ข่าวข่าวในประเทศ 23 เมษายน 2561 เวลา 19:17

แจงชัดดราม่าอาหารเสริม "หมื่นโป๊ป" โวดังของผมไม่ปลอม กล้าท้าตรวจอย.

พระเอกดัง "โป๊ป" ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ ยิ้มหากถูกจองตัวให้เล่นบุพเพสันนิวาสเวอร์ชั่นภาพยนตร์ มั่นใจผลิตภัณฑ์อาหารเสิรมของตนมี อย. ถูกต้องตามกระบวนการกฏหมาย ยินดีให้ตรวจสอบ ด้านศิลปิน ดารา คนดังแวดวงบันเทิงเกือบ 30 คนมีกระเทือน หลังมีชื่อเคยรีวิว อาหารเสริม "เมเจอสกิน" ที่ตกเป็นข่าวผลิตภัณฑ์ผิดกฏหมาย

     นาทีนี้จะหยิบจับทำอะไรเป็นต้องถูกจับตา สำหรับพระเอกฮอต พี่หมื่น "โป๊ป  ธนวรรธน์" ล่าสุดในงานเปิดตัวแคมเปญใหญ่แห่งปี True Poin & Pay  ณ ลานอีเดน ชั้น1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ที่หนุ่มโป๊ปมาร่วมงานเจ้าตัวก็ได้เผยถึงแพลนร่วมแฟนคลับทำบุญ รวมถึงแจงข่าวลือบุพเพสันนิวาสถูกนำมาทำเป็นภาพยนตร์รวมไปถึงความเกี่ยวโยงเรื่องผลิตภัณฑ์เสริมอาหารของเจ้าตัว หลังตำรวจบุกค้นโกดัง ผลิตภัณฑ์ของ เมจิก สกิน ย่านปทุมธานี และพบว่าสินค้าเป็นสิ่งผิดกฎหมาย ไม่ได้รับอย. มีชื่อเหล่าดาราร่วมรีวิวเกือบ 30 ชีวิต  เจ้าตัวเปิดใจว่า..

    ช่วงวันสงกรานต์ไปปฏิบัติธรรมมา เป็นยังไงบ้าง?
    “ตอนนี้ใกล้จะบรรลุแล้วครับ ไม่หรอก ผมไปกับแม่มา 6 วันเกือบ 7 วัน ผมไปทำบุญกับแม่นานแล้ว ไปทำตลอด ก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติของผมครับ จึงไม่รู้สึกว่าดีกว่าหรือไม่ดีกว่ายังไง เหมือนเราก็ไปสร้างอะไรดีๆ ให้กับตัวเองมากกว่า ด้านคุณแม่ผมก็แฮปปี้มานานแล้วครับ เขาคงอยากมีชีวิตที่เรียบง่าย และมีลูกที่ดีผมก็ทำในหน้าที่ลูกให้ดีที่สุดแล้ว เขาอยากให้ผมไปเป็นเพื่อน อยากให้ผมทำบุญกับเขาแบบนี้ตลอดไป นั่นคือสิ่งที่ผมให้ได้มากกว่าเงินทองที่จะให้เขาครับ”

    บรรยากาศในขณะปฏิบัติธรรมเป็นยังไงบ้าง?
    “สงบครับ คืออยู่ในป่า เงียบ ไม่เจอใคร จะอยู่ห่างกันมากเพราะเป็นป่าใหญ่ กุฏิหนึ่งก็จะห่างกัน ผมอยู่คนเดียวกลัวมาก ไม่เจอผีเลย เจอแต่สัตว์ป่า พวกตุ๊กแกตัวใหญ่มาก ผมก็กลัวมาก  ก็ต้องสู้กับความกลัวไป คือการที่เราไปทำบุญแบบนี้ให้ดูใจตัวเองว่าเรามีอาการอะไรเกิดขึ้นกับกายและใจเรา ก็ให้เรารู้ พอวันหนึ่งเรารู้จนถ่องแท้แล้วก็ให้ปล่อยวางด้วยตัวเองครับ”

     สบายใจมากขึ้นมั้ย เพราะเราก็เจอข่าววุ่นวายมาตลอด?
     “จริงๆ เรายังไม่ถึงขั้นที่จะตัดทุกอย่างเนอะ บางทีอาจจะสงบแค่ช่วงนั้น แต่เวลามีปัญหามาเราก็ทุกข์เหมือนเดิม แต่อาจจะทุกข์น้อยลง อาจจะมีสติที่จะแก้กับปัญหาได้มากขึ้น หรือเจออะไรที่หนักมา เมื่อเราเข้าใจมันแล้วจาก 100 เปอร์เซนต์ก็จะเหลือ 50 เปอร์เซนต์”

