ข่าวข่าวในประเทศ 12 มีนาคม 2561 เวลา 21:13

เห็นใจเลย "ดา เอ็นโดรฟิน" บอกสาเหตุที่ต้องนอนรพ.ยาว

เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่อยู่นิ่งไม่ได้สำหรับ"ดา เอ็นโดรฟิน"ต้องเดินสายไปโน่นมานี่ตลอดเวลา แต่ในเดือนมีนาคมนี้ "ดา เอ็นโดรฟิน" บอกชีวิตไม่ฟินป่วยหนัก ขั้นต้องแอดมิดนอนรพ. 3 วัน เซ็งมากๆ

     เกี่ยวกับเรื่องเดี้ยงนี้ดาเผยระหว่างมาร่วมงานประกาศผลรางวัล THE GUITAR MAG AWARDS 2018 ว่าสาเหตุที่ต้องไปนอนรพ.หลายวันนั้น เจ้าตัวเผยว่าเป็นเพราะไวรัสลงคอทำให้กล่องเสียงอักเสบ  ซึ่งการล้มหมอนนอนเสื่อในครั้งนี้นอกจากทำให้เซ็ง แล้วยังก่อความเครียดให้กับดาอีกด้วย เพราะว่าทำให้ตนต้องแคนเซิลงาน และด้วยความที่ต้องใช้เสียงทำมาหากิน  

     แต่ตอนนี้เธอแจ้งว่าแฟนๆไม่ต้องเป็นห่วง เพราะตนค่อยยังชั่วขึ้น แต่แพทย์เตือนว่าให้นักร้องสาวดูแลสุขภาพตัวเองให้แข็งแรง และหมั่นออกกำลังกายจะได้มีภูมิต้านทานโรค

     ถามถึงอาการป่วยล่าสุด?
    ดา : เพิ่งออกจากโรงพยาบาลค่ะเมื่อวานซืนนี้เอง เป็นไข้หวัดลงคอตึงๆเราไม่ได้มีอาการไข้มาก ไวรัสที่ลงคอมันทำให้เสียงรบกวน ทำให้เสียงเรา เปลี่ยน เสียงมันแตกเลยร้องเพลงไม่ได้น่าจะเกือบอาทิตย์นึงแล้วค่ะ ต้องแคนเซิลโชว์ที่ผ่านมาเจ้าภาพทั้ง 3 งาน ขอบคุณด้วยนะคะ มีที่พี่ปาล์มมี่ กับบุดด้าเบสไปแทน นอนอยู่โรงพยาบาลวิชัยยุทธประมาณ 3 วัน ก็กลับมาที่บ้าน

     ตอนนี้เรายังมีปัญหาอะไร เกี่ยวกับที่คอในระยะยาวไหม?
     ดา : ดาว่า ช่วงนี้คนป่วยเยอะ ฤดูมันเปลี่ยนไวรัสมันก็เริ่มจะลง เพราะฉะนั้นตอนนี้เวลาเราไปที่แออัดก็อยากจะให้ใส่แมส กันเชื้อไวรัสเอาไว้ก่อนนะ ของดาจริงๆเป็นเชื้อหวัดลงคอคือไวรัสชนิดหนึ่ง มันแค่ไม่มีไข้ แต่ที่ลำคอเรามีเสมหะข้นเหนียว การเป็นนักร้องถ้ามีอะไรเกี่ยวกับคอ คอก็ทำให้เราทำอะไรไม่ได้เลย ตอนนี้เราก็พยายามพูดให้น้อยๆให้น้อย เพราะไอ้พวกเส้นเสียงมันก็จะมีปัญหา ตอนนี้พูดได้แล้ว เส้นเสียงกลับมาแล้ว มันก็จะมีขึ้นจมูกอยู่นิดนึง ยังมีอาการน้ำมูกนิดหน่อย คิดว่าวันที่ 14 นี้น่าจะดีขึ้น ก็ 14 นี้เรามีโชว์ครั้งแรกในรอบ 1 อาทิตย์

 

     กลัวไหมว่ามันจะมีปัญหาอะไรอีก?
     ดา : คือจากการตรวจก็ไม่ได้มีอะไรน่ากังวลไม่ได้มีติ่งเนื้ออะไร แค่เป็นเชื้อหวัดลงคอ แต่ก็ดูแลตัวเองดี 2 ปีนี้ป่วยครั้งแรกเลย 

     ยังสามารถร้องเพลงได้ปกติใช่ไหมไม่ได้ต้องถึงกับจะเบาลงหลังจากนี้? 
     ดา : เดี๋ยวก็กลับมาซ่าได้แล้ว ขอเวลาอีก 2 วัน กระทบงานไหม่เหรอ ก็เครียดค่ะ 2 วันแรก กังวลเรื่องเจ้าภาพที่เขาจ้างเรา เราไม่รู้จะพูดยังไง เพราะใช้เสียงเป็นเครื่องมือทำมาหากิน พอเกิดเอ็กซิเดนกับเสียงเราก็ต้องบอกให้เข้าใจว่า ถ้ารองไปแล้วไม่มีคุณภาพ ร้องไปแล้วเสียงมันไม่ถึงเจ้าภาพก็ไม่แฮปปี้ ตัวเราเองเราก็จะรู้สึก เครียดมากกว่า เราก็เลยคิดว่า ถ้างานไม่ดีเราก็อย่าเพิ่งออกงานเลย

     หลังจากนี้เราจะดูแลตัวเองเพิ่มขึ้นมากไหม?
     ดา : ดาว่าดาจะกลับมาออกกำลังกาย เพราะคนเราที่ติดเชื้อไวรัสเป็นเพราะเซลล์ในร่างกายมันอ่อนแอ ทานวิตามินซีด้วยสําคัญมากในตอนนี้ คือตอนนี้ก็ต้องงดดื่มน้ำเย็น ของทอดด้วย อีกไม่นานคิดว่าคงกลับมาหายเหมือนเดิมและสามารถร้องเพลงได้เหมือนเดิมไม่มีอะไรน่าห่วง กลับมาซ่าได้เหมือนเดิมค่ะ

     อย่างไรก็ตามแฟนๆก็ยังคงเป็นห่วงไม่ได้อยู่ดี  เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมานั้น"ดา เอ็นโดรฟิน" เป็นนักร้องสาวที่ต้องเดินเข้าเดินออก รพ.ตลอด  และมีปัญหาเกี่ยวกับเส้นเสียงและลำคอทุกครั้ง และทางแพทย์เองได้เตือนเธอให้ระมัดระวังดูแลตรงจุดนี้ แต่ไม่วายเกิดเรื่องเกิดราวขึ้นอีกจนได้

 

อินสตาแกรม : daendorphine

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]