ข่าวข่าวในประเทศ 4 เมษายน 2561 เวลา 13:59

ยอมรับว่าชินแล้ว "ไอซ์" เมินคนโฟกัสเรื่องหน้าเปลี่ยน

เป็นเพราะนางเอกสาว “ไอซ์” ปรีชญา พงษ์ธนานิกร มักจะแต่งหน้าในหลายๆ ลุค ซึ่งแต่ละลุคก็ดูจะแตกต่างกันออกไป เลยทำให้เวลาถ่ายรูปออกมาแล้วหน้าเปลี่ยนตลอด งานนี้เลยถูกเม้าท์ว่าเธอเป็นดาราที่เสพติดการทำศัลยกรรมไปแล้ว เมื่อผู้สื่อข่าวมีโอกาสเจอสาวไอซ์ในงาน 25 ปี Kate Spade ที่ชั้น 1 เซ็นทรัลเวิลด์ งานนี้เลยให้เจ้าตัวมาเคลียร์ถึงประเด็นนี้ให้ฟังกันว่าแท้จริงแล้วเป็นอย่างไร

ล่าสุดเรื่องหน้าเรา มีคนทักว่าปากเราดูเปลี่ยนไป รวมถึงรูปทรงหน้าผากด้วย ?
“ก็มันก็เป็นแบบนี้อย่างที่เห็นแหละ มันอยู่ที่การแต่งหน้าด้วย บางทีก็ทากลอส ให้มันปากเจ่อๆ ก็มีคนถามว่าไปทำอะไรมา ทำไมปากเจ่อ”

มีคนเอารูปอดีตกับปัจจุบันเรามาเปรียบเทียบกัน ?
“ก็เปลี่ยนไปเยอะอยู่นะคะ (หัวเราะ)”

มีคนบอกว่าหยุดทำได้แล้ว สวยแล้ว เรารู้สึกอย่างไรบ้าง ?
“ก็ไม่ได้ทำอะไรเพิ่มขนาดนั้นนะ เมื่อก่อนสมัยแรกเลยที่เข้ามามันต้องเปลี่ยนไปบ้างแหละ ก็ผ่านมาประมาณ 6-7 ปีแล้ว และหลังจากที่ไอซ์รถคว่ำก็ต้องทำตา ทำนู่น นี่ นั่นใหม่หมดเลย เพราะหน้าไอซ์เละ มันเละและไม่สามารถดูหน้าตัวเองได้ใน 3 เดือน เราคิดว่าเรากลับมาเข้าวงการอีกไม่ได้”

กับคนที่มองว่าเราเสพติดศัลยกรรม ยังคงทำอย่างต่อเนื่อง ?
“ไม่เสพติด ทำเพราะว่าจำเป็นต้องทำเท่านั้นเองค่ะ แต่ถ้าถามว่ามีเลเซอร์บ้างไหม ก็มีปกติค่ะ”

หลายคนโฟกัสเรื่องหน้าเปลี่ยนตลอด ?
“ชินแล้วอ่ะ เพราะว่าแต่ละรูปไอซ์ไม่เหมือนกันเลย แต่ละรูปไม่มีรูปไหนที่คล้ายกันเลย มันก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ช่างคนนี้แต่งหน้าแบบนี้ หน้าก็แบบหนึ่ง”

จริงๆ เราเข้าคลินิกศัลยกรรมแค่เลเซอร์ บำรุงผิวธรรมดา ?
“ก็เลเซอร์ บำรุงผิว ตามประสาคนทั่วไปเนี่ยแหละค่ะ”

นอยด์ไหมคนจับผิดหน้าเราตลอด ?
“จะบอกว่าไม่นอยด์เลยคงไม่ได้ ก็มีบ้างแหละ แต่คิดว่าเป็นเรื่องธรรมดา คนทุกคนไม่มีทางคิดเหมือนกันอยู่แล้วค่ะ เขาอาจจะไม่เข้าใจจริงๆ ว่าเดี๋ยวนี้มันมีเทคนิคการเบรนสีปาก เขาอาจจะไม่เก็ท ซึ่งเราก็ไม่ว่ากัน”

อินสตาแกรม : icepreechaya