ข่าวข่าวในประเทศ 26 มีนาคม 2561 เวลา 17:21

เดินเครื่องลุย"ตั๊ก"ส่งทนายร้องปอท.เชือดมือดีแอบอ้างขายกางเกงลดอ้วน

เวลา 14.00น.วันนี้ 26 มีนาคม 2561 นายอภิวัฒน์ รัตนนาคินทร์ ได้รับมอบหมายจาก นางบงกช เบญจรงคกุล หรือ "ตั๊ก" ดารานักแสดงชื่อดัง แจ้งความหลังถูกแอบอ้างชื่อขายกางเกงลดความอ้วน ทั้งนี้ พ.ต.อ. ศิริวัฒน์ ดีพอ ผกก.3 บก.ปอท. ได้ออกมาเผยถึงคดีว่าทางผู้เสียหายได้ส่งทนายความเข้าแจ้งความ หลังเจอแอบอ้างสร้างข่าวออกไปสู่สาธารณะว่ากางเกงดังกล่าวสามารถลดน้ำหนักได้ และเท่าที่คุยกับทนายเรื่องนี้ตั๊กไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องเลย

     "เขาใช้ชื่อบริษัท illuminate ทอกซิน เป็นผลิตภัณฑ์กางเกงลดน้ำหนัก ใครที่สนใจเขาจะให้คีย์ข้อมูลเข้าไป(ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่จะดำเนินการอย่างไรต่อไป)ตอนนี้อยู่ระหว่างดำเนินการสืบสวนครับ อยากจะฝากสำหรับใครที่คิดจะรวยทางลัดโดยแอบอ้างผู้ที่มีชื่อเสียง การค้าขายแบบขาดจรรยาบรรณถือเป็นเรื่องผิดกฎหมายนะครับ จะมีอัตราโทษทั้งจำทั้งปรับ(ตามพรบ.คอมพิวเตอร์คดีนี้ถือว่าเป็นการผิดฐาน)ผิดเรื่องการนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จครับ"

     ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าทางผู้เสียหายได้เรียกร้องค่าเสียหายอะไรหรือไม่? ก็ได้รับคำตอบว่าเบื้องต้นได้แจ้งความไว้ก่อน  และต้องการฝากประชาสัมพันธ์ว่าเธอไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง ในเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่แน่ใจ ว่ามีการขายสินค้าจริงหรือไม่ เพราะปกติจะมีเบอร์โทรศัพท์และเมื่อมีเบอร์บัญชีให้โอน แต่เคสต์นี้ยังไม่มีอะไรเลยมีแค่ให้คีย์เข้าไปดู มีผู้ที่หลงซื้อสินค้าหรือยัง อันนี้ยังไม่ทราบว่ามีคนเคยรับสินค้าหรือยัง  ส่วนกรณีที่สั่งมีคนสั่งซื้อสินค้าไปแล้วแล้วไม่ได้รับสินค้าสามารถเข้ามาแจ้งความได้โดยรวบรวมหลักฐานเลขบัญชีที่โอนข้อความแชททั้งหมดมาแจ้งต่อเจ้าหน้าที่ได้ครับ"

     ด้านนายอภิวัฒน์ รัตนนาคินทร์ ตัวแทนผู้มอบอำนาจ จาก“ตั๊ก บงกช” กล่าวว่า เบื้องต้นอยู่ในขั้นตอนการสืบสวนสาวถึงตัวการผู้กระทำความผิด ตอนนี้เป็นคดีอาญา แต่อาจจะเป็นคดีแพ่งต่อไปได้หากมีผู้เสียหายมาหลงเชื่อและซื้อสินค้าตัวนี้มาใช้ 

     ด้านทนายความตัวแทน"ตั๊ก บงกช" ยังกล่าวต่ออีกว่า “เจ้าสัวบุญชัย”ให้ดำเนินคดีจนถึงที่สุดเพื่อเป็นแบบอย่าง ไม่ให้คนนำภาพของบุคคลที่มีชื่อเสียงไปแอบอ้างอีก ส่วนตอนนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อจากคู่กรณี ส่วนตัวคงให้เป็นไปตามที่แจ้งความไว้เพราะเรื่องเข้าสู่คดีความแล้ว


 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]