ข่าวข่าวในประเทศ 27 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 16:18

"แน๊ต" ลั่นมนุษย์ไม่ได้มีอวัยวะเพศไว้แค่สืบพันธุ์ แจงสัมพันธ์ "โอ๊ค" คือ?

เรื่องเกิดจากวาเลนไทน์ที่ผ่านมาแท้ๆ เมื่อ ลูกชายอดีตนายกรัฐมนตรี “โอ๊ค” พานทองแท้ ชินวัตร ได้โพสต์ไอจีประกาศตามหาคู่ว่า “ประหยัดปนเหงามาหลายปี ปีนี้มีใครว่างให้ผมเลี้ยง ข้าวบ้างครับ ขอคนเข้าใจคนไม่ค่อยมีเวลา ชอบฟังการเมือง อุดมการณ์คล้ายๆ กัน นี่มาถึงจุด หาแฟนบนโลก social แล้วหรือ จะ 40 ละ เร่งได้เร่ง เหตุเกิดเพราะวาเลนไทน์”

      แต่ที่ทำเอาโซเชียลร้อนระอุ อีกครั้งก็เมื่อตอนที่หนุ่มโอ๊คโพสต์ภาพในไอจีอีกครั้งพร้อมแคปชั่นว่า “เป็นคนหวานๆ” จากนั้นก็มี “แน๊ต” เกศริน  ชัยเฉลิมพล เข้าไปคอมเม้นท์โต้ตอบบอกว่า “ไม่ชวนเลย”  แล้วหนุ่มโอ๊คก็เม้นท์กลับว่า “มาม่ะ” ซึ่งสาวแน๊ตก็ตอบกลับอีกว่า “อยู่ไหนอ่ะ ไลน์ส่วนตัว” 

 

      จากนั้นบรรดาชาวเน็ตก็กระหน่ำแห่คอมเม้นท์ถามถึงความสัมพันธ์ระหว่างสาวแน๊ตกับหนุ่มโอ๊คว่าตกลงทั้งคู่เป็นอะไรกัน คบกันในสถานะอะไร แล้วไปรู้จักกันได้อย่างไร 

 

      ล่าสุด สาวแน๊ต ออกมาโพสต์ชี้แจงถึงความสัมพันธ์กับหนุ่มโอ๊คผ่าน เฟซบุ๊ก เกศริน ชัยเฉลิมพล โดยแจงให้ฟังอย่างละเอียดยิบว่า 

     "ก่อนจะขอชี้แจงรายละเอียดข่าวระหว่างแน๊ตกับพี่โอ๊ค พานทองนะคะ แน๊ตต้องขอบพระคุณทุกๆคอมเมนต์ที่เขียนเข้ามาทั้งดีและไม่ดีบ้าง และเราสองคนเมื่อคืนได้คุยกันถึงเรื่องที่จะออกมาให้สัมภาษณ์กับพี่ๆนักข่าว และตามช่องต่างๆที่ติดต่อมา พี่เขาเห็นว่าบางสื่อที่นำข่าวไปเขียนโดยการพาดหัวข่าวที่ไม่ให้เกียรติหรือยังเรียกชื่อคนๆนึงที่เป็นข่าวให้ได้ดีไม่ได้ก็อย่าไปให้สัมภาษณ์เลยจะดีกว่า ซึ่งในที่นี้แน๊ตไม่ได้ต้องการที่จะให้ใครมาลบความตัวเองนางเอกดาวโป๊ตามที่สื่อบางสื่อใช้เรียก แน๊ตรู้ว่าแน๊ตดังมีชื่อเสียงได้มาจากการเล่นหนังเอวีมาก่อนถึงทำให้แน๊ต เกศรินเป็นที่รู้จักกันในวันนี้ และแน๊ตก็ไม่ได้ต้องการจะให้ใครมาสร้างภาพใหม่ คนเราจะเป็นอะไรไม่ได้อยู่ที่อาชีพ แต่มันอยู่ที่สามัญสำนึกของความเป็นคนมากว่า แต่อย่างน้อยคนที่มีจรรยาบรรณมีความรู้ มีความสามารถควรจะมีจิตสำนึกของความเป็นคนหลงเหลือให้กันอยู่บ้างเพียงเท่านี้เอง

  

