ข่าวข่าวในประเทศ 5 เมษายน 2561 เวลา 17:20

ทำไมถึงงัดเรื่องลับแม่มาโพสต์? ฟังคำตอบ "ทราย เจริญปุระ" แล้วสะอื้นในอก

เป็นคนตรงไปตรงมา เป็นลูกกตัญญูดูแลแม่เป็นอย่างดีมาโดยตลอด "ทราย เจริญปุระ" แม้กระทบกระทั่งกับชาวเน็ตเจอดราม่าบ้าง ไรบ้างแต่ก็อดทน

     เรียกว่าผจญกับมรสุมชีวิตรอบด้านไหนจะเรื่องโรคซึมเศร้า ไหนจะเรื่องดูแลแม่ที่ป่วยจนเข้ารับการบำบัดที่รพ.ศรีธัญญา

     ล่าสุด"ทราย เจริญปุระ" โพสต์เรื่องราวของแม่ที่อ่านแล้วสะเทือนใจ สะท้อนใจ

     itr : "รู้ว่าไม่ควรยึดติดกับข้าวของนอกกาย แต่พอเห็นรูปที่น้องชายส่งให้ จากการไปเคลียร์บ้านแม่ที่เขาไปสร้างไว้อยู่กับคู่รักส่วนตัวก่อนจะป่วยแล้วก็สะท้อนใจ แอร์7เครื่อง เครื่องซักผ้า/อบผ้า3เครื่อง ทีวี5 ชุดเก้าอี้และที่นอนมูจิ และอีกสารพัดข้าวของก็เจ็บปวด 

     ใช่, แม่เอาเงินเราไปซื้อ ซึ่งเราก็พอทำใจได้นะ ว่าให้แม่ แต่ที่แย่คือเอาไว้ใช้กับผู้ชายอีกคนที่ไม่ใช่พ่อ และก็ไม่ใช่ลูกๆ บ้านหลังนิดเดียวติดแอร์7ตัว ถ้าตกตัวละหมื่นก็หมดไปเกือบแสน ยังไม่นับราคาของอย่างอื่น

     เราไม่ได้ติดใจว่าแม่จะมีแฟนใหม่หลังจากพ่อ พ่อก็ตายไปแล้ว แต่แม่ต้องทำกับเราถึงขนาดนี้เลยเหรอ แอร์ห้องเราอยู่มาตั้งแต่สมัยเด็กๆไม่เคยเปลี่ยนให้ ทีวีก็ไม่มีให้ บอกไม่จำเป็น แต่ก่อนเราติดอาบน้ำร้อนแบบมีก๊อกน้ำร้อน/เย็น แม่ก็เปลี่ยนเป็นเครื่องทำน้ำอุ่นเพราะบอกว่าสิ้นเปลือง

     สุดท้ายข้าวของเหล่านี้แม่ก็ไม่ได้ใช้ คู่รักของแม่ก็ป่วย แม่ก็ป่วยจนไม่อาจกลับไปอยู่บ้านพยานรักนั่นได้อีก แม่จำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าชีวิตเคยซื้ออะไรไปบ้าง เราอยากเผาบ้านหลังนี้ทิ้งไปเลย เก็บออกมาแค่รูปของพ่อก็พอ แต่เราโตแล้ว เราต้องเข้มแข็ง เราต้องยอมรับว่าแม่เราก็เป็นคนที่อาจผิดอาจพลาด อาจไม่สมบูรณ์แบบ แต่เราก็เป็นคน, คนที่ยังมีหัวใจเอาไว้เจ็บไว้จำ"

     หลายคนสงสาร เห็นใจเธอที่เผชิญกับเรื่องราวที่ไม่มีใครรู้มาก่อน แต่บางคนกลับมีคำถามว่าทำไมทรายถึงต้องนำเรื่องของแม่มาโพสต์

     งานนี้แม้ทรายจะเจ็บปวดสะเทือนใจอย่างสุดซึ้ง แต่เจ้าตัวก็ได้โพสต์ชี้แจงอย่างสงบ ให้ทุกคนได้เข้าใจหัวอกลูกอย่างทรายบ้าง อ่านแล้วสะอื้นในอก


 

อินสตาแกรม : itr