ข่าวข่าวในประเทศ 28 มีนาคม 2561 เวลา 17:13

น่ารักน่าสงสาร "น้องสกาย" ใจสู้เจ็บปวดสุดๆ แต่แอบร้องไม่ให้แม่เห็น

หลัง "น้องสกาย" หรือ ด.ช.ธฤต ธัญสม ดาราเด็กจากละคร"เพลิงบุญ"ที่เข้ารับการบำบัดรักษามะเร็งต่อมน้ำเหลือง จนตอนนี้แพทย์วินิจฉัยไม่พบเชื้อมะเร็งแล้ว

     ส่วนความคืบหน้าล่าสุดน้องสกายได้เข้ารับการบำบัดคีโมรอบที่ 6  และทางคุณแม่ของน้องสกายโพสต์อัปเดตความเคลื่อนไหวอาการของลูกว่าการบำบัดคีโมรอบนี้ลูกชายได้รับผลกระทบค่อนข้างเยอะ มีไข้สูง ขึ้นๆลงๆ อ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย ซึมเศร้า ทางแพทยย์ต้องนำเครื่องออกซิเจนมาช่วยเพื่อทำให้น้องสกายหายใจสะดวกขึ้น และจากการ X-ray ช่วงปอด ผลที่ออกมา บริเวณปอดเป็นสีขาวหนา เกิดจากการอักเสบ และมีการติดเชื้อ เลยทำให้ต้องเฝ้าระวังตลอดเวลา

     พร้อมกันนั้นทางคุณแม่ได้เล่าต่อไปว่า ตอนนี้แทนที่ลูกชายจะร้องไห้ กลายเป็นแม่ซะงั้นที่ร้องไห้บ่อยๆ และที่ฟังแล้วทำให้หลงรักและซูฮกพ่อหนูน้อยก็ตรงที่ทุกครั้งที่เจ็บปวดมากๆเจ้าตัวจะแอบร้องไม่ไห้แม่เห็น

 

     tarit_sky : หลังจากน้องได้รับคีโมรอบที่ 6 ไปผลกระทบจากการได้รับคีโม ค่อนข้างมาก มีไข้ขึ้นถึง 40-42 ขึ้นๆลงๆ ประมาณ 3-4 วัน หลังจากนั้นอาการไข้ก็ดีขึ้น แต่จะมีเพลีย อ่อนล้า เหนื่อยง่าย ซึมเศร้า คุณหมอเลยต้องนำเครื่องอ๊อกซิเจนมาช่วยเพื่อทำให้น้องหายใจได้ดีขึ้น และน้องได้ X-ray ช่วงปอด ผลที่ออกมา บริเวณปอดเป็นสีขาวหนา เกิดจากการอักเสบ และมีการติดเชื้อ เลยทำให้อาการตอนนี้ ต้องเฝ้าระวังตลอดเวลา เพราะได้รับยาฆ่าเชื้อบางตัวที่อาจจะส่งผลให้น้องมาผื่นขึ้น หน้าแดง ตัวแดง อาเจียน ถ้าอาการไม่ดีขึ้นอาจจำเป็นต้องย้ายนอนลง icu เพื่อติดตามอาการอย่างใกล้ชิด .... น้องสกายอดทนทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่ต้องเจอ ในแต่ละครั้ง เด็กคนนี้เข้มแข็ง ไม่ว่าจะเจอเรื่องอะไรร้ายๆ เค้าก็ผ่านมาได้ทุกครั้งแม้ต้องเจ็บ ปวด ทรมาน เมื่อไรที่เค้าอยากร้องไห้บางครั้งเค้ายังต้องหันหน้าหนีเราไม่อยากให้เราเห็น แต่ตอนนี้กลับเป็นแม่ที่ต้องอ่อนแอ ทุกครั้งที่ได้รับความเจ็บปวด ตอนนี้ลูกกลายเป็นกำลังใจที่ดีที่สุดของแม่ เมื่อไรหมดกำลังใจก็เหมือนหมดลมหายใจ ขอให้เรา 2 คนผ่านความเรื่องราวร้ายๆนี้ไปด้วยเทอญ

     งานนี้เหล่าแฟนคลับ ชาวเน็ต ต่างก็ยอมรับในความตัวเล็กใจแกร่งของเด็กน้อย และต่างก็ส่งกำลังใจให้แม่ลูกคู่สตรองสู้ต่อไป


 

อินสตาแกรม : tarit_sky