ข่าวข่าวในประเทศ 4 พฤษภาคม 2561 เวลา 13:27

ยิ่งกว่าละคร "สุรพล-น็อต-รฐา-โป๊ป" รีวิวรัก(ข้างเดียว)แห้วแต่ดี?

"ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร" ...ขณะที่ผู้คนต่างเชื่อมั่นในรักแท้บุพเพสันนิวาสและตั้งใจแน่วแน่ในการวิ่ง 4x100x1000 เพื่อตามหารักแท้ แต่สำหรับบางคน พระพรหมกลับเล่นตลก ลิขิตชีวิตเขาและเธอเจอกับรักข้างเดียวโถๆๆชีวิต

     พูดเลยว่ามีมากมายหลายคนบนโลกใบนี้  เห็นชัดๆ วงการบันเทิงบ้านเรานี่หล่ะ มีหลายคนมากๆ แต่วันนี้ค้น 4 คนให้ดูเป็นตัวอย่าง เป็นแนวทางในการดำเนินชีวิต ให้ได้เห็นรักข้างเดียว แต่ก็แฮปปี้ ถ้ารู้จักคิดให้ไกล มองให้กว้าง จะนกบ้าง ไรบ้าง ก็ไม่เป็นไร มีใครบ้างนะฤา..

     คนแรกแจกโล่ห์บุคคลทรงคุณค่า ที่นำพารักข้างเดียว มาเสกสรรให้เกิดความมหัศจรรย์ผ่านโน้ตเพลง ที่แต่งเพื่อเธอ จนนำพาความสำเร็จทั้งเธอและเขา และนำพาความสุขสู่ชาวเรา

 

     จะเป็นใครไปไม่ได้หรอก นอกจากนักแต่งเพลงอมตะ "อาสุรพล โทณะวณิก" ผู้ที่ไม่เคยยอมแพ้กับชะตาชีวิตที่เล่นตลก เพราะนอกจากชีวิตไม่ได้เกิดบนกองเงินกองแล้ว หนำซ้ำหนักกว่านั้นชีวิตกลับลำเค็ญสุดๆ เกิดมาอาภัพ ต้องดิ้นรน เริ่มต้นชีวิตติดศูนย์ไม่มีบ้านช่อง ต้องเร่ร่อน นอนไม่เป็นที่

     แต่เหนือสิ่งใด เขามีใจที่วิเศษเหลือล้น อดทนสู้ชีวิต และมีนักร้องสาว นักแสดงที่ทั้งสวย เสียงดี มีน้ำใจเป็นทั้งดอกฟ้า นางฟ้า เป็นแรงบันดาลใจอันที่จะไต่เต้าเข้าสู่วงการเพลง เขาพยายามตั้งใจ ใส่ใจ ฝึกปรือ แต่งเพลงเพื่อจะนำมาให้"สวลี ผกาพันธุ์" สตรีที่พร้อมพรั่งได้ร้อง แต่งด้วยหัวใจรัก(ข้างเดียว) แต่บริสุทธิ์ สุดจะยิ่งใหญ่ ไม่ได้หวังอะไรไกลเกินเอื้อม แค่เพียงต้องการให้เธอได้ร้องเพลงที่เขาบรรจงแต่งจากธรรมชาติของใจ  บทเพลงไหนที่อีกฝ่ายไม่ร้องเพราะรู้ว่าอีกฝ่ายจีบ แต่เขาก็พยายามแก้ไขให้เธอร้อง จนเพลงดังกล่าวโด่งดังเป็นอมตะแห่งเพลงรักที่บริสุทธิ์

     ส่วนเธอนางฟ้าที่มาพักพิงและสร้างความสุขให้คนบนโลกใบนี้ นางฟ้าที่มาพร้อมกับน้ำทิพย์ชโลมใจ มีทั้งความสามารถ ความสดใส ความรัก แต่ที่ยิ่งใหญ่คือน้ำใจของผู้หญิงหัวใจทองคำเฉกเช่น "สวลี ผกาพันธุ์" ที่แม้นไม่รับไมตรีในฐานะคนรู้ใจ แต่เธอก็ไม่เคยดูถูก เหยียบย่ำนักแต่งเพลงสู้ชีวิต ตรงกันข้ามกลับมีน้ำใจให้เขาตลอดมา ทั้งเคยแบ่งปันอาหารที่แม่ส่งมาให้ยามที่ต้องทำการแสดงติดต่อกันยาวนาน เพราะรู้อีกว่าอีกฝ่ายหิวมาก 

     อีกทั้งร้องเพลงที่เขาแต่งให้ตลอด - ช่วยโปรโมทให้ เพื่อจะให้ผู้ชายคนนึงที่รักและหวังดีกับเธอได้มีบ้าน มีหลักฐาน ได้สบายกับเค้าบ้าง 

     สิ่งๆต่างหล่อเลี้ยงหัวใจให้เขามีพลัง มีไอเดีย ร้อยเรื่องรักในความรู้สึกของตัวเอง ถ่ายทอดผ่านตัวอักษร ท่วงทำนอง ภายใต้มิตรภาพที่งดงามให้โลกได้ประจักษ์ รักข้างเดียวสำหรับใครบางคนคือรักแท้ แม้กาลเวลาไม่อาจลบเลือนความรู้สึกและความทรงจำ และชี้ชัดให้เห็นว่า"รักไม่ต้องครอบครอง เป็นเจ้าเข้าเจ้าของแค่..ได้รักก็พอ"

