใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างไร  เพราะว่าเราบวชแค่ใช้เวลาแค่18วันก็ดีครับ

ตอนไปบวชเป็นอย่างไรบ้าง
กั้ง:น่ากลัวมาก  กั้งเป็นคนกลัวผีอยู่แล้ว  แต่ว่าตอนนั้นด้วยความที่บวชไปแล้ว10กว่าวัน  ใจค่อนข้างจะเริ่มนิ่ง  ตอนนั้นมีจิตที่ค่อยข้างแข็งแรงมาก  อยากทดลองตัวเองครับ  คือจริงๆไปวัดป่าก็ต้องมีอยู่แล้ว  คือเราฝึกจิตตัวเองว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง

เห็นว่าเราเจอเรื่องน่ากลัวๆตอนไปบวชด้วย
กั้ง:มีครับ  คือเราไปอยู่ที่วัดป่าสองวัน  ที่จังหวัดน่าน  คือเรานอนอยู่แล้วได้ยินเสียงคนเดินบนกุฎิ 3 รอบ  คือเงียบสงบมากๆมีเสียงตัวแมลง    แต่ว่าวันนั้นที่ได้ยิน  เป็นเสียงกุฎิโดนตี  คือมองน่ะแต่ว่าไม่ได้เห็นอะไร  ความรู้สึกถ้าเรารู้สึกว่าไม้ลั่น  เราจะรู้ว่าเป็นอย่างไร   แต่นี้ดังกระแทกๆ  เราก็กึ่งหลับกึ่งตื่นเราก็เลยหลับต่อไป  วันนั้นเป็นวันที่สองแล้ว  อย่างวันแรกจะหนักหน่อย   คือประเด็นคือ มีพระอยู่ 5 รูป  แต่ตอนที่เราไปพระท่านก็เหมือนว่าเขาก็บอกว่าวันนี้เขาจะนอนร่วมกัน  แล้วเราละ เราต้องนอนแยกหรือว่าอะไร  ซึ่งตอนนั้นก็ทำให้เราใจแป่ว  เราก็เลยถามว่าอย่างนี้ผมต้องมานอนด้วยไหม พระท่าน เขาก็ถามว่านอนกี่คืนสองคืน  เขาก็บอกว่าถ้างั้นไปลิ้มรสดูก่อน  สุดท้ายพอเราออกมาจากวัด  คุณแม่คุณพ่อมาเล่าให้ฟังที่หลังว่าเจ้าอาวาสมาเล่าให้ฟังว่าทุกคนนี้  พระใหม่เจอหมด  บางคนเจอไม่ไหวจนต้องสึกก็มี  เราก็ถือว่าโชคดีที่วันนั้นเราบวชไปแล้วประมาณ10กว่าวัน

เห็นล่าสุดว่าเราเปลี่ยนชื่อใหม่แล้ว
กั้ง:คือต้นเหตุของการเปลี่ยนชื่อ  คือก่อนจะบวชละช่วงนั้นเป็นช่วงที่เราหนักจริงๆ  อาจจะเห็นจากหน้าตาเราที่ดูโทรม  พระท่านก็ถามว่าชื่ออะไร  คือเขาก็บอกว่าชื่อกับตัวเราดวงดาวไม่เข้ากัน  แล้วเขาก็บอกว่าด้วยเรื่องของการมีสติด้วย  อย่างวรกรเนี่ยแปลว่า  การกระทำที่เราลงมือทำด้วยตัวเองและประสบความสำเร็จ  ซึ่งจริงๆจะเหนื่อยจนเกินไป  ดวงจะไม่ช่วยอะไรเลย  เราต้องทำทุกอย่าง  เขาก็เลยให้เป็นอีกอันหนึ่งจะได้มีสติมากขึ้น  ก็คือเรียกว่าเอา "วร "ออกเหลือแค่"กรณ์"อย่างเดียว

ถือว่าเปลี่ยนชีวิตใหม่ไหม
กั้ง:ถือว่าเป็นแบบนั้นครับ  อีกเรื่องนึงก็คือเรื่องสุขภาพด้วยที่ท่านเขาบอกเราไว้ตั้งแต่แรก  เราก็บอกว่าขอใช้เวลา18วันในการบวชพิจารณาอีกทีเพราะว่าการบวชเป็นเรื่องใหญ่มาก  เราก็คิดว่าเรียบร้อยละเหมาะสมแล้ว  เพราะฉะนั้นก็เลยทำให้เรารู้สึกว่าเปลี่ยนดีกว่า  ก็เพิ่งเปลี่ยนมาตอนที่เราสึกครับ  จริงๆหลังเปลี่ยนมายังไม่ค่อยเห็นอะไร  เพราะเรายังไม่ได้เริ่มคุยงานอะไรก็เหมือนว่างานนี้งานแรกแล้ว  เปลี่ยนเป็น"กรณ์"ถามว่าแปลว่าอะไร  แปลว่าการกระทำที่มีสติ  คือเขาบอกว่าอย่างน้อยก็จะมีสติที่เข้ามาช่วย(เป็นคนเชื่อเรื่องนี้ไหม)คือตอนเด็กเคยเปลี่ยนแล้วรอบนึง  ตอนเด็กชื่อจิรัชเลย  แล้วก็เปลี่ยนเป็น วรกร  ตอนนั้นที่เปลี่ยนเพราะว่าไม่สบายเหมือนกันแล้วต้องบอกว่าตอนนั้นไม่สบายทุกวันเข้าโรงพยาบาลเกือบทุกวัน  แฟ้มหนาๆพอเปลี่ยนแล้วหายเลยก็เลยไม่ได้ว่าเชื่อแบบงมงายก็เคยมีประสบการณ์กับตัวเองมันก็จริง

ความรักตอนนี้ละค่ะเปิดหรือยัง
กั้งจริงๆพูดมาตลอดว่าพร้อมน่ะครับ  ไม่เคยรู้สึกไม่พร้อมแล้วก็ตอบเหมือนเดิมทุกครั้ง  พร้อมครับ  เคยมีคนคุยแต่ว่ารู้สึกว่ายากจังเลยมีหลายๆอย่างจริงๆเราแค่รู้สึกว่าต้องเป็นคนที่จังหวะได้จริงๆต้องเจอกันบ่อยๆมากขึ้น  แต่การศึกษาทางโทรศัพท์ผมเป็นคนไม่ชอบคุยโทรศัพท์ด้วย  ก็คือตอนนี้ยังไม่เจอคนที่ใช่ ถ้ามีจะบอกครับ

 

 

 

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]