ข่าวข่าวในประเทศ 12 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 11:34

นับถือเลยเมื่อ "บี้" เฉลยสาเหตุยอมทิ้งงานโกอินเตอร์ ?!

  • 1,001 view
  • share

เป็นทั้งนักร้องและนักแสดงอีกคน ที่มีความสามารถรอบด้าน สำหรับ “บี้” สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว ที่มีงานต่างประเทศติดต่อมาเยอะมาก แต่เจ้าตัวก็ยอมทิ้งโอกาส เพราะให้เหตุผลว่าทุกวันนี้ก็ไม่ได้รวยมาก แต่ไม่ถึงกับเดือนร้อน เพราะฉะนั้นขอรับงานที่ตนทำแล้วสบายใจดีกว่า โดย วันนี้ (12 ก.พ.) เจ้าตัวมาอัปเดตเรื่องงานให้ฟังในงาน บวงสรวงละคร “พรหมไม่ได้ลิขิต”ว่าตอนนี้ทุกอย่างแฮปปี้ดีมาก

     โดยในส่วนงานเพลง แฟนๆ คงได้เห็นกลางปีนี้ น่าจะประมาณเดือน มิ.ย. คงได้เห็นกัน สำหรับ 11 ปีในวงการ ทุกวันนี้ไม่กดดันแล้ว อยู่ในวงการมานานเห็นทั้งข้อดีข้อเสียความกดดันแทบจะไม่มี ที่ผ่านมาโอเคมาก

     ส่วนงานต่างประเทศก็ยังไม่มีในตอนนี้ และตนยังไม่มีแพลนไป ด้านละครเวทีเบรกไว้ก่อน อยู่ในขั้นตอนคุยเรื่องธุรกิจ เอาไว้คุยเสร็จ ในเรื่องการลงทุน ที่ต่างประเทศเพราะบรอดเวย์ มันใช้เงินลงทุนค่อนข้างเยอะ กับทีมงานทางโน่นก็ติดต่อพูดคุยกันอยู่ 

     ด้านงานที่จีนมีติดต่อมาแต่มันใช้เวลานาน ประมาณ 3 เดือน ค่อนข้างใช้เวลาเยอะ และต้องไปใช้ชีวิตตรงนั้น ตนอาจจะยังไม่พร้อมกับการใช้ชีวิตตรงนั้น ส่วนเรื่องกอบโกยรายได้ก็คงเหมือนอยู่กันคนละโลกกับตน เพราะทุกวันนี้ไม่ได้รวยอะไร แต่ไม่ได้เดือดร้อน ขอใช้ชีวิตพอเพียงดีกว่า

     งานเพลงจะได้เห็นเมื่อไหร่?
     "คาดว่านะ ประมาณกลางปี ประมาณมิถุนาถ้าไม่ผิดพลาดนะ ส่วนเพลงประกอบละครก็ค่อยว่ากัน"

     11 ปี ในวงการแล้ว ความกดดันเพิ่มขึ้นมั้ย?
     "ทุกวันนี้ไม่ได้กดดัน เมื่อก่อนกดดันมากกว่า เพราะเราอยากทำให้มันดีทำให้มันได้ แต่พออยู่วงการมาปัจจุบัน 11 ปี เราเริ่มเห็นข้อดีข้อเสีย พอเราเริ่มเห็นเยอะเริ่มรู้อันไหนมันคืออะไร ความกดดันก็จะลดลงจนแทบจะไม่มีเลย"

     จะมีคอนเสิร์ตเดี่ยวใหญ่มั้ย?
     "คอนเสิร์ตเดี่ยวใหญ่ในยุคปัจจุบันค่อนข้างยาก สมัยโน่นคนเสพสื่อน้อย เดี๋ยวนี้รอดีวีดีบ้าง รอดูยูทูปบ้าง รอดูคนไปแอบไลฟ์บ้าง เล่ยไอจีบ้าง รอดูภาพกัน"

     11 ปี ในวงการที่ผ่านมาถือว่าโอเคนะ?
     "มันดีมาก เพียงแต่ว่าเราบรรยายสถานะปัจจุบันเฉยๆ ว่ามันมีได้ แต่จะเหนื่อยนิดนึงในเรื่องของการโปรโมท ในการโชว์ของต่างๆ หรือจะครีเอทรูปแบบโชว์บนคอนเสิร์ตยังไง"

     งานต่างประเทศล่ะ?
     "งานต่างประเทศตอนนี้ยังครับ อาจจะส่งละครไปประเทศจีน เพราะประเทศจีนก็ซื้อละครเราไป แต่ตัวเรายังไม่มีแพลนไปแต่ถ้ามีโอกาสคงแวะไปจีนบ้าง"

     ละครเวทีล่ะ?
      "ละครเวทีตอนนี้ก็เบรกไว้ก่อน อยู่ในขั้นตอนของการคุยเรื่องธุรกิจซึ่งยากมาก ไม่ใช่ขั้นตอนของนักแสดงแล้ว ก็เป็นขั้นตอนของทางพี่บอยคุยกับทางฝั่งอเมริกา ตอนนี้ใช้เวลาค่อนข้างที่จะนานมาก ฉะนั้นตัวของผมที่เป็นนักแสดงทำหน้าที่สมบูรณ์แล้ว ก็พักไว้ก่อน เอาไว้ให้เขาคุยธุรกิจกันเสร็จไม่ว่าจะเป็นวันนี้ พรุ่งนี้ ปีหน้าหรืออีกหลายปีผ่านไปก็เป็นเรื่องของเขา เพราะธุรกิจบรอดเวย์ใช้เงิน 4 ถึง 5 เท่าของเมืองไทย เพราะฉะนั้นค่อนข้างแพง"

     งานที่จีนล่ะ ติดต่อมาบ้างมั้ย?
     "ที่จีนก็มีติดต่อให้ผมไปเล่นนะ แต่มันต้องใช้เวลาไปประมาณ 3 เดือน แล้วต้องใช้ชีวิตอยู่ตรงนั้นเลย บางครั้งผมคิดว่าผมยังไม่พร้อมกับการไปใช้ชีวิตตรงนั้นนะ แต่ถ้าไปร้องเพลง 1 วัน มันก็น่าสนใจกว่าเราต้องไปอยู่ตรงนั้นเป็นเวลานาน"

     ไม่เสียดายโอกาสในการโกอินเตอร์ หรือกอบโกยรายได้เหรอ?
     "เรื่องการกอบโกยรายได้กับผมมันก็เหมือนอยู่คนละโลกกันนิดนึง (หัวเราะ) ก็อย่างที่เคยสัมภาษณ์เราก็ไม่ได้รวยหรอก เพียงแต่ว่าเราอยู่บ้านกินข้าวไข่เจียว ใช้ชีวิตอย่างนั้นมากกว่า อยู่อย่างสบายๆ ไม่ได้อดยากอะไร อยู่อย่างพอเพียงมากกว่า"

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

  • 1,001 view
  • share