ข่าวข่าวในประเทศ 15 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 15:06

ดราม่าจนได้ "แอมป์" ลั่นลูกใครใครก็รัก แจงเหตุให้ลูกชาย 9 วันนั่งคาร์ซีท

กลายเป็นประเด็นดราม่าจนได้ เมื่อคุณพ่อมือใหม่ "แอมป์" พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์ จับ"น้องเทรย์" ลูกชายวัย 9 วัน นั่งคาร์ซีทและยกหัวสูง ทำเอาบรรดาชาวเน็ตเข้าไปตำหนิและเตือนว่าไม่ควรให้ลูกนั่งคาร์ซีท และควรจะอุ้มลูกไว้จะเหมาะสมกว่า

     ล่าสุด วันนี้ (15 ก.พ.) คุณพ่อป้ายแดง ได้ออกมาเคลียร์ประเด็นดราม่าที่เกิดขึ้นว่า จริงๆ ตนได้ทำการศึกษามาอย่างดีแล้วก่อนจะให้ลูกชายในวัย 9 วัน นั่งคาร์ซีท และตนยืนยันว่าปลอดภัยแน่นอน 

     ชีวิตช่วงนี้ดูแฮปปี้นะ?
     "ครับ แฮปปี้มาก ลูกก็สมวัย นี่ก็รอดูถ้าภรรยาเข้าอู่ปุ๊บ ว่าต่อเลย หรืออาจจะเว้น 2 ปี แล้วแต่ภรรยา ตอนนี้น้อง 12 วันแล้ว ช่วงวันที่ 5 วันที่ 6 เหมือนแม่เขาจะขาดใจ ไม่ได้นอนเลย เห็นใจภรรยา การเป็นแม่คนเหนื่อยมาก ผู้หญิงที่จะเป็นแม่คนได้เนี่ยเหนื่อยจริงๆ เพิ่งรู้เลย คุณพ่อคุณแม่รักเรามาก ตอนแรกฟังเพลงค่าน้ำนม ก็น้ำตาไหล แต่ไม่รู้ทำไมถึงน้ำตาไหล แต่วันนี้รู้เลยว่ามันเป็นยังไง ผมกอดแม่เลย ขอบคุณที่ทำให้ผมเกิดมา ตอนนี้ก็ต้องสลับกับภรรยาช่วยเลี้ยงด้วย อย่างเวลาก่อนออกมาทำงาน ผมก็จะพาลูกเดินตากแดด  กลับบ้านก็ค่อยเตรียมของที่เขาอยากกิน พอเลิกงาน 4 ทุ่มก็เตรียมหาของกินร้านที่พอยังเปิดอยู่ให้ภรรยาครับ"

      ถามถึงประเด็นดราม่าคาร์ซีทบ้าง?
      "คาร์ซีทจริงๆ ไม่ได้ดราม่าอะไร คนมาแสดงความคิดเห็นที่ผมลงรูป คือถ่ายรูปน้องตอนที่จะไปโรงพยาบาล อยากให้หลายคนทำความเข้าใจก่อน คือที่ถ่ายในระนาบตั้ง เพราะถ้านอนถ่ายออกมาจะไม่สวย แต่ถ่ายรูปเสร็จก็เอาออกเลย แนะนำพ่อแม่มือใหม่เลย ถ้าจะซื้อคาร์ซีท ซื้อเถอะครับ  มันเซฟกว่าเยอะ เขาวิจัยมาแล้วว่าต้องใช้คาร์ซีท เชื่อผมฝึกให้เขานั่งจนชิน เพราะถ้าโตแล้วเขาจะไม่นั่ง การเดินทางจะทำให้เสี่ยง เราอาจจะขับรถดี แต่คนอื่นไม่รู้ว่าในรถเรามีเด็ก อยู่ในคาร์ซีทปลอดภัยมาก เวลาเอาลูกไว้หลังรถ คุณแม่ก็ต้องนั่งประกบ คอยดู เราก็ขับระมัดระวังมากขึ้น"

     หลายคนก็แสดงความคิดเห็นว่าเป็นห่วง?
     "ใช่ครับ หลายคนเป็นห่วง บางทีบอกอย่าให้นั่งเลย คือผมจะบอกว่าตั้งแต่ออกมาจากโรงพยาบาลนั่งได้เลยทันที ผมศึกษามาแล้ว เมืองนอกไม่มีคาร์ซีทไม่สามารถออกจากโรงพยาบาลได้ เป็นกฎหมายเลยนะ คือถ้าเราเลือกได้ ก็เลือกให้ลูกปลอดภัยเท่านั้นเอง  มีใครไม่รักลูก สุนัขยังรักลูกเลย เราเป็นคนธรรมดาทำไมไม่รักลูก เราอยากให้สิ่งที่ดีที่สุดกับลูกอยู่แล้ว"

     แต่ภาพที่ออกมาเหมือนน้องคอพับเลย?
     "จริงๆ ผ้าห่อแน่น ไม่ต้องกลัวว่าคอจะหัก เขาดามไว้ดีแล้ว รับรองปลอดภัยแน่นอนครับ"