ข่าวข่าวในประเทศ 31 มีนาคม 2561 เวลา 11:37

ตะลึง!ตร.หล่อดีกรีดารา-เหลนพระเอกภ.ไทยเรื่องแรก "ไอซ์" เจ๋งตามรอยทวด

  • ตะลึง!ตร.หล่อดีกรีดารา-เหลนพระเอกภ.ไทยเรื่องแรก
  • ตะลึง!ตร.หล่อดีกรีดารา-เหลนพระเอกภ.ไทยเรื่องแรก
  • ตะลึง!ตร.หล่อดีกรีดารา-เหลนพระเอกภ.ไทยเรื่องแรก
  • ตะลึง!ตร.หล่อดีกรีดารา-เหลนพระเอกภ.ไทยเรื่องแรก
  • ตะลึง!ตร.หล่อดีกรีดารา-เหลนพระเอกภ.ไทยเรื่องแรก
  • ตะลึง!ตร.หล่อดีกรีดารา-เหลนพระเอกภ.ไทยเรื่องแรก
  • ตะลึง!ตร.หล่อดีกรีดารา-เหลนพระเอกภ.ไทยเรื่องแรก
  • ตะลึง!ตร.หล่อดีกรีดารา-เหลนพระเอกภ.ไทยเรื่องแรก

เรื่องของดาราจิตดีที่ผันตัวรับใช้ชาติ ถือว่าเป็นอีกเรื่องราวดีๆ ที่มีให้เห็นกันตลอดๆ รวมถึงข่าวล่าสุดที่ว่า ดาราหนุ่มนิสัยดี วิก 3 พระราม 4 ที่ใครมองว่าไฮโซ แต่ติดดินมากๆ ถามอะไรตอบเกลี้ยง ไม่มีการถือเนื้อถือตัว เป็นกันเองสุดๆอย่าง"ไอซ์ พิชพงศ์" โสมกุล ที่เป็นข่าวแพร่สะพัดว่าตอนนี้เขาบ่ายหน้าไปเข้าโรงเรียนนายร้อยตำรวจ และจบการศึกษาแล้ว เห็นแล้วพูดเลยดีใจ ได้ปลื้มที่คนบันเทิงบ้านเราไม่ธรรมดานอกจากแอคติ้งดี มีเพื่อนดีอย่าง"มาร์กี้ ราศรี" บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์แล้วยังคิดแจ๋ว ทำเจ๋ง พื้นเพดีอีกด้วย

     ชัดแจ๋วแหววไม่ต้องซูม ไม่ต้องสแกนอะไรให้เสียเวลา ไปที่ดาราหนุ่ม "ไอซ์ พิชพงศ์"กันเลย ณ บัดนาว

     ขณะเดียวกันหลายคนมองอาจมองว่าเรื่องนี้ เป็นเรื่องธรรมดาไม่เห็นมีอะไรสะดุดตา มหัศจรรย์เลย

     เอาหล่ะใครจะคิดแบบนั้นก็เอาตามสะดวก แต่สำหรับยุคที่ปลวกตายยาก คนเลวตายแล้วฟื้น ปชช.เพรียกหาแต่พี่หมื่นๆๆๆ กันทั้งบ้าน ทั้งเมืองแบบนี้ พูดเลยว่า"ไอซ์"คือความมหัศจรรย์ น่าทึ่ง ที่สุด เพราะสืบจากโปรไฟล์ลึกๆ แล้ว เขาไม่ธรรมดา แต่ไอซ์เป็นเหลนพระเอกหนังไทยคนแรก!!!!!!!!!!!หลวงรามภรตศาสตร์" จอร์จ...เป็นไปได้ไง??