 

     มาถึงอีกหนึ่งชาย "น็อต" วรฤทธิ์ เฟื่องอารมณ์  รูปหล่อ พ่อเป็นดารา น็อตจัดว่าเป็นดารา เป็นลูกไม้ตกใต้ต้นของ "พ่อตุ่ม ชลิต" เกิดมาชีวิตพรั่งพร้อม แถมนิสัยใจคอดี ขยัน มีความสามารถ มีสาวๆทั้งในและนอกวงการมาชอบเขามากมาย

     แต่ประหลาดแท้ น็อตไม่ชอบเธอเหล่านั้น แต่กลับไปหลงปลื้มดาราพิธีกรสาวปากอิ่มใจธรรมะ "จอย" รินลณี ศรีเพ็ญ แบบสุดหัวใจ ทุ่มเททำอะไรให้เธอมากมาย หวังให้เธอใจอ่อน แต่จนแล้วจนรอด เขาเองก็อ่อนใจ และหมดกำลังใจในการเดินหน้าจีบ ตัดสินใจม้วนเสื่อไปดูใจนางฟ้าเดินดินแอร์โฮสเตสสาว "แจน นพลักษณ์" และเปิดประตูใจให้เธอก้าวมาเป็นหุ้นส่วนชีวิต หุ้นส่วนหัวใจ ก้าวเดินไปพร้อมๆกัน หันหลังให้กับอดีตรักข้างเดียว

     มาที่สาวๆกันบ้าง นำมาอ้างอิงให้ดูเป็นตัวอย่างจิ๊บๆ ดารา นักร้อง สาวสตรอง "ญาญ่าญิ๋ง" รฐา โพธิ์งาม เคยตามหาหัวใจ จนพลัดหลงไปเจอกับนักแสดง- ผกก.ชายรุ่นพี่ดีมีตระกูล มาดดี ราวบรั่นดีรสนุ่มละมุนไปหลงไหลได้ปลื้ม แต่เขากลับไม่ได้รู้สึกเหมือนที่เธอรู้สึก แม้ลึกๆ จะเจ็บ แต่ญิ๋งเองก็สตรอง และเดินหน้าใช้ชีวิตต่อไป จนมาเจอชายในอดีตที่รีเทิร์นเลิฟย้อนกลับมาสานสัมพันธ์ในวันที่ญิ๋งโสด เขามาพร้อมสถานะพ่อหม้ายป้ายแดง ตะแคงความจริงใจให้เธอ และ"แม่น้อย โพธิ์งาม"ได้สแกนดูไปถึงแกนใจด้านในสุด 

     ที่สุดญิ๋งก็ปิดเรื่องรักข้างเดียว หันมาเคี้ยว เอ๊ย! ขยุ้มใจไฮโซ "ตุลย์ ตุลยเทพ" เขียนบันทึกรักครั้งใหม่ "รักแท้คือรักรีเทิร์น" อย่างลั้ลลา

 

     อีกคนๆนี้ หิ้วหัวใจอันมีเมตตามหานิยม มากองถ่ายละคร "บุพเพสันนิวาส" แหมะ ทำเอาทั้งบ่าว ทั้งสาวกออเจ้า กรี๊ดกร๊าดพี่หมื่น "โป๊ป" ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ กันทั้งบ้านทั้งเมือง ข้ามไปไกลต่างทวีปเข้าห้างไหน ห้างแตก!!เมื่อนั้น แต่ห้างก็อยากให้เข้า แถมไม่อยากให้ออกจากห้างอีกต่างหาก เอาดิ

     แต่พอแหวกหัวใจพี่หมื่น พบว่าพี่หมื่นหนะเข้าข่ายปลื้มและรักข้างเดียว แอบเฟี้ยวเลี้ยวแอ๊ว..แม่มะลิ"ซูซี่ สุษิรา"แน่นหนา แอบมอง ไม่ละสายตา แม้จะรู้แน่แก่ใจดีว่าคงได้แค่มอง เป็นแค่นก ทำอะไรมากกว่านี้คงไม่ได้เพราะซูซี่มีคู่หมั้น คู่หมายอยู่แล้ว 

     จุดนี้พี่หมื่นจำต้องปล่อยวางและทำจิตให้ว่าง ดึงสติ บริหารเสน่ห์ ปลอบตัวเองไป "ไม่เป็นไรแค่ได้หลงรักก็พอหนอออเจ้า"

     และนี้ก็คือเรื่องราวกามเทพเล่นตลก ออกแบบความรักให้..แต่เป็นกลับเป็นสไตล์....รักคุด รักข้างเดียว รักแบบต้องแผ่เมตตาปล่อยวาง..ถือซะว่า..."รักไดเร็คบ่ได้"โอเคมั้ยเจ้าค่ะเพ่หมื่น

     ขีดเส้นใต้ด้วยปากกาแดงแปร๊ดดดว่าถึงเขาและเธอจิกินแห้ว.. แต่ดี

 

อินสตาแกรม : sawaleepakaphan, yingrhatha_official, joy_rinlanee, nottvorarit
เฟซบุ๊ก : สุรพล โทณะวณิก,  sawalee pakaphan