ข่าวข่าวในประเทศ 27 เมษายน 2561 เวลา 12:34

ด่วน!! "เมย์-แพท-หญิงแย้-ออฟฟี่" พบรอง ผบ.ตร.เคลียร์รีวิวเมจิกสกิน

จากกรณีที่พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. พร้อมนายสมชาย ปรีชาทวีกิจ รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้ร่วมกันแถลงความคืบหน้าการกวาดล้างเครือข่ายสินค้าลวงโลกเมจิก สกิน และเปิดเผยว่าจากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่ามีดารานักแสดงและเน็ตไอดอลที่รีวิวหรือโฆษณาสินค้าในเครือเมจิก สกิน ถึง 59 คน ซึ่งทางคณะพนักงานสอบสวนจะทยอยออกหมายเรียกทุกคนมาสอบปากคำ

     สำหรับรายชื่อศิลปินดารานักแสดงและเน็ตไอดอล จำนวน 9 คนแรก ที่จะออกหมายเรียก ให้มาสอบปากคำเป็นกลุ่มแรก ในระหว่างวันที่ 4-7 พ.ค.นี้ ได้แก่  
1.อรนภา กฤษฎ(ม้า) 2.น.ส.อภิญญา สกุลเจริญสุข (สายป่าน)  3.น.ส.พิชญ์นาฏ สาขากร (เมย์)  4.น.ส.เจสซี่ วาร์ด  5.น.ส.ณปภา ตันตระกูล (แพท)  6.น.ส.อรพรรณ ด่านศิริวัฒนกุล (ออฟฟี่ แม็กซิม)  7.น.ส.รัชวิน วงศ์วิริยะ (ก้อย)  8.น.ส.ศกลรัตน์ วรอุไร (โฟร์)  และ9.น.ส.นนทพร ธีระวัฒนสุข (หญิงแย้)

     เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่าผู้ที่รีวิวสินค้าทุกคนอาจเข้าข่ายเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.อาหาร พ.ศ. 2522 มาตรา 40 ฐานโฆษณาคุณประโยชน์ คุณภาพ หรือสรรพคุณของอาหาร อันเป็นเท็จหรือเป็นการหลอกลวงให้เกิดความหลงเชื่อโดยไม่สมควร มีอัตราโทษตาม มาตรา 70 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามปีหรือปรับไม่เกินสามหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และมาตรา 41 โฆษณาคุณประโยชน์ คุณภาพหรือสรรพคุณ เพื่อประโยชน์ทางการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาต มีอัตราโทษตาม มาตรา 71 ปรับไม่เกินห้าพันบาท พ.ร.บ.เครื่องสำอาง พ.ศ.2558 ฐานโฆษณาเครื่องสำอางด้วยข้อความที่เป็นเท็จหรือเกินความจริง มีอัตราโทษตาม มาตรา 84 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาทความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ อีกด้วย

     ล่าสุดในวันนี้ 4 ดาราสาว"เมย์ พิชญ์นาฏ",  แแพท ณปภา",  "หญิงแย้ นนทพร"และ"ออฟฟี่ แม็กซิม"ได้ติดต่อขอเข้าพบ พล.ต.อ. วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. หัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนคดีเมจิกสกิน เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวน โดยได้เดินทางมาที่ห้องประชุม 4 ชั้น 2 อาคาร 1 สํานักงานตํารวจแห่งชาติเมื่อช่วงสาย

     ส่วนความคืบหน้าจะเป็นอย่างไรเว็บไซต์สยามดาราจะรายงานเพิ่มเติมต่อไป