ข่าวข่าวในประเทศ 27 เมษายน 2561 เวลา 17:38

ล้มโง่ๆหน้าบ้าน โถๆ"กวาง"แจงน่าสงสารเหตุเกิดจากดวงตก!?

วันก่อนโน้นแฟนเพลงใจหายใจคว่ำ นักร้องหนุ่ม "กวาง" ศิริศิลป์ โชติวิจิตร หรือ "กวาง เอบีนอร์มอล"โพสต์ภาพอุบัติเหตุถูกรถชน ซึ่งตนเองมีบาดแผลเลือดอาบลงในอินสตาแกรมส่วนตัว @Kwangab พร้อมข้อความว่า “อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอ วันนี้อีกครั้งที่รอดมาได้ด้วยหมวกกันน็อค แต่วันนี้ดันไม่ใส่เสื้อการ์ด แขนเต็มๆ กำลังไปรพ. ณ ตอนนี้ คู่กรณีน่ารักมากๆ มีน้ำใจ ไม่โวยวาย แถมดูแลกันอย่างดี ขอโทษ และขอบคุณมากๆ ครับ แล้วจะมา Update อาการให้ฟัง"

     ล่าสุดวันนี้ 27 เมษายน 61 กวางทำตามสัญญา ได้อัปเดตอาการหลังประสบอุบัติเหตุออกสื่อ

     อาการบาดเจ็บตอนนี้เป็นไงบ้าง?
     กวาง : อันนี้แขนไม่ได้หักครับ  ตอนนี้ที่ต้องใส่เป็นอาร์มสลิงเพราะว่ามีแผลเย็บอยู่หมอก็เลยไม่อยากให้ขยับมากน่าจะซะอีกอาทิตย์นึงก็โอเคแล้วครับ

     เหตุการณ์ในวันนั้นเกิดจากอะไร?
     กวาง : วันนั้นหรอครับ น่าอายมากเลยวันที่เกิดเหตุก็คือขับมอเตอร์ไซค์วิบากไปซื้อของแถวหน้าปากซอยบ้านซึ่งปกติกวางจะใส่ชุดเต็มใส่หมวกใส่เสื้อกั๊กใส่ถุงมือตลอดเวลา วันนั้นเป็นวันที่ประมาทคือแบบคิดว่าแค่หน้าปากซอยเองอ่ะไปตัวเปล่าๆก็ได้  ยังดีใส่หมวกไปวันนั้น  คือพอเป็นยางวิบากปุ๊บ  คือรถวิบากจะเป็นยางหนา  ยางหนาจะไม่เหมาะสมวิ่งบนถนน  ด้วยความประมาทเราคิดว่าไปใกล้ๆเอง  เตรียมยางไว้เปลี่ยนด้วยน่ะ  แต่ขี้เกียจไม่ได้เปลี่ยนไป ปรากฎว่าไปเจอน้ำ  คือยางหนากับน้ำ  ไม่ถูกกันพอเราวิ่งผ่านน้ำปุ๊บก็ล้มเลย  เราก็เอาตัวลงกระแทกกับพื้น  ศอกลงครับก็เลยเป็นแผลและก็แตกก็เลยต้องเย็บไป  

     คู่กรณีเป็นรถยนต์ใช่ไหม?
     กวาง : คือเราล้มไปโดนเขาน่ะครับ  เขาไม่ได้มาชนเรา พอล้มปุ๊บรถกวางก็สไลด์ไปเสียบใต้ท้องรถเขา เหมือนมอไซค์เราไปจิ้มทะลุกั้นชนรถเขาเอารถออกมาไม่ได้  ก็ช่วยกันนานเหมือนกัน   คือพี่ที่เขาขับรถยนต์ดูแลเราดีมาก เขาไม่โวยวายอะไรเลยตั้งแต่วินาทีแรก  ไม่ทันถอดหมวกเขาก็มาช่วยดู  มาช่วยยกรถ  แล้วรถเราไปเสียบรถเขาเอาออกไม่ได้  เขาก็ยอมให้เราตัดกั้นชนเขาด้วยน่ะ  เพื่อเอารถออกมา  หาน้ำหาผ้ามาเช็ดแผลให้ครับ

     การรักษาเป็นอย่างไรบ้าง?
     กวาง : พอวันแรกที่เข้าไปเย็บทำความสะอาดแผล  อันนี้ต้องบอกว่ามอเตอร์ไซค์ล้มได้แผลครั้งแรกของกวางหลังจากที่กวางขับรุนแรงชนมาหลายปีไม่เคยได้แผลเลยมีครั้งนี้เรียกว่าล้มโง่ๆหน้าบ้าน  แผลรุนแรงสุดตั้งแต่เท่าที่เคยมีมาเลย  ก็ต้องโดนขูดแผล  เพราะว่าตอนที่ล้มมีหินมีทราย  ก็ต้องโดนขูดออก  เย็บ4เข็ม  เพราะว่าศอกกระแทกเปิด  ตอนนี้แผลใกล้จะหายละ  อาทิตย์หน้าตัดไหมได้  มีสะโพกบวมนิดหน่อย  ตอนนี้โอเคละ   

     มีไปทำบุญเพิ่มไหม?
     กวาง : จริงๆมีแอบไปทำแก้ชงมาก่อนหน้านี้แล้วน่ะครับ คุณหมอที่โรงพยาบาลก็ทักน่ะครับคุณเกิดเดือนอะไรเดือนสิงหาคมปีจอ  คุณหมอก็บอกว่านี้ปีชงคุณน่ะคุณต้องไปแก้ชง  เราก็เลยบอกว่าโอเคๆครับคุณหมอ  หลังจากนี้ก็ต้องระวังมากขึ้นครับ

     คิดว่าฟาดเคราะห์หล่ะกัน ต่อไปกวางคงโชคดีมีเฮง คนน่ารักนิสัยดีมีความสามารถยังไง๊ ยังไงพระคุ้มครอง

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]