     เริ่มเข้าวัดปฏิบัติธรรมมานานหรือยัง?
     “ผมเริ่มทำมาตั้งแต่อายุ 18 ครับ ทำมานาน แต่ไม่ได้ทำทุกเดือน หากมีเวลาว่างก็ไปครับ แต่ถ้าทำทานคือทำเรื่อยๆ ครับ แต่ถ้าทำบุญใหญ่ๆ ก็จะเกินปีละครั้ง บางปีก็ 3 ครั้ง บางปีก็ 4 ครั้ง(เหมือนเป็นพระเอกสายบุญไปแล้ว)คนชอบบอกว่าผมเป็นสายบุญ แต่จริงๆ แล้วผมไม่ได้เป็นคนบุญจ๋าขนาดนั้น แค่เราทำให้ตัวเอง ทำให้ครอบครัว เหมือนเราได้ไปพักผ่อนกับแม่ด้วย คนเราเข้าใจว่าการที่เราไปทำบุญ ปฏิบัติธรรมมันคืออะไรที่ยิ่งใหญ่ แต่จริงๆ แล้วมันไม่ใช่เลย แค่เราไปเพื่อดูใจตัวเองแค่นั้นครับ มันไม่ได้มีแบบแผนอะไรเลย”

     มีโปรเจกท์ใหญ่จะชวนแฟนคลับไปร่วมทำบุญด้วยมั้ย?
    “โห จริงๆ ผมทำทุกปี แต่อาจจะไม่ใช่กฐินหรือผ้าป่า เพราะการทำทานเราไม่จำเป็นต้องทำกับวัดหรอก เราทำกับคน กับโรงพยาบาล กับสัตว์ หรืออะไรก็ได้ แต่เขาบอกว่าการที่ทำบุญหากทำกับคนก็จะได้บุญหนึ่ง ทำกับคนที่รักษาศีล5 ก็จะได้สูงขึ้นมา คนเลยเข้าใจว่าต้องทำกับวัดนะถึงจะได้บุญเยอะ ซึ่งผมได้ทำมาตลอดโดยไม่ได้จำกัดว่าต้องเป็นวัดหรือพระสงฆ์ ปีที่ผ่านมาผมก็ทำกับโรงพยาบาล โดยการรวมแฟนคลับไปกลุ่มหนึ่ง สำหรับคนที่ตามเรามานาน เราก็อยากจะตอบแทนเขา เราก็จะไปกันส่วนตัวครับ ส่วนปีนี้ผมยังไม่รู่เลยว่าพอแฟนคลับเยอะขึ้นแล้วผมจะจัดการยังไง ผมก็ยังคิดอยู่ครับ ยังอยากจะทำให้มันเหมือนเดิม อยากจะช่วยเหลืออะไรที่เขาเดือดร้อนสักปีละครั้งใหญ่ๆ ก็ตั้งใจไว้ครับ(เคยคิดจะบวชยาวๆ มั้ย)ยังไม่เคยคิดนะครับ แต่ถ้ามันมีบุญวาสนาและทำได้ ก็อยากทำนะ ถ้าใจตอนนั้นมีโอกาส คือเราก็ไม่รู้หรอกอนาคต”

     บุพเพสันนิวาสจะทำเป็นภาพยนตร์แล้ว?
     “ผมไม่รู้เลยครับ ไม่รู้ว่าจริงหรือไม่จริง ใครออกมายืนยันครับ ถามว่าพร้อมไหมนี่ไม่ต้องคิดเลยครับ พร้อมครับ (ยิ้ม) อยากเล่นหนังครับ คือมันจริงเหรอ ผมไม่รู้เรื่อง ใครมาตอบอ่ะ(กระทรวงวัฒนธรรมได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้)อ่อเหรอครับ ผู้กำกับเป็นใครครับ(พี่ใหม่ ภวัต คนเดิม และจะให้ทีมงาน นักแสดงเป็นเซทเดิมด้วย)พี่ใหม่เราเหรอ อ๋อ ครับ อันนี้ผมยังไม่รู้เรื่องเลยครับ แต่ถ้าได้ทำจริงผมก็อยากเล่นครับ เพราะผมอยากเล่นหนัง แต่ตอนนี้ผมไม่รู้เรื่องเลยครับ”

     เคลียร์คิวรอเลยมั้ย?
     “ถ้าได้ทำจริงๆ ก็เคลียร์คิวได้ ผมไม่รู้ว่ามันโหนกระแสมั้ย ถ้าเขาทำเป็นหนังผมว่าเรื่องราวก็ต้องปรับให้มันสนุกขึ้นในแบบของหนัง เพราะว่าการเล่าเรื่องของหนังกับละครผมว่าไม่เหมือนกันหรอกต้องทำให้สนุกอีกแบบนึงมั้งครับ”

     ฉากสุดท้ายหลายคนบอกไม่ได้ฟินเต็มที่
    “ผมไม่รู้รายละเอียดการตัดต่อใน 3 ตอนนั้นเลย รู้แค่ว่าเขาทำออกอีก 3 ตอน มีโอกาสดูแว๊บๆ ไม่ได้ดูตลอด เห็นคนบอกว่าไม่มีอะไรพิเศษ อันนี้ก็อาจจะเป็นอย่างนั้นมั้งครับ ที่เขาบอกพิเศษหมายถึงว่าอาจจะมีอะไรที่เราตัดออกไปและมาใส่อันนี้น่าจะเป็นรีรันตอนเย็นที่เขาจะยิงยาว(เราเสียดายมั้ยช่องขายหนักมาว่า 3 ตอนพิเศษจะฟิน)อันนี้โป๊ปไม่ขอตอบแล้วกัน เพราะไม่รู้เรื่อง(หัวเราะ)”

