ข่าวข่าวในประเทศ 14 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 17:03

"แพท"ยิ้มหมอดูทักปี62พร้อมหน้าครอบครัว เตรียมอุ้ม"เรซซิ่ง"ฟังคำอวยพรจากพ่อ

  • 2,419 view
  • share

นางเอกสาว "แพท ณปภา" ชื่นใจหมอดูทักครอบครัวจะกลับมาเหมือนเดิมในปี62 เผย "เรซซิ่ง" ไม่ดื้อพาเที่ยวเกาหลีฉลอง 1 ขวบ ไลฟ์สดน้ำตาแตกซึ้งใจเพื่อนๆจัดวันเกิดให้ลูกชายล่วงหน้า รับอยากให้ "เบนซ์ เรซซิ่ง" ถือเค้กให้ลูกเป่า เล็งพาลูกเยี่ยมพ่อให้อวยพรวันเกิดให้

     - หมอดูทักว่าครอบครัวเราจะดีขึ้นในเร็วนี้ 
     "มันก็ชื่นใจ จริงๆมันแล้วแต่ความเชื่อส่วนบุคคล อย่างของแพทคือ แพทฟังโดยเฉพาะที่อยู่ในภาวะอย่างเรา พอฟังก็ใจชื่นขึ้นมาก็อาจจะต้องใช้เวลาอยูดี อาจไม่ใช่เร็วๆนี้ เพราะอาจารย์ก็บอกอยู่ว่าภายในปีนี้จนถึงปีหน้า มันแค่เดือนกุมภาเอง ระยะทางอีกยาวไกลค่ะ เราเชื่อไหม คือจริงอาจาร์ยที่ทักมาไม่ใช่คนแรกจะต้องยาวไปถึงปี62 ก็มีคนทักมาปี62ด้วยเช่นกัน ซึ่งเป็นการตอกย้ำมาทางเดรยวกัน มันขึ้นอยู่กับตัวเราจะเข็มแข็งมั่นใจยาวไปถึง62ได้รึเปล่า เอาจากใจระบะเวลาเราบอกไม่ได้จะไปทางไหน คือที่แพทบอกมันพึ่งจะ61 ได้ 2 เดือนเองต้องรอ62 ก่อน เราก็ไม่รู้ว่าถึงตอนนั้นเราต้องเจอปัญหาอะไรอีก พอเราฟังตรงนี้เราเห็นปลายทางที่มีแสงสว่างทุกคนละค่ะเห็นแบบก็ดีใจ ก็ยังไปเยี่ยมพี่เบนซ์ปกติค่ะ

     - ทริปเกาหลีเป็นยังไงบ้าง
     "ไปเกาหลีหนาวมาก เราตั้งใจไปเป็นเดือนเกิดลูกไม่ได้ดูองศาอะไรทั้งสิ้น ไปถึงเหยียบวันแรก -8 สวยๆ นี่ก็ช็อคอาการตัวแข็งอยู่บนรถ ไม่ง้อแง้ เขาชอบอากาศเย็นอยู่แล้ว เวลาอยู่อุ่นๆจะซนมาก เวลาอยู่น้ำแข็งก็จะน็อคปลา น็อคน้ำแข็ง น้องสบายดีแฮปปี้แข็งแรง ไม่มีป่วยเลย คือมันสนุกมากนะค่ะ มันเหมือนพี่เที่ยว ไม่เหงาเลย ชีวิตมันวุ่นวายมากกับการไปเที่ยวเป็นทริปแพทกับเพื่อนตื่นเต้นมาก ทุกคนกังวลจะดูแลเรสซิ่งไหม ไปถึงทุกคนปรับตัวได้ ต้องขอบคุณเพื่อนทุกคนการเดินทางนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินไปเที่ยว ได้แรงเพื่อนช่วยกันแบกเขา นางน็อคน้ำแข็งไม่ดื้อ แฮปปี้มากขึ้นเครื่องบินมาก เขาไม่ร้องเลยแต่เขาจะซน แต่ปรากฏเขาหลับ เราก็สบายใจแล้วทริปต่อไปไม่ต้องวางยาหนูแล้ว สบายอยากไปทริปต่อไปแล้ว เพื่อนๆเริ่มแพลนแล้ว ณ ตอนนี้เราพาเขาไปเขาก็เริ่มสนใจ ในอนาคตถ้าเขารู้เรื่องเราคงต้องพาเขาไปเรียนรู้มากกว่านี้ วันเกิดน้อง ไม่มีของขวัญให้น้อง คนอื่นให้เยอะไปหมดแล้ว เรารู้สึกว่าไม่ต้องได้อะไรแล้วมั้งลูกเยอะแยะไปหมด เรารู้สึกว่าตัวเราก็ไม่อยากได้อะไรในของขวัญวันเกิด แต่วันเกิดเราชอบทำบุญมากกว่า เราเลยเป็นแบบนั้นกับลูก ใครจะให้อะไรเราก็โอเคพอแล้วลูก เด็กคนอื่นยังไม่ได้เยอะแบบนี้เลย ลูก 1 ขวบเราตื่นเต้นมากที่แฮปปี้เบิร์ดเดย์ลูกคนเดียว ถ้าเป็นไปได้เราก็อยากมีโอกาสให้พ่อเขาถือเค้กบ้าง แต่ว่ามันคงค้องใช้เวลา ตอนแรกหวังไว้เยอะมากมายในเรื่องการพูด การเดิน ไม่หวังแล้ว ปล่อยให้เขาเป็นไปตามพัฒนาการ เราไปเจอคุณหมอเขาบอกไม่ซีเรียส เขาเป็นไปตามวัย ค่อยๆสอน รับมือได้อยู่"

