ข่าวข่าวในประเทศ 15 เมษายน 2561 เวลา 19:32

"มิ้นต์" โวโชว์วันพีชพ่อไม่ตีเพราะ? แง้มของขวัญวันเกิด"แอฟ"ให้"สงกรานต์"?

คงความยิ่งใหญ่ งดงามตระการตากับการเฉลิมฉลองปีใหม่ไทยในคอนเซ็ปต์วิถีไทยร่วมสมัยร่วมสืบทอดมรดกทางวัฒนธรรมอันงดงามของไทย และรื่นเริงไปกับมหาสงกรานต์ โดย คิง เพาเวอร์ ร่วมกับ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในงาน"คิง เพาเวอร์ สงกรานต์ รางน้ำนครา" ณ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ไทย และร่วมสืบสานประเพณีสงกรานต์และเสน่ห์ของอัตลักษณ์ไทยให้คงอยู่สืบไป ร่วมสรงน้ำพระเพื่อความสิริมงคลพร้อมความต้องการที่จะให้เหตุการณ์งานดีงามบรรจุลงในปฏิทินกิจกรรมท่องเที่ยวประจำปีของไทย เพื่อให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกได้เรียนรู้วิถีประเพณีสงกรานต์ไทยและกิจกรรมให้ร่วมสัมผัสอัตลักษณ์ไทย

     หนึ่งไฮไลทฺ์สำคัญของงานนี้ก็คือ ขบวนแห่นางสงกรานต์ 'มโหธรเทวี" ที่มาในชุดไทยโบราณแบบสมัยอยุธยา วิจิตรงดงามด้วยผ้าไหมทอยกทองทั้งผืน สไบสองบ่าผ้ายกในราชสำนักประดับศิราภรณ์ เครื่องประดับทอง และนิลกาฬแบบทรงเครื่อง สุดอลังการ โดยนางเอกสาวชื่อดังสลับหมุนเวียนมาร่วมขบวนแห่อันยิ่งใหญ่

     และวันนี้ (15 เมษายน 61)ผู้สืื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศงานสงกรานต์เป็นไปอย่างสนุกสนาน นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ต่างแห่กันมาร่วมดื่มด่ำบรรยากาศงานสงกรานต์สุดคลาสสิก และชมโฉมนางเอกหน้าหวาน ยิ้มสวย สาว"มิ้นต์ ชาลิดา" วิจิตรวงศ์ทอง  ที่งานนี้เบรคแซ่บๆ แปลงโฉมเป็นนางสงกรานต์ นามว่า "นางมโหธรเทวี" ทรงพาหุรัด ทัดดอกสามหาว(ผักตบชวา)  อาภรณ์ แก้วนิลรัตน์ รักษาการ เนื้อทราย หัตถ์ขวาทรงจักร หัตถ์ซ้ายทรงตรีศูล เสด็จยืนมาเหนือหลังมยุรา(นกยูง) เป็นพาหนะทำเอาผู้คนฮือฮา

     ซึ่งนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติต่างก็จรดๆจ้องๆกับยิ้มสวยๆดูแล้วเพลินตาเพลินใจ ส่วนชาวไทยและแฟนคลับชื่นชมในความงดงามอ่อนหวานของมิ้นต์ บ้างเอ่ยปากชมว่ามิ้นต์สวยสดงดงามราวนางในวรรณคดี

     หลังจบเสร็จภาระกิจ สื่อกระแซะถามนางเอกสาวถึงประเด็นถ่ายชุดว่ายน้ำชิลๆ ทริปศรีพันวากับเดอะแก๊งที่ผ่านมาว่าทางโดนคุณพ่อตีหรืิอบ่นเหมือนที่ผ่านมาหรือเปล่า??  ตลอดจนประเด็นลึกๆวันเกิด"สงกรานต์" เตชะณรงค์พี่ชายหวานใจ"ภูผา"นั้น"แอฟ ทักษอร" มีให้ของขวัญวันเกิดไฮโซหรือไม่  ??  งานนี้นางเอกหน้าหวานเม้าท์เป็นชุด เริ่มตั้งแต่ความรู้สึกที่แปลงโฉมเป็นนางสงกรานต์

“วันนี้ได้มีโอกาสมาเป็นนางสงกรานต์มโหธรเทวี ก็รู้สึกดีใจนะคะ ที่ได้มาร่วมงานในงาน คิง เพาเวอร์ สงกรานต์ รางน้ำนครา จัดยิ่งใหญ่อลังการมากๆเลย ทุกคนก็มาเยอะแยะมากมาย ดีใจที่ทุกคนให้ความสำคัญกับวันสงกรานต์ กับวัฒนธรรมไทยเราค่ะ ความจริงเคยแต่งชุดไทยมาบ้างแล้วค่ะ แต่เพิ่งเคยได้เป็นนางสงกรานต์ครั้งแรกค่ะ"