    ถามต่อถึงเรื่องผลิตภัณฑ์อาหารเสริมของเรา มีดราม่าส่งของช้าลูกค้าไม่ได้หมวกของแถม?
“อ๋อ ลืมหมวก เดี๋ยวส่งไปให้นะครับ ตอนนี้ผมก็มือใหม่เหมือนกันนะ เราไม่ได้มีเป็นรูปบริษัทที่ทำทุกอย่างพร้อม เราก็คิดว่าจะขายเล็กๆ น้อยๆ ของเรา พอมันว่าเยอะ บางคนสั่งมาไปส่งแล้วก็ไม่ได้รับของบางก็ต้องตีกลับ ปัญหามันเยอะมากก็ต้องขอโทษนะครับ ผมก็งานยุ่งด้วยให้ทีมงานคอยทำ บางทีก็อาจจะตกหล่นบ้าง มันก็เป็นธรรมดาครับ(มีดราม่าว่าแอดมินตอบคำถามไม่ดี)เดี๋ยวผมต้องไปสอนมารยาททีมงานครับ (หัวเราะ) อันนี้ไม่ทราบรายละเอียด คือคนเยอะครับ บางทีคนเยอะก็หลายความคิด เห็นทางทีมงานก็บอกว่าบางคนก็เข้าใจ ไม่เป็นไรค่ะ รอได้ บางคนก็บอกว่าทำไมช้าจัง พอพูดไปเขาก็เข้าใจ บางคนทำไมยังไม่ได้คะ ตื่นเช้าของมาเลย ต้องมาขอโทษทางเรา มันมีหลายอย่างครับ(เราได้รับรู้ปัญหาที่เข้ามาตลอด) รับรู้จากทีมงานมาบอกครับ ก็บอกต้องพูดกับเขาดีๆ นะ เรื่องการจัดการพอปัญหามันเกิดก็คงต้องปรับเรื่อยๆ การส่งของให้ถึงคนที่เขาอยากได้จริงๆ บางทีเขาอาจจะอยากได้มาก แต่ของไม่ถึงสักที หรือคิวมันยังไม่ได้ ก็ต้องขอโทษจริงๆ เพราะเราก็ทำดีที่สุดแล้ว”

     ยอดขายดีขึ้นมากมั้ยหลังจากเราเป็นพี่หมื่นแล้ว?
    “ไม่ค่อยเยอะนะ ก็เรื่อยๆ บางทีคนรอของอยู่เยอะ แต่ผมรับได้ไม่เยอะ คือขายได้เรื่อยๆ ตอบได้วันนึง ตอบเสร็จก็ต้องหยุดเพื่อมาเคลียร์อีก ไม่ได้ตอบได้ทั้งวันทั้งคืนคนก็ต้องนอน”

    ล่าสุดมีเรื่องของการสวม อย. ของเรามั่นใจขนาดไหน?
    “มั่นใจมากครับ ผ่านถูกต้องทุกอย่าง ตรวจสอบได้ มี อย. ถูกต้อง กินได้ผมกินมาเองปีนึงแล้ว ถามว่ามีเรื่องนี้เข้ามาส่งผลมั้ย ไม่ส่งผลหรอก ยิ่งสั่งเข้ามาหนักเลยตอนนี้ ส่วนมีแพลนจะขยายกิจการมั้ย ผมยังไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่ ว่าจะเอายังไงแค่งานส่วนตัวผมก็เยอะแล้ว มันเป็นของดีถ้าคนเขาอยากจะใช้ก็ใช้ ผมยังไม่โปรโมทอะไรมากหรอกครับ ทำๆ ไป ถ้ามีคนใช้ดีมารีวิวให้ก็โอเค อร่อยก็บอกได้”

    คิดจะทำเป็นบริษัทไปเลยมั้ย?
    “ตอนนี้เราก็ทำเป็นบริษัทชัดเจน แค่ไม่ได้โปรโมทอะไรมาก ไม่ได้ทำเป็นธุรกิจใหญ่หลายร้อยล้าน ถ้ามันดีขึ้นเรื่อยๆ ผมต้องมีอีกทีมนึงเพื่อทำ ตอนนี้ผมทำไม่ไหว หน้าที่หลักผมก็คือเป็นนักแสดง ตรงนี้เราเสริมเพราะเราใช้แล้วดี เรามีปัญหาเรื่องกระดูกเรื่องข้อเข่า ใช้แล้วมันดีขึ้นก็อยากทำออกมาเท่านั้น ก็สามารถสั่งได้ในไลน์แต่อย่าสั่งไลน์ผิดนะ บางทีไปคุยไลน์ไหนไม่รู้เป็นเรื่องเป็นราวเลย สุดท้ายเขาก็ไม่ส่งของให้ก็ระวังมิจฉาชีพด้วย ตอนนี้ยังไม่มีของปลอม ถ้ามีของปลอมเดี๋ยวโป๊ปไปจับเองเลยนะ(หัวเราะ)”

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]