ข่าวข่าวในประเทศ 28 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 20:36

ช้างศึก ดึง BNK48 เป็นไอดอลเชียร์ทีมชาติไทย

ความฮิตของเพลงคุ๊กกี้เสี่ยงทาย ทำให้เกิดไอดอลกรุ๊ปอันดับหนึ่งของวงการเพลงอย่าง BNK48 จนกลายเป็นกระแสความแรงในขณะนี้ ทีมฟุตบอลชาติไทย ได้สร้างเซอร์ไพร์สเาใจโอตะ ด้วยการดึง เกิล์ดกรุ๊ป BNK48 มาร่วมเชียร์ และ ช้างศึกทีมชาติไทยจะได้ร่วมสนุกไปด้วยกันตลอดทั้งปี

     โดยวง BNK48 เจ้าของเพลงฮิต "คุกกี้เสี่ยงทาย" เตรียมเป็นอีกหนึ่งกำลังใจสำคัญของทีมชาติไทย เมื่อ "ช้างศึก" ผุดโปรเจ็คดึงเข้าร่วมเชียร์ทีมชาติไทย และเตรียมเปิดตัวกิจกรรมพิเศษมากมายร่วมกัน นายณัฐพล บวรวัฒนะ หรือ "จ๊อบซัง" ผู้จัดการวง BNK48 เปิดใจถึงการร่วมมือครั้งนี้กับทีมชาติไทยว่าถือเป็นเกียรติและโอกาสอย่างมากที่จะได้เข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์สิ่งดีๆ เพื่อแฟนบอลชาวไทย "ผมเชื่อว่าในคำว่า "ไอดอล" นั้นสามารถแทนตัวคนที่เป็นต้นแบบได้ในหลายๆ อย่าง ไม่ใช่แค่นักดนตรี หรือศิลปิน แต่สำหรับนักกีฬาก็เป็นตัวแทนของความรู้สึกนี้ได้เช่นกัน ซึ่งในการร่วมมือกันครั้งนี้ เราจะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการให้กำลังใจทีมชาติไทยอย่างเต็มกำลัง และสนับสนุนช้างศึกด้วยกิจกรรมที่เกิดจากน้องๆ BNK48 ครับ" จ๊อบซังกล่าว 

     โดยเกิร์ลกรุ๊ปขวัญใจชาวไทยอย่าง BNK48 จะเข้ามาร่วมเชียร์ทีมชาติไทยครั้งแรกในรายการฟุตบอลคิงส์คัพ 2018 ในวันที่ 22 และ 25 มีนาคม 2561 ที่จะถึงนี้ โดยทางด้าน BNK48 ต้นสังกัดก็ได้ปล่อยภาพ กัปตันของวงหรือหัหน้าวง คือ เฌอปราง อารีย์กุล ใส่เสื้อช้างศึก ออกมาเป็นที่เรียบร้อยพร้อมภาพโปรโมท ยืนเคียงข้าง  มุ้ย  ธีรศิลป์ แดงดา นักเตะทีมชาติไทยเพื่อโปรโมทความร่วมมือกันในครั้งนี้