ข่าวข่าวในประเทศ 8 มีนาคม 2561 เวลา 16:32

มี "ตูน" เป็นไอดอล "อาร์ต" วิ่งระดมทุนเพื่อโรงพยาบาลสมุทรสาคร

เพราะมีนักร้องหนุ่ม "ตูน บอดี้สแลม" เป็นไอดอลในการวิ่ง พระเอกหนุ่ม "อาร์ต" พศุตม์ บานแย้ม เลยผุดโครงการ "RUN FOR HEART" เพื่อศูนย์โรคหัวใจ โรงพยาบาลสมุทรสาคร ระดมทุนช่วยเหลือ โรงพยาบาลสมุทรสาคร ในการสร้างศูนย์โรคหัวใจที่ขาดแคลนเครื่องมือแพทย์และอุปกรณ์ช่วยเหลืออย่างเพียงพอ

     โดยเส้นทางการวิ่งในครั้งนี้ จะวิ่งผ่านเส้นทาง 3 อำเภอ  เริ่มตั้งแต่วันที่ 9 มีนาคม 2561 เส้นทางวิ่งอำเภอบ้านแพ้ว ต่อด้วยวันที่ 10 มีนาคม   2561 วิ่งผ่านอำเภอกระทุ่มแบน และวันที่ 11 มีนาคม  2561 วิ่งผ่านอำเภอเมืองสมุทรสาคร รวมระยะทางประมาณ 100 กิโลเมตร

     ล่าสุดผู้สื่อข่าวเจอะเจอหนุ่มอาร์ตในงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ "สายลับโปม่อน 008" ที่ร้านอาหาร Water side เลยเข้าไปสอบถามเกี่ยวกับการเตรียมฟิตซ้อมกับการวิ่งเพื่อการกุศลในครั้งนี้ว่าเตรียมความพร้อมไปถึงไหนแล้ว

     ใกล้จะไปวิ่งการกุศลแล้ว?
     "ใช่ครับวันที่ 9 มีนานี้แล้ว ศุกร์นี้แล้วก็ซ้อมวิ่ง เราเป็นนักวิ่ง 3 โล 5 โล โครงการวิ่งของผมทำด้วยใจ ร่างกายอาจจะไม่พร้อมหรอก เพราะผมทำงานเยอะมาก"

     โครงการนี้เริ่มจากอะไร?
     "แน่นอนครับไอดอลในการวิ่งของผมคือพี่ตูน แล้วในเมื่อออกมาวิ่งแล้วร่างกายแข็งแรง ก็ออกมาทำกันเถอะ เราช่วยโรงพยาบาลสมุทรสาคร เพื่อศูนย์โรคหัวใจด้วย"

      วิ่งทั้งหมดกี่วัน ระยะทางกี่กิโล?
     "ก็วิ่ง 3 วัน ถ้ารวมระยะทางก็ 100 กว่านะ ถ้าจะเทียบก็ประมาณจากกรุงเทพเกือบถึง เพชรบุรี มันเป็นการวิ่งเรื่อยๆ ไม่ได้วิ่งเต็มสปีด วิ่งวันละ 30 กว่าโลครับ เวลาที่เริ่มวิ่งคือ 7 โมงเช้าทุกวัน วันแรกจะสตาร์ท ที่ปตท. บ้านแพ้ว จบที่กระทุ่มแบน"

     ตั้งเป้าเงินบริจาคไว้ที่เท่าไหร่?
     "จริงๆ ไม่อยากบอกยอดนะ  เดี๋ยวนี้เวลาเราทำดี เราต้องกันพวกโลกสวย คือถ้าบอก 10 ล้าน  พอไม่ถึงก็จะมีพวกแบบ โหยวิ่งได้แค่นี้เอง อยากจะบอกว่ามาทำอย่างผมมั้ยละ แต่ก็มีที่ตั้งไว้ อำเภอละล้าน แต่ผมว่ามันเกินอยู่แล้วละ ตอนนี้ที่รวบรวมเงินบริจาคก็ได้ประมาณ 6-7 แสนแล้ว เอาจริงๆ ถ้าผมไม่แคร์พวกโลกสวยก็ตั้งเป้าไว้ 10 ล้านครับ แต่ของเราเป็นโครงการเล็ก ๆ ก็ลองดูทำเพื่อจังหวัดตัวเอง แม้มันจะได้สัก 5 แสน ก็ได้ทำดีแล้ว" 

     เตรียมฟิตร่างกายไปถึงไหนแล้ว?
     "ไม่ได้ฟิตเลย คือเราเป็นนักวิ่ง 3 โล 5 โล เราไม่ได้วิ่งแบบทีเดียว 30 โล ก็ไปเรื่อยๆ ครับถามว่าพร้อมมั้ย ไม่พร้อมหรอก รู้แต่ว่าต้องทำ ตอบจากใจ ไม่ไหว พูดจริงๆ ไม่ไหว แต่ผมเชื่อทีมผมจะพาผมพาไปถึงจนได้ ผมไม่ได้เก่งแต่ทีมผมเก่งครับ"