ข่าวข่าวในประเทศ 4 เมษายน 2561 เวลา 11:24

ถึงกับตื่นเต้นจนนอนไม่หลับ "ตั๊ก บงกช" แจ้งข่าวดีที่รอคอยมาทั้งชีวิต!?

ขณะที่ละครบุพเพสันนิวาสกำลังฟีเวอร์ข้ามทวีป ทำให้รู้ว่าเมืองไทยมีดี คนไทยมีดี และละครไทยก็ดูแล้วแฮปปี้ดี๊ดี อีกทั้งชูให้เห็นวัฒนธรรมความเป็นอยู่ของไทยที่ดีงาม

     ไม่ใช่แต่ละครบุพเพสันนิวาสที่กระหึ่มข้ามประเทศ ข้ามทวีป แล่าสุดดารา ผู้จัด ผู้กำกับสาวไฟแรงอย่าง"ตั๊ก บงกช" เบญจรงคกุล ยังสร้างชื่อให้กับแวดวงหนังไทยบ้านเรา เมื่อหนังเรื่อง"sad beautyเพื่อนฉันฝันสลาย” ผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ของ ผลงานสร้างของ Point up Filme (พ้อยท์ อัพ ฟิล์ม)  ได้เข้าประกวดในเทศกาลหนังในอิตาลี "เทศกาลฟาร์อีสต์ฟิลม์เฟสติวัล" ที่เมืองอูดิเน่ ประเทศอิตาลี 

      งานนี้ตั๊กโพสต์ลงไอจีอย่างภาคภูมิใจที่ได้ถูกเชิญไปเดินพรมแดง และภูมิใจที่หนังจากฝีมือการกำกับของตนที่เตรียมการทำงานมานานแรมปีนั้นได้รับเชิญให้เข้าประกวดด้วย

 

     "หนังฉันได้เข้าประกวดใน เทศกาลหนังในเมืองอิตาลี เทศกาลฟาร์อีสต์ฟิลม์เฟสติวัล ที่เมืองอูดิเน่ ประเทศอิตาลี ปีนี้ครบรอบ 20 ปี. เท่าที่ผ่านมา มีแต่รางวัลป็อบปูล่าอวอร์ด ซึ่งมี 'เคาท์ดาวน์' ได้รับรางวัลเรื่องเดียวปีนี้มีรางวัลผู้กำกับหน้าใหม่ โดยมีกรรมการกิตติมศักดิ์เป็นคนในวงการหนัง 3 ท่าน ซึ่งหนังของตั๊กได้รับเชิญเข้าประกวดเเละฉันถูกเชิญให้เดินพรมเเดงด้วย ฉันจะไป ไปอิตาลีไปๆๆๆๆๆๆๆๆ"

     " เทศกาลฟาร์อีสต์ฟิลม์เฟสติวัล ที่เมืองอูดิเน่ ประเทศอิตาลี ปีนี้ครบรอบ 20 ปีรางวัลป็อบปูล่าอวอร์ด ซึ่งมี 'เคาท์ดาวน์' ได้รับรางวัลเรื่องเดียว

     ปีนี้มีรางวัลผู้กำกับหน้าใหม่ โดยมีกรรมการกิตติมศักดิ์เป็นคนในวงการหนัง 3 ท่าน ซึ่งหนังของตั๊กได้รับเชิญเข้าประกวดฉันไม่คิดว่าจะมีวันนี้ เเต่ฉันหวังเสมอว่าจะมีวันนี้# ขอบคุณพี่ๆทุกคนทีมงานทุกคนที่คอยช่วยเหลือเเละ สนับสนุนตั๊กตลอดมา ที่ผ่านมาเราผิดหวัง กับเทศกาลหลายๆเทศกาลที่ผ่านมาเเต่เเล้ว การเริ่มต้นก็เกิดขึ้น#ฉันจะไปอิตาลีไปในฐานะผู้เข้าชิงผู้กำกับหน้าใหม่ซึ่งมีเพียงสองเรื่องเท่านั้น ของหนังไทยที่ได้เข้ารอบ#หนังพาฉันไป#พี่ๆในวงการหนังช่วยฉันให้ได้เข้าไป#เเละฉันก็ได้เข้าไปเพราะความลงมือทำ ด้วยความเหนื่อยเเละความหวังฉันจะได้ไปงานเลี้ยงเเละได้คุยกับผู้กำกับหนังที่โด่งดังมากมาย#ฉันจะเจอนายทุนที่มาจากหลายประเทศ#วันนี้ฉันจะนอนไม่หลับเพราะ ฉันจะไปเทศกาลหนังในฐานะของผู้ที่ได้เข้าชิง"

 

อินสตาแกรม : bong_kod_tak / FB : Take bongkod benchacrongkul