เห็นสงกรานต์เราก็ไปเที่ยวทะเลมาด้วย
“ค่ะ ก็แอบไปเที่ยวมาแล้วก่อนหน้านี้ค่ะ(ทะเลร้อนฉ่าเลย เราใส่ชุดว่ายน้ำด้วย)อากาศมันร้อนค่ะ(ยิ้ม) คือด้วยความที่เพื่อนๆทุกคนก็เอาเสื้อผ้ามาเผื่อด้วย คือส่วนใหญ่ชุดของเราจะเป็นวันพีชค่ะ แต่ทูพีช ก็คือทางกี้เขาช็อปปิ้งมาเยอะมากก็เลยเอามาแบ่งกัน อย่างเสื้อผ้าหลายๆสีก็เป็นของมาร์กี้ค่ะ ทริปนี้ได้ใส่ชุดว่ายน้ำก็ดีค่ะ คือต้องบอกก่อนว่าที่ไปมันเป็นเรือส่วนตัว แล้วก็หาดส่วนตัว ก็เลยกล้าใส่ แต่ว่าไม่ได้แต่งแบบบิกินี่ ทูพีช อะไรขนาดนั้น(เรียกว่าเป็นทริปที่จัดชุดว่ายน้ำเยอะและจัดเต็มที่สุด)ก็ใช่ค่ะ เพราะสาวๆไปกันเยอะ ต่างคนก็ต่างบิ้วกัน (ต้องมีการแข่งกันไหมเห็นแหวนแหวน ปวริศา กับ แพง ภิชาภัช จัดเต็มกันมากเลย?) อันนั้นเปิดทางให้เขาเลยค่ะ เขาไปสายเซ็กซี่ หนูขอมาทางสปอร์ต แบ๊วๆ หวานๆ แล้วกัน(ยิ้ม)(ถือเป็นครั้งแรกที่เซ็กซี่ที่สุดของเราเลยไหม) สุดก็ได้เท่านี้แหละค่ะ(หัวเราะ)”

คุณพ่อว่าอย่างไรบ้าง ชุดผ่านไหม
“ดีใจที่รอบนี้ไม่โดนคุณพ่อดุแล้ว เหมือนเราไปทะเล แล้วพาคุณพ่อไปด้วย แล้วบวกกับที่เพื่อนๆไปด้วย หลายๆครั้ง คุณพ่อเขาก็เลยเปิดหูเปิดตาว่าตอนนี้สาวๆเริ่มแต่งตัวอย่างนี้กันแล้ว เขาก็เลยไม่ได้ว่าค่ะ พาเขาไปด้วยหลายๆทริป ให้เขาค่อยๆคุ้นชิน อย่างชุดรอบนี้คุณพ่อก็เห็นว่าเราช้อปปิ้งอะไร ชุดว่ายน้ำมาส่งที่บ้าน คุณพ่อก็ดูแล้ว แต่ชุดทูพีชนี่คุณพ่อไม่ได้เห็นก่อนค่ะ ก็มีคนแซวค่ะ เพราะว่านานๆทีจะได้เห็นเราในสไตล์นี้ ก็เป็นน่าร้อน เป็นซัมเมอร์ค่ะ ก่อนจะโพสต์เราก็ดูแล้วดูอีกค่ะว่ามันโป๊ไหม" 

มีให้ภูผาช่วยสแกนรูปไหม
“ไม่ค่ะๆ เขาก็ไว้ใจค่ะ ว่าเป็นสิ่งที่เราเลือกแล้ว มันก็เหมาะสมในวัยเรา ไม่ได้เยอะเกิน (เขาก็ช่วยถ่ายรูปให้ด้วย?) เขาถ่ายให้ทุกคนค่ะ แล้วก็บ่นว่าไม่มีรูปตัวเองเลย เพราะสาวๆเยอะมาก (เราแต่งแบบนี้เขาหวงเราไหม?) ไม่หวงนะ เพราะอาจจะเป็นแค่ใส่ถ่ายรูป พอถ่ายเสร็จชุดเล่นน้ำจริงๆก็เป็นอีกชุดหนึ่งที่คลุมทั้งตัวเลย เป็นแขนยาวขายาวค่ะ เพราะว่าเดี๋ยวต้องกลับมาถ่ายผลิตภัณฑ์ผิว เราก็ค่อนข้างที่จะเซฟผิวในระดับหนึ่งค่ะ เขาก็โชว์เหมือนกันนะ แต่เราไม่ได้หุ่นดีขนาดนั้น รับงานเซ็กซี่มั้ยไม่ค่ะ ไม่รับเป็นงาน ส่วนคุณแม่ก็โอเคค่ะ เขาค่อนข้างที่จะเข้าใจค่ะ"

วันเกิด พี่สงกรานต์ ที่ผ่านมา เป็นอย่างไรบ้าง เห็นน้องปีใหม่ไปด้วย
“ปีใหม่ก็น่ารักค่ะ โตเป็นสาว รอบนี้เห็นเขาดูโตมากขึ้น มาทำเค้กกับคุณพ่อที่บ้าน ก็น่ารักค่ะ น้องแฮปปี้มากกับการกินเค้ก วันเกิดใครแต่ละปี ปีใหม่ก็จะจ้องคอยจะเป่าเค้กค่ะ”

แอฟส่งอะไรมาเป็นของขวัญให้สงกรานต์บ้างไหม
“อันนี้ไม่ทราบค่ะ(หัวเราะ) ต้องถามเจ้าตัวเองนะคะ (แต่เราไม่เห็นใช่ไหม?) ไม่ค่ะ ไม่รู้เขาอาจจะให้กันก่อน เพราะเรามาทันตอนดินเนอร์ค่ะ ปีใหม่มาตั้งแต่เช้าแล้ว เราก็ไม่ได้ไปอยู่ตรงนั้นด้วยก็เลยไม่ทราบ(เลยไม่เห็นว่าใครมาส่งปีใหม่ด้วย)คือหนูไปตอนดินเนอร์แล้วค่ะ บรรยากาศในงานก็อบอุ่นค่ะ น้องก็แฮปปี้ได้ไปดูหิ่งห้อย (ดูเราเป็นครอบครัวเดียวกันเลย?) ไม่ ไม่ขนาดค่ะ ก็เป็นเทศกาลสงกรานต์ แล้วก็เป็นวันเกิดพี่สงกรานต์ด้วยค่ะ(ยิ้ม)” มิ้นต์กล่าว

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]