     - เตรียมพาไปฟังคำอวยพรจาก"เบนซ์"
     "พรุ่งนี้ตั้งใจจะอุ้มน้องไปด้วย จริงๆแพทไปเกาหลีเป็นวันเกิดของคุณพ่อเขาด้วย พ่อลูกเกิดเดือนเดียวกัน พ่อเกิด 8 ลูกเกิด 13 ไอ้เราชิ่งไปเลยไปตั้ง 6 ก.พ. เราก็บอกเขาแฮปปี้เบิร์ดเดย์ล่วงหน้าละกันนะ ป๊ะป๋าเขาก็โอเค เขาก็ฝากถามมาคุณย่าแม่เขา น้องไม่สบาย ป่วยรึเปล่า คุณยาคงบอกหนาวมาก คุณย่าก็ค่อยไลน์มาถามใส่เสื้อผ้ากี่ชั้น น้องเป็นไงบ้าง น้องแข็งแรงมากไม่เป็นอะไรเลย อย่างที่บอกไปเมื่อกี้เรื่องไลฟ์สดร้องไห้ มันเป็นเร่าไม่ได้แพลนไว้ เราคิดว่าจะร่าเริงแฮปปี้ มีคนมาจัดเซอร์ไพร์สให้ เรื่องราวเราตั้งใจจะไปกินข้าวกับเพื่อนๆเป็นการแฮปปี้เบิร์ดเดย์ล่วงหน้าให้กับลูก ปรากฏเพื่อนที่เกาหลีถามยูว์มีแพลนอะไร เรามีแพลนวันเดียววันที่ 11 จัดปาร์ตี้วันเกิดให้ลูก เขาก็โอเค เราก็นึกว่าเขามาจอยเฉยๆ ปรากฏเขาจัดที่ให้ เราเห็นเราก็แบบตื่นตันใจ ถ้าเป็นแพทรนเดียวทำไม่ไหวแน่ๆ มันเป็นเด็กคนนึงที่น่าจะได้รับอะๆรแบบนี้ เผอิญว่าเราไม่สะดวกที่จะทำ มีคนมาทำให้ยิ่งยินดี ตอนที่มันเป่าเค้กถ้าเป็นครอบครัวอื่นมาเป่าด้วยกันสามคน บังเอิญได้แค่นี้ เราก็บอกลูกได้แค่นี้ แพทคงให้เขาอวยพรลูกจากพ่อ แต่เขายังไม่ได้คำอวยพรจากป๊ะป๋าเขาเลย พี่เบนซ์เขาโอเค แพทว่าเรสซิ่งเป็นกำลังใจของเขาให้เขาเข้มแข็งเลยแหละ เขาส่วนใหญ่อยากเล่นกับลูก"

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

  • 2,419 view
  • share