ข่าวข่าวในประเทศ 26 มีนาคม 2561 เวลา 16:46

น้ำตาริน "โกวิท" พูดซึ้งถึง "เนาวรัตน์" วันเผา" อโณเชาว์" พี่น้องฝันตั้งมูลนิธิฯ

เป็นอีกหนึ่งวันที่คนบันเทิงและครอบครัว"ยอดบุตร"อาลัยอย่างสุดซึ้งร่วมไว้อาลัยในพิธีฌาปนกิจอดีตพระเอกดัง“เปี๊ยก อโณเชาว์ "ยอดบุตร ที่เสียชีวิตในวัย 59 ปี 3 เดือน หลังนอนเป็นเจ้าชายนิทราจากอุบัติเหตุตกจากรถจี๊ปขณะกำลังถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง “รักกันวันละนิด”ที่ เมรุ1 วัดพระศรีมหาธาตุ เวลา 14.00 น.

     ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศก แสนอาลัย โดยมีเหล่าคนบันเทิงมาร่วมส่งดวงวิญญาณอดีตพระเอกดังนิสัยดีเป็นจำนวนมาก อาทิ ผู้สร้าง ผู้กำกับ ศิลปินแห่งชาติ ดร. ยุทธนา"  มุกดาสนิท  หรือ"พี่หง่าว", ไกรลาศ เกรียงไกร, อดีตพระเอกพอเจตน์ แก่นเพชร, อดีตพระเอก สมชาติ ประชาไทย, "พี่เมา โกวิท" วัฒนกุล,ตลกขั้นเทพยาว อยุธยา และศิลปินทรงคุณค่า "อาต้อย  เศรษฐา" ศิระฉายา และ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ฯลฯ


     ทางด้านพี่สาว "พี่เล็ก" หรือ นาวาอากาศเอก(หญิง)เอื้อมพร ยอดบุตร และ นาวาอากาศเอกเรืองศักดิ์ ยอดบุตร พี่ชายของอดีตดาราผู้ล่วงลับ ได้เอ่ยถึงน้องชายด้วยความรัก และอาลัย ว่าครอบครัว"ยอดบุตร" ขอขอบคุณคนบันเทิง แขกเหรื่อ แฟนๆ สื่อมวลชน ที่มาร่วมงาน ทั้งนี้พี่ชายนาวาอากาศเอกเรืองศักดิ์ ยอดบุตร เผยว่าทางพี่น้องก็ฝันอยากตั้งมูลนิธิเพื่อช่วยเหลือคน สร้างกุศลให้น้องชาย แต่เรื่องนี้ไม่ใช่ทำกันได้ง่ายๆ

     "เราปรึกษาพี่น้อง เราก็อยากตั้งมูลนิธิ เพื่อเปี๊ยกเขานะ เพื่อรองรับผู้ที่ประสบอุบัติเหตุ แต่ทั้งนี้ ทั้งนั้นเราต้องมีทุน  และต้องขึ้นอยู่กับพี่น้องว่าพร้อมมั้ย มีทุนหรือกำลังหรือเปล่า พวกเราอยากทำให้เปี๊ยกมากที่สุด ใจผมอยากทำ แต่ผมและพี่น้องก็เป็นเพียงข้าราชการชั้นผู้น้อย (ถ้ามีคนสนใจอยากร่วมสานต่อละค่ะ) ตรงนี้ยินดีเลยครับ ยินดีเป็นอย่างยิ่ง และขอบคุณครับ"

     ขณะเดียวกันดารารุ่นใหญ่"พี่เมา โกวิท" วัฒนกุล ที่ได้ร่วมส่งดวงวิญญาณในวันนี้เช่นกันเผยว่าตนได้แสดงหนังร่วมกับอดีตพระเอกจากเรื่องกตัญญูปกาศิต และ เพชรตัดเพชร ช่วงหลังได้ติดต่อ ช่วยเหลืออดีตพระเอกมาตลอด 10 ปี ...... วันนี้ตนเศร้าแต่ไม่ได้เสียใจ 
     "พี่ถือว่าเปี๊ยกพ้นทุกข์ หมดเวร หมดกรรม แล้ว รวมถึงครอบครัวพี่น้องก็ไม่ต้องเป็นห่วงเป็นกังวงน้อง อีกทั้งไม่ต้องลำบากอีกต่อไป ก็ขอให้ดวงวิญญาณน้องเขาไปสบาย สู่ชาติภพที่ดีครับ" 

      นอกจากนี้พี่เมายังเอ่ยถึงดารานางเอกค้างฟ้าที่ไม่ได้มาร่วมส่งดวงวิญญาณอดีตพระเอกด้วยว่าตลอดเวลาที่ผ่านมา"จิ๊ก เนาวรัตน์"  ยุกตะนันท์ คือคนที่ไม่เคยทอดทิ้งอดีตพระเอกผู้ล่วงลับเลย เธอให้การช่วยเหลือกับ"เปี๊ยก อโณเชาว์"อย่างมิตรแท้ที่ไม่เคยทิ้งเพื่อน ไม่มีสร้างภาพ ไม่มีโอ้อวด ตนนับถือมาก ซึ่งในขณะเล่าไปนั้นพี่เมาก็น้ำตาคลอด้วยความซาบซึ้งใจและนับถือในหัวใจที่มีแต่ให้ของนางเอกดาวค้างฟ้าที่ใครๆมองว่าเธอมีความชัดเจน และไม่เคยให้ใครมาตุ๊กติ๊กในเรื่องเงินทอง

      สยามดาราเว็บไซต์ขอร่วมไว้อาลัยครั้งสุดท้าย มา ณ ที่นี้ค่ะ


เครดิต : Patt Pather
เพจ: Naowarat Yooktanantana