     ส่วนในเรื่องของแน๊ตกับพี่โอ๊ค เรารู้จักกันมานานเกือบ 10 ปีหรืออาจจะ 10 ปีนิดๆ คงไม่ต้องให้สาธยายนะคะว่าสนิทได้อย่างไร ไปรู้จักกันมาตอนไหน อย่างที่แน๊ตเคยให้สัมภาษณ์หลายรายการว่า แน๊ตคบคนหลายระดับหลายสังคมที่หลากหลาย ก็ไม่แปลกที่พี่เขากับแน๊ตจะคุยอะไรแบบนี้ เพราะพี่เขาก็แค่ส่งไลน์มาบ่นเหงาจริงๆ บ่นถึงเรื่องอยากแต่งงาน อยากมีลูก เพราะอายุเขาเริ่มเยอะแล้ว แต่ยังหาคนที่เขาจะใช้ชีวิตคู่ด้วยไม่ได้ และบวกกับตรงกับวันวาเลนไทน์ด้วยพอดี ขณะที่บางคอมเมนต์ที่คิดว่าแน๊ตรู้จักกับใครแล้วจะต้องมีความสัมพันธ์ที่เกินเลยถึงขั้นลึกซึ้งนั้น ก็บอกเลยนะคะว่ามนุษย์เราไม่ได้มีอวัยวะเพศไว้สืบพันธุ์อย่างเดียว เหมือนที่เดรัจฉานเขาทำกันโดยเอาไม่เลือก แล้วการที่แน๊ตจะต้องเอาตัวหรือต้องเสียตัวให้ใครสักคน เพื่อทำให้ตัวเองได้มาอยู่ในสังคมอีกระดับ แน๊ตก็คงไม่ทำ เพราะทุกวันนี้ ต่อให้ไม่ทำก็มีคนมากมายเข้ามาพูดคุยด้วยอยู่แล้ว เพียงแต่เราไม่เคยสานสัมพันธ์ต่อไปในทางลึกซึ้งเหมือนคนบางคนคิด เพราะปกติเวลาแน๊ตกับพี่เขาคุยกันก็คุยเหมือนคนปกติที่คุย ไม่เคยใช้แทนคำตัวเองหรือแทนคำเรียกกันและกันไปในทางที่เป็นพิเศษ เพราะส่วนใหญ่พี่เขาจะเป็นคนติดต่อส่งไลน์มาพูดคุยเอง แน๊ตไม่ได้เป็นฝ่ายที่เข้าไปตีสนิทก่อน  ส่วนความสัมพันธ์หรือสถานะของเราสองคนในตอนนี้เป็นอย่างไร แนทตอบไม่ได้ค่ะ เพราะเราไม่เคยพูดถึงเรื่องสถานะ หรือเรื่องที่จะคบกันอย่างไร แต่เราคุยกันได้ทุกเรื่อง ซึ่งในบางเรื่องพี่เขาก็อยากได้คนที่มีทัศนคติเดียวกันมาพูดคุยเพียงแค่นั้น ส่วนพี่เขาจะคิดอย่างไรกับเรานั้น คงต้องไปถามพี่เขาเองค่ะ แต่แน๊ตคิดว่าพี่เขาคงไม่ได้คิดอะไรกับเราอยู่แล้ว นอกจากคุยปรึกษาเรื่องส่วนตัวในบางเรื่องเพียงแค่นั้น และทางฝ่ายพี่เขาก็เป็นคนๆนึงที่เป็นสุภาพบุรุษให้เกียรติผู้หญิงพอสมควร เพราะฉะนั้นพี่เขาก็ไม่ได้แคร์อะไรอยู่แล้วกับข่าวที่ออกมาแบบนี้ เพียงแต่อยากให้ใช้คำที่ดีนิดนึงในการเขียนข่าวเท่านั้นค่ะ สิ่งที่แน๊ตจะชี้แจงมีเพียงเท่านี้ค่ะ หากมีคำพูดใดที่ไปพาดพิงถึงใครหรือบางข้อความบางคอมเมนต์ แน๊ตก็ต้องกราบขอโทษด้วย เพราะถ้าคุณมีความเป็นคนมีจิตสำนึกให้เรามาแค่ไหน เราก็มีกลับไปให้คุณได้เท่านั้นค่ะ ขอบพระคุณมากๆอีกครั้งนะคะ?

 

อินสตาแกรม : oak_ptt / natkejsarin