ข่าวข่าวในประเทศ 20 มีนาคม 2561 เวลา 14:55

ยินดีบัณฑิตป้ายแดง "มิกค์-เปา" ปลื้มรับพระราชทานปริญญาบัตรม.รามคำแหง

มิกค์ ทองระย้า-เปาวลี พรพิมล” นำทีมศิลปิน นักร้อง นักแสดง และคนในแวดวงบันเทิง เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัยรามคำแหง

     วันที่ 20 มี.ค. ที่ ที่หอประชุมพ่อขุนรามคำแหง มหาวิทยาลัยรามคำแหง มีศิลปิน ดารานักร้อง นักแสดง และคนในวงการบันเทิง ที่สำเร็จการศึกษา เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรประกอบด้วย

     มิกค์ ทองระย้า นักแสดงจากช่อง 7 สี เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร ศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาสื่อสารมวลชน, เปาวลี พรพิมล เฟื่องฟุ้ง นักร้อง นักแสดง เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาสื่อสารมวลชน ,สยม สังวริบุตร ผู้กำกับการแสดง เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร ศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาสื่อสารมวลชน

 

     นอกจากนี้สภามหาวิทยาลัยรามคำแหง ยังได้อนุมัติปริญญาศิลปกรรมศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาดนตรีสมัยนิยม แก่นายสมนึก ทองมา หรือครูเพลงชลธี ธารทอง ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง ด้านการประพันธ์เพลงลูกทุ่ง ที่มีผลงานการแต่งเพลงให้นักร้องลูกทุ่งหลายคน เช่น สายัณห์ สัญญา ยอดรัก สลักใจ สุนารี ราชสีมา จนมีชื่อเสียงโด่งดัง อีกด้วย โดยเข้ารับพระราชทานปริญญากิตติมศักดิ์ในช่วงบ่ายวันเดียวกัน

     สยม สังวริบุตร กล่าวว่า รู้สึกเป็นมงคลสูงสุดในชีวิต ที่ได้รับพระราชทานปริญญาบัตรจากพระหัตถ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จะนำความรู้ไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดในชีวิต ระหว่างเรียนปฏิบัติตนตามคำสอนในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ว่า อย่าทำตัวเป็นน้ำเต็มแก้ว ให้ทำตัวเป็นน้ำครึ่งแก้ว เปิดรับความรู้ใหม่ๆ เปิดรับประสบการณ์ใหม่ๆ บนโลกใบนี้ที่มีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นตลอดเวลา

     เปาวลี กล่าวว่า รู้สึกดีใจในความสำเร็จทางด้านการศึกษาสมความตั้งใจ ขอมอบใบปริญญาให้กับคุณพ่อคุณแม่ ที่คอยกำลังใจเป็นอย่างดีตลอด 5 ปีที่ผ่านมา

      มิกค์ กล่าวว่า รู้สึกภูมิใจมากกับความสำเร็จครั้งนี้ ทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ขอบคุณทุกกำลังใจ ฝากถึงน้องๆ ที่กำลังเรียนไปด้วยทำงานไปด้วยตั้งใจ ทำให้เต็มที่ อย่าทิ้งความฝันของตนเอง

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]