ข่าวข่าวในประเทศ 6 มีนาคม 2561 เวลา 18:00

"ปอย ตรีชฎา" เผยสาเหตุที่ยอมต่อสัญญากับต่างชาติอีก 10 ปี เพราะ..?

โกอินเตอร์กับงานต่างประเทศได้อย่างสวยงาม สำหรับ "ปอย ตรีชฎา" ที่มีงานต่างชาติเข้ามาอยู่เรื่อยๆ แต่ในเมืองไทยเธอก็ไม่ทิ้ง มีผลงานให้ได้ชม เพื่อแฟนๆ จะได้หายคิดถึง ล่าสุด วันนี้ (6 มี.ค.) สาวปอยที่มาออกงานอีเว้นท์ก็ได้อัพเดทเรื่องงานให้ฟังว่า

     ช่วงนี้ตนรับงานที่เมืองไทยมากขึ้น เผยในช่วงหลังๆ รับงานเป็นผู้บรรยายในสถานศึกษา ตามมหาวิทยาลัยต่างๆ เจ้าตัวบอกเป็นงานที่ได้เงินไม่เยอะแต่ภูมิใจที่ได้ถ่ายทอดประสบการณ์ตัวเองให้น้องๆ รุ่นใหม่นำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ 

     ทั้งนี้ สาวปอยยังบอกอีกว่าในทุกวันนี้งานที่ต่างประเทศยังมากกว่างานในเมืองไทย พร้อมทั้งเผยว่า ตนเพิ่งเซ็นต่อสัญญากับบริษัทต่างชาติอีก10ปี ซึ่งสาเหตุที่ยอมต่อเพราะบริษัทต่างชาติให้ความเมตตาตัวเองดีมากนั่นเอง

     ช่วงนี้รู้สึกงานชุก?
     "ชุกเหรอ รับได้มากกว่านี้อีก (เหมือนอยู่เมืองไทยนานขึ้น)สำหรับปอยปอยว่าปอยอยู่ต่างประเทศมากกว่านะ ตอนนี้ก็รับงานเฉพาะกิจเยอะขึ้น เพียงแต่ว่ารับงานไม่ได้เงินเยอะขึ้น ก็อย่างเช่นตอนนี้เป็นครูสอนที่มหาวิทยาลัย เป็นฟิวส์แบบได้เจอน้องๆ เป็นงานที่เราชอบทำแล้วมีความสุขมากกว่า เวลาที่เราถ่ายทอดความรู้ให้กับน้อง แล้วน้องๆ ได้นำไปใช้ นำประสบการณ์ที่เราถ่ายทอดแล้วใช้ได้จริง เราก็รู้สึกปลื้ม หลายๆ คนก็ยังติดต่อเราตลอดเวลา"

     เป็นยังไงมายังไงถึงไปเป็นคุณครูได้?
    "เริ่มจากที่ทางมหาวิทยาลัย ทางคณะได้ทำจดหมายมา ก็เชิญปอยไปส่วนใหญ่จะเป็นมหาวิทยาลัยรัฐ อย่างล่าสุดก็ไปที่จุฬา ม.นเรศวร เดี๋ยวเดือนนี้ก็มีบรรยายที่ธรรมศาสตร์"

     เขารู้ได้ยังไงว่าเราถนัดแบบนี้?
     "จริงๆ ปอยทำแบบนี้มาได้2ปีแล้ว ปอยคิดว่าทางมหาวิทยาลัยเขาคงคุยกันในภาคอาจารย์ เลยเหมือนบอกต่อๆ กันคิดว่านะ"

     เวลาไปบรรยายจะเกี่ยวกับอะไร?
     "ส่วนใหญ่จะแตกต่างกันไปค่ะ อย่างเมื่อ2ปีที่แล้วที่ม.กรุงเทพก็พูดเรื่องpersonal branding ให้นักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ อะไรประมาณนี้ค่ะ อย่างที่ม.นเรศวรก็จะคุยกับน้องๆคณะสถาปัตย์"

     ชอบไหม?
     "ชอบค่ะ เปิดซองมาไม่พอค่ารถด้วยซ้ำ ไม่ได้มีปัญหาเรื่องซองนะ จะบอกว่าเราดีใจที่ได้ทำนะ"

     จะผันตัวเป็นอาจารย์เลยไหม?
     "ยังไม่มีความสามารถขนาดนั้น เอาที่เราทำได้แค่บางส่วนเท่านั้น"

