ข่าวข่าวในประเทศ 13 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 12:44

ของดีไม่ต้องปลุกเสก! จากปากซุปตาร์ วาเลนไทน์โสดยังไงให้ไม่นอยด์

เป็นโสดต้องทำยังไงดี ให้วาเลนไทน์ปีนี้ มีสีสัน ไม่ต้องนอยด์ มองคนมีคู่สวีทหวานตาละห้อย ฟังจากปากพระเอก นางเอก ศิลปิน ดารา นักร้อง ซุป' ตาร์ คนในวงการสาขาต่างๆ แนะนำขอดีแบบไม่ต้องปลุกเสก มีทั้งจริงจัง และฮาคละเคล้ากันไป

     อั้ม พัชราภา
     "อั้ม" พัชราภา ไชยเชื้อ นางเอกซุป' ตาร์ ตลอดกาล ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจส่วนตัว ระหว่างนั่งรถออกจากบ้านไปลั้นลาปาร์ตี้เบาๆ กับแก๊งค์เพื่อนสาว เมื่อค่ำวันอาทิตย์ 11 ก.พ. เพื่อนสาวถามว่า วาเลนไทน์นี้เราอยู่ด้วยกันมั้ยอะ? อั้มทำหน้าสวยๆ ตอบ เอออออ "ฉันอาจจะขอแยกได้มั้ยอะฉันอยากแสดงมิวสิค"

     กวาง เอบีนอร์มอล
     "เลือกวิธีรับงานวันวาเลนไทน์ไปเลย ทำงานให้มันยุ่งๆเข้าไว้เพราะไหนๆก็โสดไม่มีอะไรทำอยู่แล้ว ก็ไปทำงานหาเงินดีกว่า แต่ตอนมีแฟนก็รับงานนะ เต่อาจจะมีของให้บ้างหรือแว๊บไปหาแป๊บนึง คือเอาจริงๆก็ไม่ได้ให้ความสำคัญกับวันวาเลนไทน์มากนัก แต่ก็เข้าใจว่าผู้หญิงเค้าจะคิดมาก วาเลนไทน์ปีนี้ผมเพิ่งจะโสด ก็รับงานไปเลย 06.30-22.00 น. กลับถึงบ้านก็น็อคหลับไปเลย สำหรับใครที่โสดแล้วคิดว่าการอยู่คนเดียวในวันนี้ไม่โอเค ก็ไปหาเพื่อนที่โสดเหมือนกันไปทำกิจตกรรมกันหรือทำงานที่ค้างคาให้เสร็จ ไม่ต้องไปคิดมากครับ"

     เต๋า สวีท มัลเล็ต
     "ผมเฉยๆกับวันวาเลนไทน์ครับ ตอนโสดใหม่ๆ ก็อาจจะมีเซ็งบ้างที่เห็นคนอื่นเค้ามาเป็นคู่ แต่พอผ่านไปซักระยะก็เฉยๆครับ เคยโสดนาน 5 ปี ก็เริ่มรู้สึกว่า ไม่เห็นจะเป็นอะไรเลย ไม่ต้องอยู่บ้านเก็บตัวด้วยครับ ออกไปเลย ไปเที่ยวเล่น ไปสังสรรค์กับเพื่อน เห็นให้มันชัดๆไปเลย แค่อย่าไปโฟกัสกับมัน แค่ไม่โฟกัสก็ไม่ต้องรู้สึกนอยย์อะไรแล้วครับ ผมว่ายอมรับมันเถอะครับ ความรักถ้ามีแบบไม่ดีก็อย่ามีซะดีกว่า"

     อ๊อฟ ศุภณัฐ
     "ทำไงไม่ให้นอยด์ ก็อาจจะนั่งร้องไห้ไปเลยให้สุดๆ ไปเลยครับ เดี๋ยวก็เหนื่อย เหนื่อยมากๆแล้วก็หลับไป ตื่นมาแล้วจะสดชื่นขึ้น แต่สำหรับผมเก็บแรงไว้ตรุษจีนดีกว่าครับ กิจกรรมนี้ทำให้ลืมนอยด์แน่นอน ได้จุดธูป อยากบอกความในใจอะไรได้เต็มที่ ได้เผากงเต๊ก ได้กินอาหารดีๆที่เตรียมมาไหว้บรรพบุรุษ กิจกรรมมันส์ๆทั้งนั้นได้เจอญาติพี่น้อง ก็นำช็อคโกแล็ตมาให้พี่น้องเราเลย”

