ข่าวข่าวในประเทศ 27 เมษายน 2561 เวลา 14:57

คั่งแค้น-เข็ดโคตรๆ "เมย์-แพท-หญิงแย้-ออฟฟี่" ยี้สนั่นย้ำเจอหลอกรีวิวเมจิกสกิน

หลัง "เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร", "แพท ณปภา ตันตระกูล", "หญิงแย้ นนทพร ธีระวัฒนสุข" และ "ออฟฟี่ แม็กซิม"เข้าให้ปากคำต่อ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ณ ห้องศรียานนท์ ชั้น 2 อาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กรณีการรับรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ไม่ถูกต้องตามเลข อย. ลงเมจิกสกิน

     ต่อมาก็เปิดใจกับสื่อถึงกรณีโดนหลอกรีวิวเมจิกสกิน

     เริ่มจาก"เมย์ พิชญ์นาฎ" ที่เผยว่าจริงๆก็รู้สึกไม่สบายใจอยู่แล้ว และตนก็คือผู้บริโภคที่ถูกหลอกเหมือนกัน ไม่มีใครอยากจะรีวิวสินค้าที่ไม่มี อย. บอกเลยว่าตนรู้สึกไม่ดี และไม่นิ่งนอนใจ เมื่อทางตำรวจเชิญมาก็รีบเข้ามาทันที เพราะอยากจะเข้ามาอยู่แล้วด้วย 

     "อยากให้ความรู้ด้วยว่าเราจะต้องระวังมากน้อยขนาดไหน ถึงเราจะเป็นนักแสดงแต่เราก็เป็นประชาชนคนหนึ่งที่รู้แค่วิธีการตรวจ อย. เบื้องต้น ซึ่งมันอาจจะมีอะไรที่ละเอียดมากกว่านั้นที่เรายังไม่รู้ วันนี้จึงอยากจะได้ความรู้ เพื่อที่จะสามารถเผยแพร่สู่ประชาชนและเพื่อนๆให้สามารถจะถูกหรือผิดก็ว่าไปตามนั้นพวกเรายินดี เราเชื่อในกระบวนการยุติธรรมค่ะ และตัวเมย์เองก็ไม่ได้มีส่วนรู้เห็นกับคนชื่อเฟิร์น ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับบริษัทนี้ ไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว 

     สำหรับการดำเนินการกับเจ้าของผลิตภัณฑ์ อย่างที่ทราบตอนนี้เขาโดนจับไปแล้ว เอาเป็นว่าขอดูก่อนละกันถ้าหากเขาโดนเยอะแล้วเราก็คงจะไม่อะไร ถือว่าสะเดาะเคราะห์ไป แต่พวกเราทั้ง 4 คนรวมถึงดารานักแสดงที่ไม่ได้เดินทางมาในวันนี้ ต่างก็รู้สึกไม่ดี เราคือคนของประชาชนและเรามีหน้าที่รับผิดชอบกับสังคมอยู่แล้ว

     ตัวเมย์เองรู้สึกเสียใจมากๆ ที่ต้องมาอยู่ตรงนี้ รู้สึกแย่ที่ต้องทำให้คุณพ่อคุณแม่และคนรอบข้างเป็นห่วง เพราะดาราควรจะเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับประชาชน ฉะนั้นเมย์ต้องบอกเลยว่าเมย์ไม่ได้มีเจตนาที่จะทำให้มันเกิดขึ้นค่ะ

     เมย์อยากให้สื่อทุกสำนักเห็นใจพวกเราด้วย ไม่ใช่พอเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นก็ขึ้นหัวข้อข่าวว่า ดาราหิวเงิน พวกเราเสียใจ เพราะบางครั้งที่บริษัทพวกนี้เขาก็จัดงานฉลองยิ่งใหญ่ร้อยล้าน ก็มีสื่อไปไม่ใช่เหรอคะ แล้วสื่อไม่รู้เหรอคะ ไม่รู้เหมือนพวกเราใช่ไหมคะ ฉะนั้นทุกคนถูกหลอกค่ะ"

     มาที่สาวสตรอง "แพท ณปภา"เผยว่าสำหรับแบรนด์ชิโนบิที่ตนรีวิวก็ต้องทานอยู่แล้วตามที่เห็นในคลิปไม่ได้ถือรีวิว  แต่ทีนี้ในส่วนของรายละเอียดตนต้องขอโทษจริงๆ 

