ข่าวข่าวในประเทศ 10 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 19:57

รู้แล้วกราบ "เจ" พูดชัดทำไมลูกๆได้กลับไทยบ่อยมาก?

  • 2,440 view
  • share

เป็นพ่อที่วัยรุ่นที่ซู้ด..ดด ทั้งหน้าตา และมุมมองสำหรับ "เจ" เจตริน วรรธนะสิน ป๋าของ 3 จ.หล่อฝุดๆ,เจ้านาย, เจ้าขุน, เจ้าสมุทร

     จุดนี้ป๋าเจส่งทั้ง 3 จ. ไปเรียนต่อต่างประเทศทั้งหมด แต่ในขณะเดียวกันก็มีหลายคนตั้งข้อสังเกตุว่า ทั้งพ่อเจ และ แม่ปิ่น เก็จมณี จะไฟเขียวให้ลูกกลับบ้านบ่อยมากๆ หลายคนมองไปถึงค่าใช้จ่าย หลายคนมองว่าทั้งคู่คงรวย เพราะในการเดินทางนั้นมีค่าใช้จ่ายทั้งหมด

     แต่อย่าเพิ่งเดา เพราะทั้งหมดพ่อเจกดเครื่องคิดเลข และคิดดี คิดคำนวณถ้วนถี่แล้ว จึงอนุมัติให้ 3 จ.กลับบ้านได้บ่อย 

     ล่าสุดวันนี้ 2 จ.สุดหล่อก็กลับถึงไทยแล้ว สะใภ้มโน ไม่เป็นอันทำอะไรหล่ะ เพราะหัวใจว้าวุ่น ส่วนพ่อเจนั้นก็โพสต์ไอจีแจ้งเหตให้ลูกกลับบ้านว่า ทุกครั้งที่กลับมาลูกก็กลับมาทำงาน และทุกการเดินทางตนให้ลูกนั่งชั้นประหยัด อีกทั้งยังเผยวิธีการเลี้ยงลูกว่าตนเลี้ยงลูกแบบไม่สปอย ให้รู้จักคิด รู้จักใช้จ่าย ส่วนรายละเอียดก็อ่านตา"เจ"ระบุในโพสต์หล่ะกัน คาดว่าคงหายข้องใจ

     "ทำไมลูกๆได้กลับไทยบ่อย? อธิบายนะ คือ ปกติ ลูกๆ จะไม่ได้กลับ half term เพราะปิดสั้นๆ ครั้งไหนได้กลับคือ เค้าจะดีใจกันมาก ครั้งนี้ได้กลับเพราะ 1.มีงานถ่ายโฆษณา (ซึ่งเป็นเหตุที่ส่วนใหญ่จะได้กลับ เพราะมีการทำงานและรายได้)ครั้งนี้ เจ้านายถ่ายโฆษณา1งาน และ เข้าห้องอัดร้องเพลงใหม่ และมีงานอีเว้นท์ ขุนถ่ายแบบ สมุทรถ่ายแบบ รวมรายได้จุดนี้คำนวนแล้วคุ้มนะครับ 2.การไปหรือกลับส่วนใหญ่ลูกๆจะนั่งเครื่องชั้นประหยัดหรือ eco class ทุกครั้ง 3 เหตุผลที่ต้องกลับไทยเพราะ การปิด half term จะต้องออกนอกโรงเรียน คือโรงเรียนปิด ลูกๆไม่มีที่อยู่ ถึงเกือบ2อาทิตย์ การที่จะต้องไปอยู่บ้านผู้ปกครอง หรือโรงแรม รวมอาหารต่อมื้อ ด้วยค่าเงินปอนด์ 1ปอนด์ เท่ากับ 44-45บาท ค่าอยู่เฉลี่ยคืนละ45ปอนด์ ต่อคืนต่อคน ยังไม่รวมอาหาร3มื้อๆละคนละ 10-15ปอนด์อิ่มๆถ้ายั่งทานร้านดีๆหน่อยก็เยอะตามลำดับ ไหนจะค่าใช้จ่าย ไหนจะค่ารถเดินทาง รวมๆ12วัน คูณ3คนคูณ12วันดูแล้ว บางที การซื้อตั๋วชั้นประหยัดกลับมาบ้านเพิ่มอีกนิดหน่อย คุ้มกว่า 

     ได้กลับมาบ้าน ทานอาหารที่บ้าน ได้อยู่ใกล้พ่อแม่ ได้ทำงานเสริมได้รายได้ รวมๆ คุ้มกว่า และอย่างที่ โพส คือ ปีนี้ หิม่ะตก และอากาศหนาวมาก 1องศากว่าๆ เด็กไทย ส่วนใหญ่ พ่อแม่ก็ส่งกลับมาเยอะ ก็ห่วงสุขภาพลูกกันครับ การส่งลูกไปเรียนนั้น ยอมรับว่าต้องใช้เงินเยอะ แต่ในส่วนตัวคิดว่า นี่คือสิ่งที่พ่อจะให้ลูกได้คือ การเพิ่มประสบการณ์และ เป็นสินทรัพย์สมบัติทางสติปัญญา ที่พ่อจะมอบให้ มันจะติดตัวไปตลอดชีวิต / ลูกผมทุกคน นิสัยไม่สปอย คนสนิทจะรู้ดี นั่งทานอาหารกัน เวลาจะสั่งเมนู อันไหนแพงจะไม่กล้าสั่ง ยังต้องขอ พ่อแม่ ก่อน อยากจะได้อะไร ไม่ใช่ได้เลย รอทำงาน เพื่อแลกเปลี่ยน ส่วนอีกเรื่องนึง คือ ผมทำงานสุจริต ผมทำงานทุกวัน เงินของผม ผมบริหารได้ ผมเป็นคนขยัน ผมทำงานหาเงินเองตั้งแต่อายุ 19 ผ่านมา 27ปี นึกตามนะ 27ปี ผมทำงานไม่เคยหยุด ผมเลยมีเงินออมเยอะ ผมไม่ติดเหล้า ไม่ติดบุหรี่ ไม่ติดยา ผมบริหารเงินเป็น หนี้สินไม่มี นี่คือผลกำไรชีวิตของผม ผมเก็บออมมาเพื่อจะใช้เพื่อลูกและครอบครัวและแบ่งปันให้คนอื่นในวันนี้"

 

อินสตาแกรม : jjetrin

  • 2,440 view
  • share