ข่าวข่าวในประเทศ 23 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 12:17

เปิดกระดองใจ "ปู ไปรยา" ตอกนิ่มๆดับแฮชแท็กเหน็บแร๊งส์ "นางเอกสตรอว์เบอร์รี่ยกแผง"

เป็นอันว่าหลังไม่ต่อสัญญากับวิก 7 สี นางเอกนิสัยดี มีความสามารถระดับอินเตอร์อย่างสาว "ปู" ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนด์เบิร์ก ก็โผมาหาประสบการณ์ ร่วมงานละครเอ็กแซ็กท์ฯ"บางกอกนฤมิต"ถือเป็นละครเรื่องแรกหลังบอกลาวิกเดิมด้วยความเคารพ

     ช่วงเช้าวันนี้ 23 ก.พ.มีพิธีบวงสรวงละครเรื่องนี้ นางเอก “ปู ไปรยา" เปิดใจได้มีการพูดคุยกับค่ายละครดังกล่าวซักพัก ทางกองถ่ายรับปากว่าจะปิดกล้องได้ภายใน 4-5เดือน ตามที่ตกลง ไม่กระทบงานต่างประเทศแน่นอน 

     สำหรับละครเรื่องนี้คืออยู่ในวัยที่อยากรับเล่นบทบาทแบบนี้มานาน เป็นบทที่ต้องพยายามมาก แต่แอบเกร็งกับการกลับมารับละครอีกครั้งหลังหายไป 3 ปี รับมีเคาะสนิมบ้าง แต่จะทำให้เต็มที่ จากนี้ตนต้องบินไปๆ มาๆ ระหว่างเมืองไทยกับเมืองนอก แต่มีความสุขที่ได้ทำงานตรงนี้

     ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าคาดหวังกับละครเรื่องนี้มากๆ อยากให้คนดูชอบมากๆ ด้วย เผยถ้าละครเรื่องนี้จะเป็นละคร 1 ใน 2 เรื่องสุดท้ายที่ตนจะรับในฐานะอาชีพนักแสดง ก็จะตั้งใจทำให้เต็มที่ที่สุด 

    ต่อข้อที่ว่ามีประเด็นชวนปรี๊ดกับดราม่า แฮชแท็กชื่อในไอจีว่า..นางเอกสตรอว์เบอร์รี่ยกแผง  ประเด็นนี้นางเอกยิ้มๆแล้วกล่าวว่าชีวิตคนเรามันสั้น วันนึงอาจจะมีคนรัก วันนึงคนอาจจะไม่ชอบ ทุกคนมีสิทธิ์ออกความคิดเห็น ตนเป็นคนของประชาชน จงรับและปรับปรุงตัวเราเอง ชีวิตไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เจอมาเยอะ ชิลมากๆ

     ทำไมถึงตัดสินใจรับละครเรื่องนี้ รู้สึกยังไงบ้างกับบทที่ได้รับ?
     "ดีใจจริงๆ ค่ะ ที่ได้รับละครเรื่องนี้ เพราะตัวปูเองก็ถือว่าอยู่ในวัยที่จะมารับบทแบบนี้นานแล้ว ได้เล่นเป็นตัวร้ายที่มาที่ไป อีกอย่างปูชอบนิยายเรื่องนี้เป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว และที่สำคัญพอได้อ่านบทก็ยิ่งรู้สึกชอบมาก มันเลยทำให้คิดว่าต้องลองดูอีกสักครั้งหนึ่ง ดังนั้นก็คงต้องพยายามเต็มที่เพราะปูก็อยากให้งานออกมาดีที่สุด ปูตั้งใจจะไปเรียนการแสดงเพิ่มเติมที่นิวยอร์กด้วย แต่ที่ประเทศไทยก็ยังเรียนนะคะ คือเรียนควบคู่กันไป มีทั้งครูที่ประเทศไทยและก็ครูที่นิวยอร์ก 

