ข่าวข่าวในประเทศ 13 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 11:19

โสดอย่าได้แคร์! 3 ข้อจาก "มารีญา" ทำวาเลนไทน์ให้สดชื่นแจ่มใส

  • 2,539 view
  • share

วันวาเลนไทน์เป็นวันแห่งความรัก เป็นวันที่คนทั่วโลกใช้สำหรับแสดงความรัก มอบของขวัญสีแดงสีชมพูฟรุ้งฟริ้ง ของขวัญรูปหัวใจ ตุ๊กตา ช็อกโกแลต หรือการ์ดเผยความในใจเซอร์ไพรส์ให้กับคนรัก

     ในขณะที่คนโสดหลายคน อาจรู้สึกตะเตือนไต ที่เห็นภาพบาดตาคนมีคู่เขาจูงมือกันกระหนุงกระหนิง จนอยากให้วันวาเลนไทน์ย้ายจากวันที่ 14 กุมภาฯ ไปเป็นวันที่ 29 กุมภาฯ เพราะ 4 ปี มีแค่ครั้งเดียว

     ความคิดแบบนี้ คงไม่เกิดขี้นกับ "มารีญา พูลเลิศลาภ" มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 นางงามคิดบวกขวัญใจชาวไทย ที่ประกาศตัวเป็นโสดตั้งแต่หัวปี ลดสถานะแฟนหนุ่มชาวต่างชาติเป็นเพียงเพื่อนกัน เพราะอยากโฟกัสตัวเอง มีเวลาให้กับตัวเอง อยู่กับครอบครัว

     ในฐานะคนโสด มารีญา มีข้อคิดดีๆ มาฝากๆ เพื่อทำให้วาเลนไทน์ปีนี้สดชื่นแจ่มใส ไม่ต้องมัวแต่นั่งคุยกับพระเจ้าโปรดส่งใครมารักฉันที

     มารีญาคิดว่าวันวาเลนไทน์ สำหรับผู้หญิง จะมีความเห็นสองแบบ แบบหนึ่ง คือ ไม่สนใจ คิดว่าวันวาเลนไทน์ คือวันธรรมดาเหมือนทุกๆ วัน และก็จะทำในสิ่งที่ตัวเองต้องทำแบบธรรมดา ส่วนแบบที่สอง คือ แบบที่รู้สึกว่าเป็นวาเลนไทน์เป็นวันสำคัญ และอยากทำอะไรที่เป็นพิเศษเพื่อคนที่เรารัก และอยากได้รับอะไรพิเศษจากคนที่รักเราและรักเรา ซึ่งแบบหลังมารีญาคิดว่า เป็นเรื่องที่อันตรายมาก เพราะทำให้เราตั้งความคาดหวัง และหลายครั้งอาจจะเสียใจหรือเปรียบเทียบว่าคนอื่นมีแต่เราไม่มี อะไรที่ทำให้เราคิดแบบนี้ มันไม่ถูก

     มารีญาอยากให้เราเปลี่ยนความคิดว่าความรักมันไม่ได้จบที่วาเลนไทน์  และถ้าเราคาดหวังว่าเราจะได้อะไรพิเศษ  อยากได้ดอกไม้ อยากได้ช็อกโกแล็ต ผู้หญิงมักไม่ค่อยบอกว่าเราอยากได้นะ แต่มักจะพูดว่า ไม่ต้องหรอกแต่จริงๆ อยากได้รับความรู้สึกพิเศษนั้น อันนี้ต้องบอก ต้องสื่อสาร เพราะถ้าเขาไม่ได้ให้เราจริง เราก็จะมานั่งเสียใจ  ดังนั้นเราต้องเปลี่ยนความคิดก่อน เปลี่ยนแล้วเราจะแฮปปี้

     สำหรับมารีญาแล้ว วาเลนไทน์ก็เป็นวันธรรมดาวันหนึ่ง ทำงานหรือทำกิจกรรมที่เป็นปกติเหมือนทุกวัน ถ้าถามว่าทำอย่างไร คนโสดจะไม่นอยด์ในวันวาเลนไทน์ มารีญาคิดว่า

     ข้อที่ 1. เราต้องคิดก่อนว่า คำว่า “ความรัก” ไม่ได้หมายถึงคนรักหรือแฟนเท่านั้น แต่หมายถึงคนที่เรารักและคนที่รักเรา สำหรับมารีญาก็หมายถึงครอบครัว เราก็สามารถใช้เวลากับคุณแม่และคนในครอบครัว

     ข้อ 2. อยู่กับเพื่อนค่ะ นัดเพื่อนมาสังสรรค์หรือทำกิจกรรมร่วมกัน มารีญาก็มีเพื่อนเยอะ

     ข้อ 3. เราอาจจะเคลียร์ตารางชีวิตตัวเองเลย แล้วทำกิจกรรมที่เราอยากทำ เช่น บอกว่าวาเลนไทน์นี้เราจะอยู่บ้าน เอาแผ่นหนังที่อยากดูมาดูให้หมด หรืออาจจะวางแผนว่าจะทำในสิ่งที่เราอยากทำแต่ไม่มีเวลาทำในเวลาปกติ

     มารีญาคิดว่า ความรักที่เราจะมอบให้กันนั้น เราให้กันได้ทุกวัน และความรักมีหลากรูปแบบ ไม่จำเป็นต้องเป็นความรักแบบหนุ่มสาวเสมอไป และที่สำคัญที่สุด ความรักสำหรับมารีญา ก็คือความปรารถนาดี และเป็นความรู้สึกที่อยากให้คนที่เรารักมีความสุข เพราะเอาเข้าจริงแล้วคนที่รักเราจริงๆอาจไม่ได้ทำอะไรในวันวาเลนไทน์ แต่กลับทำให้เรามีความสุขได้ในทุกๆวัน

 

  • 2,539 view
  • share