     ฝ้าย สุภาพร
     "วิธีรับมือความโสดในช่วงวาเลนไทน์ของฝ้ายคือ การให้ความรักกับคนรอบข้างเช่น การบอกรักกับคนในครอบครัวหรือทำเซอร์ไพรส์เล็กๆ เช่นพาไปกินข้าวหรือว่าทำอะไรพิเศษๆ ให้กับคนในครอบครัวของเรา บอกรักเพื่อนที่เรารัก ไม่จำเป็นต้องเป็นแฟน  และมองโลกในแง่ดี วันวาเลนไทน์เป็นวันแสดงความรัก ไม่จำเป็นจะต้องแสดงกับแฟนเท่านั้น การแสดงความรักกับคนในครอบครัวหรือคนที่เรารัก ก็ถือเป็นการแสดงความรักในช่วงวันวาเลนไทน์ได้เหมือนกันค่ะ"

     แพรวพราว แสงทอง
     "ความโสดไม่ใช่เรื่องที่น่ากลัว แต่เป็นเรื่องดีมากกว่า เพราะจะทำให้เราได้มีเวลาให้กับตัวเองมากขึ้น มองโลกได้กว้างขึ้น และถือว่าเป็นการให้โอกาสตัวเองได้พบสิ่งใหม่ๆ ไม่ใช่นับหนึ่งใหม่นะคะ แต่เรานับมาไกลมากกว่านั้นแล้ว เพราะฉะนั้นจะไม่นับหนึ่ง ไปกับใคร แต่นับมาไกลแล้วกับหัวใจตัวเอง ผู้หญิงยุคใหม่เค้ายืนด้วยลำแข้ง ถ้าผู้ชายเข้มแข็งไม่ครึ่งเรา ก็อย่าเอามาทำพันธุ์ สายโสดวานเลนไทน์ หากิจกรรมที่เราชอบที่เราทำแล้วรู้สึกสนุกทำค่ะ เช่นไปร้องคาราโอเกะ เป็นต้น"

     หนิม คนึงพิมพ์
     "วันวาเลนไทน์ลองไปดินเนอร์กับคนที่เค้าชอบเราหรือรู้สึกดีกับเราดูก็ไม่เสียหลายนะคะ เป็นการเปิดโอกาสให้ตัวเองและเขาได้รู้จักกันมากขึ้น  แต่มีข้อแม้ว่าคนนั้นจะต้องเป็นคนดีที่ไว้ใจได้นะคะ เพราะผู้หญิงความปลอดภัยต้องมาก่อน  แต่ถ้า 14 กุมภาฯ แล้ว เรายังหาคนดีที่ไว้ใจได้ไม่เจอ ก็ไม่ต้องไปไหนก็ได้ค่ะ อยู่บ้านดูซีรี่ส์ นอนแช่ในอ่างอาบน้ำ ออกไปหาร้านกาแฟสวยๆนั่งคนเดียวก็มีความสุขดีเหมือนกันนะคะ ความโสดไม่น่ากลัวหรอกค่ะหนูว่า  อยู่กับคนที่ไม่ได้รักกันน่ากลัวกว่า"

     เอิ้นขวัญ วรัญญา
     "เอิ้นขวัญคิดว่าความรักมันมีได้หลายแบบ ไม่ว่าจะรักแบบแฟน แบบเพื่อน แบบพี่น้อง หรือแม้กระทั่งคนในครอบครัวและรักตัวเราเอง ถึงเราจะโสด ไม่มีแฟน เราก็ดูแลตัวเอง ไปเที่ยวสนุกๆกับเพื่อนๆได้ ก็มีความสุขได้ค่ะ หาอะไรอร่อยๆ กิน ซื้อของที่อยากได้เป็นของขวัญให้ตัวเองบ้าง ส่วนตัวเชื่อว่าเป็นโสดก็ดีที่ไม่ต้องเอาใจคนอื่น มีเวลาดูแลและให้ความรักกับตัวเองได้มากขึ้น เราก็แฮปปี้แล้วค่ะ"