     แสดงว่าปูก็คาดหวังกับผลงานชิ้นนี้มาก?
     "คาดหวังมากจริงๆ หวังว่าคนจะชอบ คือขอสักเรื่องหนึ่งเถอะ ขอให้มีคนบอกว่าชอบสิ่งที่เราแสดง ขอแค่นี้เลย ถามว่าเรื่องการแสดงมันเป็นปมสำหรับปูไหม ปูต้องบอกก่อนว่าเมื่อก่อนสมัยที่ปูยังเด็กปูไม่ได้ใฝ่ฝันจะเป็นนักแสดง แต่พอปูโตขึ้นปูถึงได้รู้ว่านี่แหละคือความฝันของปู มันคือสิ่งที่ปูชอบ เป็นสิ่งที่ปูต้องการ ปูอยากให้คนเห็นความสามารถด้านนี้ของปู ปูจะพยายามทำให้เห็นว่า ปู ไปรยาทำอะไรแล้วไม่ถอย"

     เสียดายไหมที่ให้คำตอบกับตัวเองช้าไปว่าเราชอบการแสดงจริงๆ?
     "ไม่เคยเสียดาย เพราะมันพูดยาก ตอนเด็กๆ ปูเรียนไปด้วย ทำงานไปด้วย ดูแลครอบครัวไปด้วย ส่งตัวเองเรียนด้วย คือความรับผิดชอบมันสูงมาก ดังนั้นมันเลยบอกว่าไม่ได้หรอกว่าช้า เพราะคนที่ไม่ได้อยู่ในจุดเดียวกับปู ไม่มีทางเข้าใจหรอกว่าการเป็นนักแสดงหรือการเป็นดารามันมาพร้อมกับสิ่งที่เสียสละไปเยอะมาก"

     ถ้าสุดท้ายแล้วฟีดแบคไม่ได้เป็นไปตามที่เราคาดหวัง เราจะไปทำงานอยู่เมืองนอกเลยไหม?
     "ไม่นะ คือจะมาโทษประเทศไทยเพราะว่าเราแสดงไม่เก่งมันไม่ใช่ ที่นี่คือบ้านเกิดปู ปูอยากกลับมาแสดงละครแน่นอน ที่สำคัญตอนที่ปูคุยกับแมทธิว แมทธิวเขาก็ได้พูดกับปูมาประโยคหนึ่งว่า สุดท้ายอาชีพเธอคืออะไร ถ้าเธอเป็นนักแสดง เธอก็ควรทำให้อาชีพนี้เป็นอาชีพที่เธอภาคภูมิใจและกลับมาแสดง ซึ่งปูเองก็อยากทำให้เขาภูมิใจและก็อยากทำให้ตัวปูเองภูมิใจด้วยเหมือนกัน ส่วนงานในต่างประเทศถามว่ามีเข้ามาบ้างไหม จริงๆ ก็มีภาพยนตร์นะคะแต่ยังรับไม่ได้ เพราะตัดสินใจมาแสดงละครเรื่องนี้ก่อน คือปูคิดแล้วว่าอย่างน้อยๆ ถ้าพื้นฐานของเราแข็งแรง เราก็ค่อยไปสู้ต่อที่นู่นได้ อีกอย่างถ้าเราห่างจากจอทีวีนานเกินไป แค่กระแสงานเมืองนอกปูมันเอาไม่อยู่ ดังนั้นยังไงก็ต้องกลับมารับงานที่ค่ะ"

     ก่อนหน้านี้มีนักแสดงช่อง 7 ที่หมดสัญญาถูกแท็กภาพสตรอว์เบอร์รีในไอจี และหนึ่งในนั้นก็มีชื่อของปูด้วย?
      "ชีวิตมันสั้นนะคะ เอาง่ายๆ ปูผ่านข่าว ผ่านเรื่องราวมาเยอะมากในชีวิต ดังนั้นมันคือสัจธรรมค่ะ เราอย่าลืมว่าวันหนึ่งเราอาจจะเป็นคนที่ทุกคนรัก แต่ว่าในอนาคตเราก็อาจจะเป็นคนที่ทุกคนไม่ชอบก็ได้ นั่นหมายความว่าทุกๆ คนมีสิทธิ์ที่จะออกความคิดเห็นมันก็คือสิทธิ์ของเขา แต่ว่าเราก็มีสิทธิ์ที่จะมีความเมตตากับมีสิทธิ์ที่จะเข้าใจเขา อันนั้นคือสิ่งที่เราต้องอย่าลืมว่าเราคือของประชาชน อาชีพนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อสังคม จงอย่าว่าเขาถ้าหากเขามีความคิดเห็นเกี่ยวกับชีวิตของเรา เราจงรับและปรับปรุงตัวเราเองดีกว่า"

 

อินสตาแกรม : prayalundberg