     "สำหรับหลายๆ คนที่อาจจะเห็นแพททันแล้วก็เลยทานตามแพท ซึ่งแพทเองอาจจะตรวจสอบไม่ลึกพอ เพราะตอนที่แพทตรวจสอบ แพทก็นำเลข 13 หลัก ไปใส่ในเว็บไซต์ และมันก็ขึ้นว่าชิโนบิจริงๆเลขที่ อย. ถูกต้องเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร รวมถึงมีชื่อโรงงานและคำว่าคงอยู่ อีกอย่างคือ ในส่วนของโรงงานแพทเองก็ได้มีการสอบถามเพิ่มเติมนะคะ ซึ่งเจ้าของเขาก็ให้คำตอบว่าเป็นโรงงานของเขา เป็นเครือข่ายของเขา และเขาเป็นเจ้าของสามารถไว้ใจได้ นั่นก็เลยเป็นสาเหตุที่แพทยินดีรีวิวและทาน แต่ต้องบอกก่อนว่า การทำงานหรือการรับรีวิวของแพทนั้น แพทใช้และกินจริงทุกตัวนะคะ ไม่ใช่แค่เอามือถือโชว์ แพทเช็คก่อนเสมอว่ามี อย. ไหม แต่ทีนี้พอมีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น มันก็ทำให้เราได้รู้ว่ามีหลายๆ อย่างที่เราจะต้องเช็คให้ลึกขึ้น "

     "หญิงแย้ นนทพร" เผยว่าเมื่อประมาณ 5 ปีที่แล้ว ก็สนิทกับหญิงย้วย แต่พอเขาเริ่มทำธุรกิจโรงเรียนสอนรวยเราก็ค่อยๆ ห่างกันเพราะต่างคนต่างสาย ของตนจะเน้นรีวิวบ้าบอ ส่วนอีกฝ่ายจะมีการเปิดโรงเรียนสอนธุรกิจแล้วก็ขายยาลดความอ้วน ก็เลยห่างห่างกัน และไม่ได้มีความสัมพันธ์ทางธุรกิจแน่นอน 

     "ซึ่งระยะเวลาในการรีวิวต้องเรียนให้ทราบตามตรงนะคะว่าสินค้าทุกอย่าง แย้ทดลองใช้อยู่แล้ว ลองกิน ลองทุกอย่าง หรือแม้กระทั่งยาที่เกี่ยวกับการดูแลรูปร่าง แย้ก็จะทานเพื่อให้รู้ก่อนว่าหลังทานแล้วจะมีผลอย่างไรต่อร่างกายบ้าง ปากแห้งไหม รสชาติเป็นอย่างไร หรืออย่างตัวที่แย้โดนแย้ก็ชิมเอง ซึ่งมันอร่อยดีเพราะเป็นนม ถามว่าแย้รู้สึกอย่างไรกับเจ้าของแบรนด์ ก็...อยากให้เขาสำนึกผิดและรับโทษไป  ก็เสียใจเพราะเราก็เป็นเหมือนผู้บริโภคเหมือนกัน ตอนเห็นสินค้าก็ดูน่าเชื่อถือ ทั้งแพ็คเกจ ทั้งเลข อย. ทั้งโรงงานที่เขาบอกว่าน่าเชื่อถือ คนก็ขายเยอะมากรีวิวเยอะมากซึ่งเราก็เป็นอีกคนหนึ่งเช่นกันที่โดนหลอก เราทุกคนก็รู้สึกเข็ดค่ะ" 

     และสำหรับ "ออฟฟี่" เผยตนกับคนชื่อฟิร์นสนิทกัน เพราะอยู่ในแวดวงรีวิวแบบนี้อยู่แล้ว แต่อย่างที่บอก ตอนนั้นอีกฝ่ายให้ความเชื่อมั่นกับตนหลายอย่างมาก ทั้งเลข อย. และโรงงานที่ใหญ่โต รวมถึงการทำโฆษณาของอีกฝ่ายไม่ว่าจะเป็นสื่อทีวีหรือว่าป้ายโฆษณาใหญ่ๆ "มันก็เลยทำให้เกิดความเชื่อมั่นกับเรามากขึ้นด้วย ถามว่าเขาจ้างบ่อยไหมก็บ่อยค่ะ"