     นั่นไง..ตาโตกันแล้วอะดิ บางคนอาจคิดในใจเป็นไปได้ไง บุคลิกไอซ์ไม่เห็นเก๊กฟอร์ม ไม่เห็นจะเทียมพี่หมื่นสุนทรเทวา ของแม่หญิงการะเกด เท่าที่เห็นเขาดูขี้เล่น ชิลๆ แต่ตั้งใจในการทำงานสูง

     แต่ขุ่นคร่ะ บางสิ่งบางอย่างในโลกนี้ล้วนเป็นไปได้ และมีเรื่องเซอร์ไพรส์เกิดขึ้นได้ตลอด เช่นเดียวกับไอซ์ไฮโซ  ที่ในข้อมูลส่วนตัวระบุว่า"ไอซ์"คือหลานปู่ของอดีตพระเอกหนัง- พระเอกละครโทรทัศน์ผู้ล่วงลับ คุณปู่"ภูษิต" อภิมันต์ หรือ ดิเรก มงคลนัฏ (ย่าของไอซ์เป็นพี่สาวปู่ภูษิต)

     ระบุยาวย้อนลึกลงไปกว่าร้อยปี "หลวงรามภรตศาสตร์"หรือ ยม มงคลนัฏ คือคุณทวดของหนุ่มไอซ์เคยเป็นข้าราชการมหาดเล็กรับใช้ใต้เบื้องพระยุคลบาท สังกัดกรมมหรสพหลวง ซึ่งนอกจากเป็นมหาดเล็กรับราชการในสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 6 แล้วยังเป็นโขนหลวง สังกัดกรมศิลปากร เป็นครูโขนสอนตัวยักษ์ และแสดงเป็นพระรามด้วย 

     วันนึงจับพลัดจับผลูทีมงานสร้างหนังจากฮอลลีวู้ด เดินทางมาจากต่างประเทศทรงโปรดเกล้าให้เลือกตัวแสดง คุณทวดของไอซ์ได้รับเลือกให้รับบทเป็นนาย"กล้าหาญ" พระเอกหนังเรื่อง"นางสาวสุวรรณ" คู่กับนางเอก"เสงี่ยม" นาวีเสถียร  และได้ไอซ์ย้อนวันวานว่าย่าของตน ย่าอุไรวรรณ (มงคลนัฏ)โสมกุล เล่าว่าย่าหนะเป็นลูกคุณทวด ย่าใกล้ชิดก้บทวดเพราะเป็นลูกคนโต จึงได้รับการถ่ายทอดบอกเล่าเรื่องราวทุกสิ่งอย่าง  และได้จดจำมาเล่าสืบต่อยังลูกหลานด้วยความปลาบปลื้มใจ

     ส่วนตัวไอซ์เองไม่เคยวาดฝันว่าจะตามรอยทวด   แต่เหมือนฟ้ากำหนด ลิขิตไว้เมื่อได้เจอกับผกก.ขั้นเทพป้าแจ๋ว(ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์) ตอนเรียนมหาวิทยาลัย ป้าแจ๋วก็พาเล่นละครเรื่องแรก เรือนนารีสีชมพู ส่วนตัวไม่คิดว่าจะมาเต้นกินรำกิน  แต่ก็เต็มที่และมีผลงานตามมาตลอด อาทิ หวานใจกับนายจอมหยิ่ง, ก้นครัวตัวแสบ, นางสาวทองสร้อย ฯ

     แต่ชีวิตยังต้องก้าวเพื่อกล้า เพื่อค้นหาสิ่งใหม่ และเหมือนฟ้าลิขิตไว้ ไอซ์ต้องเดินตามรอยคุณทวดเต็มๆ นั่นคือได้เป็นทั้งนักแสดง และได้เป็นทั้งข้าราชการ รับใช้ชาติ บ้านเมือง   เพราะล่าสุดไอซ์เบนเข็นการรับใช้ให้ความบันเทิงประชาชน, แฟนๆ   ไปสู่การรับใช้ พิทักษ์ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินปชช. ตบเท้าเข้าเป็นนร.โรงเรียนนายร้อยตำรวจ และเขาก็ทุ่มเทให้กับบทบาทใหม่นี้ จนสำเร็จการศึกษา 

     นับว่าเขาคือคนคุณภาพมายาคุณภาพคับแก้วจริงๆ และหากวันนี้คุณทวดทอดสายตาจากฟาดฟ้า คงภูมิใจที่เหลนรักเดินตามรอยท่านทุกย่างก้าว และเขาทำได้เจ๋งแจ๋งจริงๆ ออเจ้าทั้งบ้าน ทั้งเมืองเป็นพยาน


 

อินสตาแกรม : ize_pitchapong