ข่าวข่าวในประเทศ 4 เมษายน 2561 เวลา 15:10

"เคนพอร์ช" ฝากถึง "ญาญ่า" อย่ารำคาญกันเลย รับเป็นบทเรียนครั้งใหญ่

แม้จะไปออกรายการ "โหนกระแส" ทางช่อง 28 และเคลียร์ทุกประเด็นเกี่ยวกับ "ญาญ่า" อุรัสยา เสปอร์บันด์ ไปแล้ว แต่ในวันนี้ (4 เม.ย.) "พอร์ช" สรรเสริญ เงินรุ่งเรืองโรจน์ หรือ "เคนพอร์ช" นักกีฬาฟันดาบทีมชาติไทย ที่ก่อนหน้านี้ได้โพสต์ทวิตเตอร์ถึงสาวญาญ่าจนกลายเป็นเรื่องราวดารม่าสร้างความไม่พอใจให้กับแฟนคลับ NY เพราะทำให้หลายคนเข้าใจผิดคือว่าเป็นมือที่ 3 ทำให้ความรักระหว่าง "ณเดชน์ คูกิมิยะ" กับ "ญาญ่า" สั่นคลอน

     ล่าสุด "เคนพอร์ช" ได้มาร่วมงานแถลงข่าวประกาศรางวัล The Best Man Awards of asia in Bangkok 2018 งานนี้เจ้าตัวได้ออกมาเคลียร์เกี่ยวกับประเด็นดราม่านี้อีกครั้ง

     "เหตุทุกอย่างเกิดที่ตัวผม โพสต์ทวิตเตอร์ไม่คิด โทษอะไรเขาไม่ได้ถ้าเขาจะรำคาญ"

     อยากดังรึเปล่าถึงมาสร้างกระแสแบบนี้?
     "ถ้าอยากดัง ผมไปเต้นแร้งเต้นกาทำอะไรก็ได้แป๊บเดียว ผมเป็นนักกีฬาทีมชาติ ใช้ความสามารถครับ ถ้าผมเป็นดาราศิลปินต้องให้กระแสครับ ผมไม่ต้องเกาะกระแส ไม่อยากจะได้กระแส แล้วผมได้อะไรจากการเกาะกระแสครั้งนี้ สุดท้ายทุกคนด่าผม ผมจะเกาะกระแสเพื่ออะไร"

     ก่อนหน้านี้มีงานต้องเดินสายสื่อแต่ไม่ให้คำตอบกับสื่อ?
      "ผมก็ต้องขอโทษทางพี่สื่อด้วย ผมออกมาพูดช้า อย่าไปโทษนักข่าว ถ้าผมออกมาก็ได้ข่าว อย่าโทษสื่อ โทษผมได้เลย"

     ไม่ยอมให้สัมภาษณ์สักทีเหมือนต้องการจะเรียกอีเว้นท์รึเปล่า?
      "ผมเป็นใครก็ไม่รู้โนเนม ผมว่าพี่ๆ ก็เคยโพสต์อะไรเล่นๆ ขำๆ แต่แจ็กพอตแตก คือเป็นข่าวผมตกใจ การที่ผมเงียบไป คิดว่ะเรื่องจะเงียบ เพราะผมเป็นใครก็ไม่รู้ พอสักพัก มันมีเรื่องอะไรผ่านมาเรื่อยๆ คนเข้ามาด่าว่าในไอจี ด่าบุพการี เพื่อนผมถามเกิดเรื่องแบบนี้ได้ไง สุดท้ายเลือกไปขอโทษคุณญาญ่าที่ช่อง3 และผมไม่จำเป็นต้องดึงเชิงเพื่อเรียกอีเว้นท์ ตอนแรกคิดว่าเรื่องจะเงียบไปเอง"

     ได้ขอโทษญาญ่าต่อหน้าหรือยัง?
      "ยังไม่มีโอกาสได้ขอโทษต่อหน้า แต่ได้ไปที่ช่อง 3 แล้ว ไปออกรายการโหนกระแส"

     ถ้าญาญ่าดูอยู่อยากบอกอะไรกับญาญ่า?
     "ญาญ่าครับ คืออยากรำคาญผมแลยนะครับ ผมไม่ได้คิดไม่ดี ไม่มีเจตนาร้ายแรง ผมเป็นคน คนนึงมีคนฟอลโล่ทวิตแค่หลักพัน ผมเป็นแฟนครับคุณญาญ่านะครับ ผมเองเป็นคนที่อยู่ในนั้น พูดลำบากครับ" 

     ได้บทเรียนอะไรจากเรื่องนี้?
     "ก็ได้รับบทเรียนเยอะครับ ต่อไปจะโพสต์อะไรก็ต้องคิด ผมคิดว่าผมไม่ได้เป็นใครเลย ไม่คิดว่าการโพสต์ครั้งนี้จะเป็นเรื่องราวผูกโยง เรื่องราวใหญ่โตเสียหายได้ อยากให้ทุกคนลองเสพข่าวอย่างมีสติ ให้คิดดีๆ ใครจุดชนวนเรื่องนี้ ใช่ผมร้อยเปอร์เซ็นต์รึเปล่า ลองสืบหาต้นต่อปล่อยเหตุจริงๆ อยากให้ผมเป็นเคทสตาร์ทดี้"

     ต่อไปจะเข้ามาทำงานในวงการบันเทิงมั้ย?
     "เอา ณ ตอนนี้ผมโฟกัสกีฬาฟันดาบมาก ปีนี้มีคัดเอเชี่ยนเกมส์ ผมขอโฟกัสเรื่องนี้ ส่วนเรื่องงานในวงการเป็นโอกาสเข้ามาชีวิตผม ถ้ามีโอกาสที่ดีที่จะทำ โอกาสใครๆ ก็อยากได้"

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]