ข่าวข่าวในประเทศ 24 เมษายน 2561 เวลา 12:18

อย. ส่ง 7 รายชื่อดารากลุ่มแรกที่เข้าข่ายการเป็นพรีเซ็นเตอร์ "เมจิกสกิน"

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจบุกตรวจคลังสินค้าผลิตภัณฑ์อาหารเสริม เมจิก สกิน แล้วพบว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวไม่ได้รับใบอนุญาตจากอย. นอกจากนี้มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตร.เตรียมออกหมายเรียกดาราคนดัง เน็ตไอดอล เข้าให้ปากคำ หลังพบคลิปวิดีโอ-ภาพถ่ายรีวิวสินค้า

     ล่าสุด ภก.สมชาย ปรีชาทวีกิจ รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) แถลงข่าวกรณีการเข้าจับกุมผลิตภัณฑ์ เมจิก สกิน ที่จดแจ้งในนามของนางวรรณภา พวงสน ว่า ในส่วนการติดตามขยายผลทางอย.ได้มีการส่งข้อมูลไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มีการตรวจสอบและประสานผลมายัง อย. ซึ่งในเบื้องต้นที่ได้มีการสรุปผลไปแล้วก็คือในเรื่องของสถานประกอบการไม่ถูกต้องตามที่มีการจดแจ้งไว้กับทาง อย.

     ส่วนในเรื่องสารประกอบต่างๆ ว่าจะมีสารที่เป็นอันตรายหรือไม่นั้น ทาง อย. ได้มีการส่งตัวอย่างผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางให้กับทางกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ตรวจสอบ ตั้งแต่มีการลงพื้นที่ตรวจสอบแหล่งผลิตและจำหน่ายเครื่องสำอางที่จดแจ้งในนามของนางวรรณภา พวงสน ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์หลังจากได้รับเรื่องร้องเรียน ซึ่งการตรวจสอบก็ต้องใช้เวลา หากได้ข้อมูลผลกระทบจากผลิตภัณฑ์จะมีการแจ้งสู่สาธารณชนต่อไป 

     ทั้งนี้ ภก.สมชาย ได้มีการเปิดเผยรายชื่อ 7 ดารากลุ่มแรกที่เข้าข่ายการเป็นพรีเซ็นเตอร์ โดยมีรายชื่อดังนี้ 1.ศรัณย์รัชต์ ดีน (ลีเดีย)2.อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์ (แพทตี้) 3.จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล (มาร์ช)  4.อภิษฎา เครือคงคา (ไอซ์)  5.วิริฒิพา ภักดีประสงค์ (วุ้นเส้น) 6.พุฒิชัย เกษตรสิน(พุฒ) 7.พรชัย กฤษฎี (ม้า อรนภา)

     ทั้งนี้ ต้องรอทางพนักงานสอบสวน กองปราบปรามรวบรวมหลักฐาน เพื่อเตรียมออกหมายเรียกดารานักแสดงทั้ง 7 ราย เข้าพบอีกครั้ง

 

อินสตาแกรม : maornapa / lydiasarunrat / apitsada / pattieung / vjwoonsen / marchutavuth / push_dj