     เต๋า ภูศิลป์
     "ผมมองความรักว่า ความรักทำให้โลกสดใสและก็สวยงาม จริงอยู่คนเราเกิดมาต้องมีชีวิตคู่ที่ดี พบคนที่ดีที่รู้ใจ ที่พร้อมจะเคียงข้างเรา แต่ในเมื่อเรายังไม่มี เราก็ไม่เห็นจะต้องเดือดร้อนอะไร ใช้ชีวิตโสดให้มีความสุข มีความรักให้ทุกๆคน ในทุกๆ วัน แค่นั้นเราก็จะไม่นอยด์แล้ว"

     ก้านตอง ทุ่งเงิน
     "เราอย่าไปมองว่า ต้องพึ่งความรักแบบชีวิตคู่อย่างเดียว ยังมีความรักจากพ่อแม่ ความรักแบบครอบครัว แบบเพื่อน ที่ทำให้เรารู้สึกดี ต่อให้เราไม่มีความรักแบบแฟน เราก็อยู่ได้ อย่างก้านตองเวลาได้ดอกไม้ ได้ความรัก ได้กำลังใจจากแฟนเพลง ทำให้มีความรู้สึกว่า ต่อให้ไม่มีแฟนก็อยู่ได้ เวลาเหนื่อยหรือท้อมีแฟนเพลงให้กำลังใจตลอดแฮปปี้มากๆ"

     ต้าร์ ตจว.
     "เป็นโสดในวันวาเลนไทน์ ผมจะใช้เวลากับครอบครัว ออกไปจ่ายตลาด ซื้อเนื้อซื้อผักซื้อปลา มาทำกับข้าวกินกันภายในครอบครัว มีความสุขอีกแบบโดยไม่ต้องมีแฟนก็ได้ครับ เพราะความรักที่แท้จริง ที่เราไม่ต้องไขว่คว้า ไม่ต้องเรียกร้องใดๆ หาได้ จากครอบครัว จากพระพรหมคือพ่อกับแม่ของเรา นั้นคือ ความรักที่จริงจากใจที่สุด เป็นความสุขที่แท้จริงที่สุดแล้ว"

     กิ๊ก รุ่งนภา
     "วาเลนไทน์ปีนี้ก็จะเหงาๆหน่อยนะคะ แต่ก็ไม่ถึงกับต้องดิ้นรนหาคู่ ดิ้นรนหาคนรัก ปีนี้ได้สัมผัสชีวิตโสดแบบสนิทอย่างมีความสุข ใช้ชีวิตและให้เวลากับครอบครัว งาน และเพื่อนๆ แต่ส่วนมากเพื่อนเค้าก็มีคู่กันแล้วซะส่วนมากค่ะ (หัวเราะ) ได้ใช้ชีวิตแบบสุดขั้วดีค่ะ กิ๊กชอบ ที่จริงโสดแบบนี้ก็ดีเหมือนกันนะคะ ถ้าเหงาก็ออกไปนั่งชิล หรือไม่ก็ทุ่มเวลาให้งานแบบสุดๆไปเลยค่ะ"

     หลิว อาจารียา
     "ก็ไปกินข้าวดูหนังปกติสิคะจะคิดมากอะไร อยู่กับคนที่เรารัก วันวาเลนไทน์ไม่ได้จำเป็นจะต้องอยู่กับแฟน อยู่กับเพื่อนหรือพี่ในวงการ ถามว่ามีอิจฉามั้ย ก็มีอิจฉาแหล่ะทำไมเราไม่มีคู่กับเขาบ้าง แต่เพื่อนๆ ส่วนใหญ่ก็ไม่มีเหมือนกันเลยอยู่ด้วยกันได้ หากิจกรรมทำเหมือนกัน ไปดูหนัง กินข้าว ร้องคาโอเกะ