ข่าวข่าวในประเทศ 23 เมษายน 2561 เวลา 12:55

อึ้ง!!เปิดชื่อคนดังรีวิวอาหารเสริมปลอมอย. มีครบพระเอก-นางเอก-นางร้าย-ยันนางงาม

เรียกว่าเป็นข่าวสะเทือนเลื่อนลั่นในขณะนี้เลยทีเดียวกับข่าวเจ้าหน้าที่ตร.กระชากหน้ากากอาหารเสริมปลอมอย.ที่ดังเพราะมีเหล่าดาราร่วมรีวิว ซึ่งดาราคนดังหลายคนก็ออกมายอมรับแล้วว่ารับจ้างรีวิวจริง แต่ไม่ได้ตรวจสอบ รีวิวจบก็ลบปุ๊บไม่ได้ร่วมหุ้น

     ส่วนทางเจ้าหน้าที่ก็เดินเครื่องไล่ล่าตัว นางสาวมธุรส แดงสัมฤทธิ์ และ นางสาวธนัญพรรธน์ บุญโญสิทธิ์ 2 ผู้ต้องหาที่ยังคงหลบหนีการจับกุม คดีนี้เจ้าหน้าไม่ให้ประกันตัวเว้นนางวรรณภา หรือ เฟิร์น พวงสน และ นายกสิทธิ์ หรือ หญิงย้วย วรชิงตัน เนื่องจากมีหมายจับเป็นจำนวนมากและมีผู้เสียหายร้องทุกข์กล่าวโทษ

     ทั้งนี้ในการสอบสวนเบื้องต้นทุกคนให้การปฏิเสธ กรณีที่มีดารา นักแสดง รีวิวสินค้าให้กับแบรนด์เมจิกสกินนั้น และนางวรรณภาได้ให้การเรื่องการว่าจ้างให้เหล่าดารานักแสดงเน็ตไอดอลที่มีชื่อเสียง รีวิวโฆษณาสินค้าให้ ซึ่งได้ว่าจ้างในราคาตั้งแต่ 10,000- 50,000 บาท

      ด้านพล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร.ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามเร่งสอบปากคำผู้เสียหาย ซึ่งมีเป็นจำนวนมากถึง 400 ราย และขณะนี้ยังไม่ได้รับการประสานจากดารานักแสดง ต่างๆ ว่าจะเข้ามาให้ปากคำอย่างใด 

     ซึ่งเท่าที่เห็นจากคลิปและภาพมีรายดารานักแสดง เน็ตไอดอล ที่มีการรีวิวสินค้าผลิตภัณฑ์ในเครือเมจิกสกินหลายคนอาทิ กันต์ กันตถาวร ,"วุ้นเส้น วิริฒิพา" ภักดีประสงค์, "ปันปัน สุทัตตา" อุดมศิลป์ , ณัฐหทัย แสงเพชร หรือ"ฝ้าย แอมไฟน์, นิศามนี เลิศวรพงศ์ หรือ นัท เน็ตไอดอล,  "กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์" เหลืองอุทัย,"ไอซ์ อภิษฎา" เครือคงคา ,อรพรรณ ด่านศิริพัฒนกุล หรือ ออฟฟี่แม็กซิม เน็ตไอดอล,"กิ๊บซี่ วนิดา" เติมธนาภรณ์ อดีตนักร้องวงเกิร์ลลี่เบอร์รี่ "จุ๋ย วรัทยา" นิลคูหา, "น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์ อดีตมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2559

     "สายป่าน อภิญญา" สกุลเจริญสุข, มารีญา พูนเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์, "เคน ภูภูมิ" พงศ์ภาณุ,  "แพทตี้ อังศุมาลิน" สิรภัทรศักดิ์เมธา, "ขวัญ อุษามณี" ไวทยานนท์, "รถเมล์ คะนึงนิจ" จักรสมิทธานนท์, "อุ้ม ลักขณา" วัธนวงส์ศิริ, "ริต้า ศรีริต้า" เจนเซ่น, เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา ,"ตุ๊กกี้ สุดารัตน์" บุตรพรหม,"เพชรจ้า วิเชียร" กุศลมโนมัย ,"นิวเคลียร์ หรรษา" จึงวิวัฒนวงศ์,  "ขนมจีน กุลมาศ" ลิมปวุฒิวรานนท์, "แพท ณปภา "ตันตระกูล, "หญิงแย้ นนทพร" ธีระวัฒนสุข, "น้ำชา ชีรณัฐ" ยูสานนท์ , "มาร์ช"จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล

     และทั้งหมดนี้ทางเจ้าหน้าที่ยืนยันว่ายังไม่มีการเชิญตัวมาสอบปากคำในตอนนี้ เพราะกำลังอยู่ในช่วงพิจารณาว่าจะเชิญตัวมาสอบปากคำหรือไม่

     ส่วนเหล่าดารา คนดังเองที่เจอหลอกแบบไม่รู้ตัว เผยกับสื่อต่างพูดเสียงเดียวกันว่าแค่รีวิวแล้วลบ ไม่ได้เป็นหุ้นส่วน และผูกพันธ์อันใดนอกเหนือจากนี้ และไม่ได้ตรวจสอบเพราะเห็นมีขายตามท้องตลอดจนมีอย.จึงรีวิว แต่ก็ยินดีถ้าเจ้าหน้าเชิญไปพบเพื่อสอบถามถึงกรณีดังกล่าว