ข่าวข่าวในประเทศ 4 พฤษภาคม 2561 เวลา 16:41

ยื่น1หมื่นบาทประกัน "ติ๊ง" รอดคุก!! พ่อเลี้ยง "กรณ์" โพสต์น่ากราบ

หลังตร.สน.ทองหล่อรวบคาด่าน นายพันธิตร หรือ "ติ๊ง" มหาเปารยะ 27 ปี (น้องชายแต๊งค์ พงศกร) ผู้ต้องหาคดียาเสพติด บุตรชายของนางวรกร จาติกวณิช ภรรยาของนายกรณ์ จาติกวณิช อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และอดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ฐานมีโคเคน ซึ่งเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 2 (โคเคน) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 มาตรา 4,7(2) ,17 วรรคแรก , 69 วรรคแรก และ 102 ชั้นจับกุม และชั้นสอบสวน ทั้งนี้ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าซื้อโคเคนมาในราคา 1,000 บาทจริง

     ความคืบหน้าล่าสุดช่วงบ่ายวันนี้ (4 พฤษภาคม 2561 ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าญาติติ๊ง  ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสด ขอปล่อยชั่วคราวนายพันธิตร ซึ่งศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ นายพันธิตร ได้ประกันตัวโดยตีราคาหลักทรัพย์ 10,000 บาท ตลอดจนให้รายงานตัวหลังครบฝากขังครั้งที่ 4 ในวันที่วันที่ 21 มิถุนายน 2561

     ด้านนายกรณ์ จาติกวณิช อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้โพสต์ข้อความหลังนายพันธิตร (ติ๊ง) มหาเปารยะ บุตรชายนางวรกร จาติกวณิช ภรรยา ถูกจับกุม ผ่านเฟซบุ๊กว่า 

 

      "ต้องขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ผมและภรรยานะครับ ในฐานะคนในครอบครัวเดียวกัน ในเมื่อติ๊งได้ออกมาขอโทษและให้คำมั่นว่าจะปรับปรุงตัวเอง เราก็ต้องให้โอกาสและความช่วยเหลือ นอกจากนั้นก็คือปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนกฎหมายตามปกติ เมื่อคืนเขาก็นอนในห้องขังอยู่หนึ่งคืน คงจะได้คิดอะไรบ้าง และเท่าที่ทราบเจ้าตัวเขาก็ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยดี วันนี้หากศาลกรุณาเราก็คงไปประกันตัวเขาออกมาและรอฟังคำสั่งศาลต่อไป

     ในฐานะที่ติ๊งเป็นสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัว ผมอยากจะขอโทษแทนน้องเขา บทเรียนครั้งนี้น่าจะทำให้เขาโตขึ้น และหวังว่าสังคมจะให้โอกาสเขาในอนาคต หลังจากกระบวนการทางกฏหมายต่างๆ สิ้นสุดแล้ว

     หากมีข้อเสนอแนะใด ที่ผมในฐานะพ่อเลี้ยงและหัวหน้าครอบครัวคนหนึ่งพึงกระทำอีก ผมพร้อมเปิดใจรับฟังนะครับ ด้วยความขอบคุณ


เฟซบุ๊ก : kron chatikavanij /ทวิตเตอร์ : กรุงเทพธุรกิจ