ข่าวข่าวในประเทศ 4 มีนาคม 2561 เวลา 20:53

ตาค้าง! "ชีปะขาว" ในละครบุพเพฯ ไม่ธรรมดาแท้จริงเป็นหลานเจ้าพระยา!!

ท่ามกลางกระแสบุพเพสันนิวาสฟีเวอร์ เรตติ้งพุ่งกระฉูด คำว่า "ออเจ้า" กลายเป็นคำฮิตติดปาก ที่ใครเรียกกันทั่วบ้านทั่วเมือง ส่วนพี่หมื่น, แม่การะเกด ตลอดจน ไอ้จ้อย ในยุคศรีอยุธยารุ่งเรืองเป็นเมืองทอง กลายเป็นหนุ่มฮอต สาวฮิตในยุคกรุงรัตนโกสินทร์ 2018 ไม่เว้นแม้บ่าวอย่าง ปริก แย้ม ผิน แม้แต่ท่านชีปะขาว ที่เพิ่งโผล่มาสอนคาถาล่องหนให้กับแม่การะเกด ก็กลายเป็นคนเด่น คนดัง ที่นอกจากใครๆอยากได้คาถามหาเสน่ห์จากเขาแล้ว บางคนที่ยังไม่รู้จักว่าเขาคือใคร??? ก็อยากได้ใคร่รู้ว่า ทั่นชีปะขาว ยิ้มสวย ยิ้มละลายใจ หัวเราะละลายจิต ทั่นนี้มีความเป็นมาอย่างไร และเคยมีผลงานอันใดมาบ้าง

     เอาหล่ะไหนๆก็ไหนๆ สยามดาราเว็บไซต์ก็จะไม่ทำให้ ออเจ้า ผิดหวังกันดอก วันนี้ก็เลยส่งสายเผือกขุดเจาะ งัดแงะประวัติทั่นชีปะขาวแห่งกรุงอโยธยามาให้รับแซ่บกัน 

     โหะ โหะ รู้แล้วตาค้างนะออเจ้า เพราะโปรไฟล์ท่านชี ปะขาวนั้นไม่ธรรมดาเอาซะเลย ขั้นหนึ่งในตองดู รู้แล้วจะอึ้ง ๆๆๆๆๆ

     เริ่มกันที่ชื่อจริง มีชื่อว่า"แอ้นท์" หรือ ครูแอ้นท์ ม้าทมิฬ "วัชรชัย สุนทรศิริ" เขาผู้นี้เป็นปรมาจารย์ด้านสตั้นท์ม้า สตั้นท์แมน ผู้อยู่เบื้องหลังคิวบู๊ด้านม้าอยู่วงการมากว่า 10 ปี เป็นสตั้นท์ม้าวงการบันเทิง และ ผลงานเบื้องหน้ามากมาย อาทิ ภ.ฟอร์มใหญ่แห่งชาติ ตำนานสมเด็จพระนเรศวร , ละครหลายเรื่อง อาทิ บางระจัน, ข้าบดินทร์, ชาติพยัคฆ์, นายทอง ดีฟันขาว, คมแฝก, และล่าสุดคือละครฟีเวอร์แห่งปี บุพเพสันนิวาส 

     ครูแอ้นท์เป็นชาวจังหวัดอยุธยาแต่กำเนิด เขาเกิดและโตที่ หมู่บ้านอรัญญิก  หมู่บ้านทำมีด   ส่วนนามสกุล "สุนทรศิริ" นั้นไม่ธรรมดานะเจ้าค่ะ แต่เป็นลูกหลานท่านเจ้าพระยา   ได้ประทานมาจากท่านเจ้าพระยา

     ชีวิตของครูแอ้นท์นั้นไม่เคยฝันอยากเป็นดาราเลย เขาคิด และฝันตลอดว่าอยากเป็นทหาร  อยากเป็นนักยิมนาสติกทีมชาติ แต่กลับแห้ว แถมชีวิตผกผันได้ไปทำอย่างอื่นที่ไม่ได้เฉียดความฝันที่เขาวาดหวังเอาไว้เลย  เริ่มจากได้โควต้าเรียนพลศึกษา  ต่อมาได้ทำงานเป็นพนักงานดูแลม้าในสวนสัตว์ซาฟารีเวิร์ล เรียกว่าถ้าถามเรื่องม้า ครูมด  เอ๊ย!ครูแอ้นท์ตอบได้โม้ด..ดดเจ้าค่ะ 

     จากนั้นชีวิตพลิกผันไปไกล ได้ไปดูงานที่อเมริกา จนเป็นจุดเปลี่ยนทำให้เขากลับไปทำงานเกี่ยวกับการโชว์ม้าในยูนิเวอร์เซล

     ต่อจากนี้ก็ลัดฟ้าไปสร้างงานโชว์คาวบอยที่อินโดนีเซีย  และต่อมาก็บุญหล่นทัพ เมื่อได้รับการติดต่อให้ร่วมงานภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ถือเป็นผลงานชิ้นแรก และเป็นงานชิ้นแจ้งเกิดเลยนะจะบอกให้   

     แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอาจจะเป็นเพราะชะตาฟ้าลิขิต หรือเปล่า เพราะเขาเป็นคนอยุธยาดั้งเดิม และด้วยความที่มีคาแรกเตอร์ชัดเจน หน้าโบราณ เลือดชาวอโยธยาเต็มร้อย มีหนวดเครา จึงทำให้เขาผันตัวจากการฝึกสอนขี่ม้า มาเป็นนักแสดงอย่างเต็มตัว 

     จากการที่ได้ร่วมแสดงภาพยนตร์ประวัติศาสตร์ และได้มาเล่นละครที่ที่อิงประวัติศาสตร์อย่าง"ข้าบดินทร์" จนถึง ละคร"บุพเพสันนิวาส" ดูท่าทางเขาปลื้มไม่น้อย ที่ได้เป็นส่วนร่วมในการสืบสานประวัติศาสตร์ชาติไทยคนหนึ่ง 

     และสาวๆยังฝากบอกมาว่า ตอนนี้นอกจากพี่หมื่นของแม่การะเกด , เรือง และไอ้จ้อย เขา(ที่ชอบ)ชนไก่แล้ว ก็ยังมีท่านชีประขาวนี่หล่ะ ที่ฮอตเวอร์เบอร์ใหญ่ มีสาวรุมเช็คประวัติ ชิดจอรอดู  แต่ก็ได้แค่เช็คและขอคาถามหาเสน่ห์ได้เท่านั้นนะ 

     ส่วนขอใจคงหมดสิทธิ์ เพราะทั่นชีปะขาวหาวเบาๆลูบเคราพริ้วๆ บอกว่า..มีภรรยาแล้ว  ภรรยารักมาก และภรรยาขายน้ำชา กาแฟ อยู่ที่เมืองกาญจนบุรี ใครผ่านมา ผ่านไปก็แวะไปช้อป ชิม ชิลกันได้ อร่อยเข้มเหมือนหน้าท่านชีปะขาวนั่นหล่ะออเจ้า  

 

อินสตาแกรม : ant_horseman