ข่าวข่าวในประเทศ 14 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 20:54

"สายป่าน"ยืนยันพรุ่งนี้ไปพบพนักงานอัยการ

จากกรณีที่ พ.ต.อ.โอฬาร สุขเกษม ผกก.3 บก.ปอท.แจ้งดำเนินคดี น.ส. อภิญญา สกุลเจริญสุข หรือสายป่าน นักแสดงชื่อดัง ในความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ม.14(4) นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนเข้าถึงได้

     ล่าสุด 17.30 น.วันที่ 14 ก.พ. ที่ บก.ปอท. ร.ต.อ.ปัสสิทธิ์ ศรีสุโพธิ์ รอง สว.(สอบสวน) กก.2 บก.ปอท. เปิดเผยว่า ตามที่ได้นัดหมายกับ น.ส.อภิญญา  หรือสายป่าน ไปพบพนักงานอัยการในวันที่ 15 ก .พ.2561 นั้น วันนี้ได้ติดต่อประสานกับทางผู้จัดการของสายป่านแล้ว  ยืนยันว่าพรุ่งนี้จะไปตามนัด ขอเป็นเวลา 10.30 น. เผื่อรถติดโดยจะไปพบกันที่สำนักงานอัยการ ถ.รัชดาฯ 

     หลังจากนั้นก็เป็นหน้าที่ของพนักงานอัยการจะรับตัวผู้ต้องหาไว้ ส่วนจะต้องประกันตัวหรือไม่ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของอัยการ  แต่ก็ได้แนะนำให้เตรียมหลักทรัพย์ไปด้วย สำหรับความผิด พ.ร.บ.คอมพ์ฯ ต้องใช้หลักทรัพย์แต่ละคดีไม่ต่ำกว่าแสนบาท ส่วนจะมีความเห็นสั่งฟ้องหรือไม่ฟ้องก็แล้วแต่อัยการจะพิจารณาต่อไป

     รายงานข่าวจาก บก.ปอท. ระบุว่า ตัวสายป่านให้การรับสารภาพว่าเป็นคนถ่ายสตอรี่ อินสตาแกรม ภาพของวุฒิ เมื่อวันที่ 4 ม.ค.จริง แฟนหนุ่มจริง  แต่ไม่เห็นว่ามีอวัยวะเพศติดเข้าไปด้วย เพราะขณะยกกล้องมือถือถ่ายอยู่นั้นนิ้วมือตัวเองปิดบังอยู่ จึงไม่สังเกตุเห็น จนคลิป สตอรี่ดังกล่าวขึ้นไปในระบบฯ แล้วในกลุ่มร่วมทั้งวุฒิแฟนหนุ่มเห็นได้แจ้งมาให้ทราบจึงได้รีบลบออกจาก ไอจี. แต่มีคนเห็นและเซฟเอาไปเผยแพร่ผ่านทวีตเตอร์ก่อนกระจายต่อไปในไลน์ทั่วไปหมด

 

อินสตาแกรม : apinnya