      งานที่จีนเป็นยังไงบ้าง?
     "งานที่จีนตอนนี้มีมากขึ้นกว่าเดิม มีเวลาให้กับเขาเยอะขึ้นกว่าเดิม ปีที่แล้วเราถ่ายคลับฟรายเดย์ อะไรที่ถูกขโมยเวลาในปีที่แล้ว ปีนี้ก็จะทำให้หมด เดี๋ยวก็จะมีงานเดินพรมแดงที่นั้นมีทั้งอีเว้นท์และฮ่องกงฟิล์มเฟสติวัล  เพราะภาพยนตร์ที่ปอยเล่นได้เข้ารอบด้วย"

     แสดงว่าแพลนปีนี้แน่น?
     "ปีนี้เราเลยบอกเขาว่าเอาเลยๆ เพราะเราอยากรับเยอะๆ หาเงินเยอะๆ ได้เลย(งานแสดงที่ยังไม่ออนแอร์) ตอนนี้ที่นั้นมี 3 เรื่องค่ะที่ถ่ายจบหมดแล้วนะ ส่วนจะเริ่มถ่ายเดือนพฤษภาคม มี1เรื่อง"

     แต่ละปีงานของต่างประเทศเรารับได้กี่เรื่อง?
     "ที่ต่างประเทศเวลาเขาถ่ายเขาจะมีเวลาจำกัดพอสมควรค่ะ อย่างเช่นถ้าเป็นภาพยนตร์ 2เดือนเต็มที่ ถ้าเป็นละครก็ 4 เดือน อย่างล่าสุดที่เป็นโปรเจคใหญ่สุดเป็นละครฮ่องกงที่ปอยได้เล่นกับคุณชีแรม โชบี้และฟีโอน่าซึ่งอันนี้เป็นการร่วมทุนใหญ่ระหว่างจีนกับฮ่องกงค่ะ แต่ฉายในฮ่องกงนะ ซึ่งก็เป็นเรื่องแรกของปอย ซึ่งปกติปอยจะเล่นแต่ภาพยนตร์ ก็รู้สึกแปลกหน่อย"

     ทำที่โน้นมานานมีอัพค่าตัวไหม?
     "ก็มีบ้างแหละจากคนอื่นแล้วเราก็ผลพลอยได้ไปด้วย"

     มีระดับความเซ็กซี่ไหมอยู่ที่นั้น?
     "ไม่มีค่ะ อย่าเรียกเซ็กซี่เลยอายุขนาดนี้เริ่มถอยแล้ว ที่ต่างประเทศบางทีเซ็กซี่มากเขาก็ไม่อินด้วย ไม่ตรงกับสิ่งที่เขาอยากจะเห็น อย่างถ้าปอยเซ็กซี่ไปเขาอาจไม่เก็ทก็ได้ค่ะในสัญญาก็เขียนไว้กว้างๆ ในเรื่องความหมาย เขาห้ามทำภาพลักษณ์ที่ดูไม่ดี จริงๆปอยว่าเซ็กซี่ไม่ผิดนะแต่เราควรรู้จักลิมิตของมัน"

     ตอนนี้สัญญาเหลือกี่ปี?
      "ต่อไปอีก 10 ปีค่ะ ยาวนานจนน่าจะได้รับบทแม่ (รู้สึกว่านานไปไหม) ปอยไม่รู้สึกว่านานนะทุกปีที่ทำงานที่ฮ่องกงมันทำให้ปอยโตขึ้น ในเรื่องความคิดได้รู้จักมิตรภาพดีๆ กับเพื่อนเยอะมาก"

    ตัดสินใจนานไหมเรื่องต่อสัญญา?
     "ตัดสินใจแป๊บเดียวเองค่ะ เพราะว่า 5 ปีที่ปอยได้ร่วมงานกับบริษัท ยูนิเวิร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล ก็ทำให้ปอยเห็นแล้วว่าบริษัทนี้เขารักปอยเมตตาปอย เราทำงานเข้าขากันดี สัญญาเป็นธรรมมากจนบางครั้งปอยเกรงใจเขาด้วยซ้ำ"

     10 ปีนี่เขารีเควสเองหรือเรารีเควส?
     "เขารีเควสเอง ถ้าปอยรีเควสคง 20ปี (มีการันตีรายได้ไหม) มีค่ะเป็นเรื่องธรรมดา(เปิดเผยได้ไหม) อย่าเปิดเผยเลยน้อยมาก(หัวเราะ)"

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]