ข่าวข่าวในประเทศ 23 เมษายน 2561 เวลา 12:01

เจอหลอกรีวิวอาหารเสริมปลอม "สายป่าน" อยู่ดีๆก็ซวย ลั่นฟ้องมั้ย?

จากกรณีมีชื่อถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียก หลังมีคลิปและภาพเกี่ยวข้องกับบริษัทเครื่องสำอาง-อาหารเสริมปลอมที่เพิ่งถูกจับ "สายป่าน" อภิญญา สกุลเจริญสุขเผยตนเพิ่งรู้เรื่องว่าสวม อย. หลังจากที่เราทำการรีวิวไปแล้ว

     และยังกล่าวอีกว่าตนรับจ้างรีวิวเหมือนนักแสดงอีกหลายคน ถ้ามีการเรียกตรวจสอบตนก็ยินดี แต่ตอนนี้ยังไม่ได้มีการติดต่อ กังวลไหมว่ามันจะมีผลอย่างอื่นตามมา และเผยว่าตอนรับไม่ได้มีการตรวจสอบเห็น อย. เราก็คิดว่าปลอดภัยสำหรับพอรีวิวลงคลิปปุ๊ปก็คือจบและทันทีที่รู้ว่าขั้นตอนและกระบวนการไม่ถูกต้องก็ทำการลบคลิปทันทีเลย และไม่ได้มีหุ้นหรือผูกพันธ์กับสินค้า

     "ถามว่าเราไม่เช็กก่อนให้รอบคอบก่อนหรือเปล่า คือจริงๆ ต้องบอกตรงๆ ว่าป่านเองมีหน้าที่ทำงาน หน้าที่ของป่านคือทำงานให้มันเสร็จสิ้น หลังจากที่เราได้รับจ้างมา ให้ทำงานที่เราควรจะทำ ดังนั้นเรื่องของการที่ป่านไม่ตรวจสอบ หรือใครไม่ตรวจสอบ หรือคนทั่วไปก็มีการตรวจสอบ อย. กันอยู่แล้ว แต่เราก็มารู้ว่าจริงๆ แล้วมันมีการสวมอย. กันเกิดขึ้น ต่อไปคงต้องตรวจสอบให้มากขึ้น ก็รีวิวครั้งเดียวค่ะ เท่าที่ป่านรู้จักแบรนด์นี้ คือเขาขายกันมาก่อนหน้าที่จะให้ดารารีวิวแล้ว ดังนั้นการที่ให้ดาราไปรีวิวแค่เป็นการสร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์เขา สำหรับตัวดาราเอง ไม่ว่าจะเป็นป่าน หรือพี่ๆ นักแสดงคนไหนไม่มีใครรู้ก่อนว่ากระทำสิ่งนี้ไปแล้วจะทำให้ชื่อเสียงด่างพร้อย หรือเสียชื่อเสียง หรือเป็นการหลอกประชาชน ป่านเชื่อว่าทุกคนไม่มีความตั้งใจที่จะหลอกประชาชน หรือหลอกผู้บริโภคอยู่แล้ว มันเกิดจากการที่เราไม่รู้มากกว่า เขาจ้างมา เราก็ทำงานที่ได้รับให้มันเสร็จไปเท่านั้นเอง ป่านก็ขอบอกตรงนี้เลยว่า ป่านไม่ได้รับรู้ในการกระทำผิดกฎหมาย หรือเรื่องของ อย. ใดๆ ทั้งสิ้นในก่อนหน้านี้ที่จะรับงานนี้เลย ถามว่าตั้งแต่เกิดเรื่องเจ้าของผลิตภัณฑ์ได้ติดต่อกลับมาไหม ตอนที่เขาว่าจ้าง เขาก็ไม่ได้ติดต่อป่านมาโดยตรง ติดต่อผ่านมาทางผู้จัดการ เรื่องแจ้งคงยัง แต่ถึงป่านไม่ทำก็มีคนอื่นทำอยู่แล้ว ดังนั้นสำหรับป่านเอง ถือว่าเป็นบทเรียนมากกว่า ส่วนถ้าเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกไปให้ข้อมูล ป่านยินดีที่จะให้ข้อมูลทุกอย่างค่ะ" สายป่านกล่าว


 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]