ข่าวข่าวในประเทศ 3 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 20:36

"แพนเค้ก" เห็นใจ "แม่หน่อย" โดนโจมตีกล่าวหาเรียกสินสอดแพง

  • 1,540 view
  • share

หลังจาก "แม่หน่อย" นวลนง จามิกรณ์ คุณแม่ของนางเอกสาว "แพนเค้ก เขมนิจ" ได้ให้สัมภาษณ์เคลียร์ประเด็นเรื่องเรียกค่าสินสอดแพง หลังเคยพูดเลี้ยงลูกเป็นนางฟ้า คล้ายอยากวัดใจว่าที่ลูกเขย "สารวัตรหมี หรือ พ.ต.ต.ศักดิ์สุนทร เปรมานนท์" นั้นไปแล้ว

     ล่าสุดถึงตาของ "สาวแพนเค้ก" เปิดใจเคลียร์ถึงเรื่องนี้ให้ฟังว่า "คุณแม่" ไม่มีการพูดถึงเรียกจำนวนเงินสินสอด 100 ล้านตามที่ข่าวออกมาเลย รับเห็นใจ "คุณแม่" โดนวิจารณ์ยับ แต่เราทั้งคู่ก็ไม่ซีเรียส รวมถึงแฟนหนุ่มหวานใจอย่าง "สารวัตรหมี" เองด้วยก็นั่งดูรายการที่ไปออกยังขำๆกับเรื่องนี้ รวมถึงครอบครัวของฝ่ายชายก็ไม่ได้ซีเรียสอะไรตนก็เลยสบายใจกับเรื่องนี้ ไม่คาดคิดว่าไปออกรายการจะทำเกิดประเด็นเรื่องนี้คงคิดว่ามันเป็นเรื่องราวที่เป็นกระแสข่าวพูดถึงอยู่กับเรื่องสินสอด คนเลยตีความไปแง่อื่นกันหมด 

      ส่วนเรื่องจะมีข่าวดีแต่งงานเมื่อไหร่นั้นด้านตนไม่ทราบว่า "คุณแม่" ไฟเขียวให้ตนกับ "สารวัตรหมี" แต่งงานได้แล้วรอให้อีกฝ่ายมาขอเรื่องนี้เจ้าตัวไม่รับรู้จริงๆ บอกรักตอนนี้แฮปปี้เรื่องแต่งก็ลุ้นกันต่อไปรอให้ถึงเวลาอาจจะรอเรียนจบปริญญาเอกที่เรียนคู่กันรึเปล่าอันนี้ก็ค่อยว่ากัน เผยไม่ลบลู่อาถรรพ์รักล่ม 7 ปีบอกอยากจะก้าวข้าวไปปีที่ 8 เลยมั่นใจไปกันรอดผ่านพ้นเรื่องนี้ได้

      "แพนเค้ก เขมนิจ เผยเรื่องที่แม่หน่อยให้สัมภาษณ์เรื่องเรียกสินสอด แม่ให้สัมภาษณ์ว่าไงบ้างค่ะ ไม่ได้ฟังเลยค่ะ แม่บอกพูดเล่นๆ แม่โดนหลายอย่าง จริงๆแล้วคือเราไปออกรายการกัน แล้วมันเป็นคงได้สัมภาษณ์กันในเรื่องที่เราได้มีโอกาสพูดถึง เรื่องที่มันเป็นท็อปปิกในตอนนี้ เราก็ไม่ได้พูดเรื่องอะไร ถ้าถามถึงสินสอดเราก็ไม่ควรพูดอยู่แล้ว ไม่ควรพูดอยู่แล้ว คุณแม่พูดในมุมของการดูแลของคุณแม่ ซึ่งแม่ทุกคนก็ต้องดูแลลูกทุกคนเหมือนนางฟ้าอยู่แล้ว ลูกทุกคนเป็นเหมือนนางฟ้าของพ่อและแม่อยู่แล้ว คงเป็นเรื่องในมุมแบบนั้นมากกว่า แต่คนไปตีความในมุมต่างๆออกไปแล้วมีฟีดแบคกลับมาเยอะมากมายเราก็ไม่นึกว่าจะขนาดนี้ 

     ในมุมของคนใกล้ตัวก็ต้องดีใจน่ารักมาก ว่าเราแม่เป็นยังไง สงสารคุณแม่ไหม เราอยู่ด้วยกันตลอด เราเข้าใจกันมากกว่า แล้วแพนเข้าใจในสิ่งที่แม่พูด แม่ทำ เรียกว่าให้กำลังใจกัน ถ้ามีโอกาสได้พูดเหมือนวันนี้ มันคือวิธีการดูแลที่แม่คนนึงดูแลลูกคนนึงให้ดีที่สุด ไม่ได้ดีเหนือกว่าใคร มากมายกว่าใคร แต่ดีที่สุดเท่าที่แม่คนหนึ่งจะทำได้ แพนว่านั้นก็เต็มที่ แม่ไม่พูดเลยว่าอยากได้สินสอด 100 ล้าน เท่าไหร่ยังไง เราเลยเลี่ยงๆ พูดคุยสนุกสนานในรายการมากกว่า ก็อาจจะเป็นเรื่องราวในตอนนี้เราก็พูดคุยสุกสนานขยี้กันแบบว่าเราอาจสนุกในรายการ คนที่ดูอาจจะคิดต่อ เข้าใจ ไม่ได้ว่าอะไรกัน ก็อยากให้เข้าใจในมุมของคุณแม่ เราไม่นึกว่าจะเป็นประเด็นขนาดนี้ ไม่คิดว่าจะมีฟีดแบคลงมาที่คุณแม่หลายอัน จะมีที่แบบเคยเจอเราเห็นเรา แต่ไปลงที่แม่ จริงๆแม่ไม่ใช่คนแบบนั้น เอาเป็นว่าคนใกล้ตัวที่เห็นกันมาน่าจะเข้าใจมากกว่า เราก็เดินหน้าทำ เรามีเจตนาที่ดีในทุกๆอย่าง เผยไม่ซีเรียสเลย

     วันนั้นพี่หมีดูรายการ พี่หมีก็บอกขำ ไม่ซีเรียสเลยแค่นี้ก็โล่งละแพนสบายใจรู้สึกคนใกล้ตัว พี่หมีเองเข้าใจ แพนก็รู้สึกว่าโอเคเราสบายใจแล้ว แม่บอกไฟเขียวแล้ว แม่บอกเหรอค่ะ ไฟเขียวพี่หมีผ่านก็ดูแลกันไป เมื่อไหร่เมื่อนั้น จริงๆเราก็ดูแลกันมาตลอด แพนเมื่อถึงเวลา รอพี่หมีมาขอแม่พูดเหรอ รอจบปริญญาเอกก่อนจะแต่งงาน แต่ยังอยู่ในช่วงที่ทำงานอยู่ แพนว่าพร้อมในเมื่ออาจจะทั้งทำงาน สิ่งที่ยังค้างคาในเรื่องเรียน ไม่ทันในปีนี้แน่นอน ยังทำอยู่เลยจะมีอีกปีหรือสองปี ไม่เคยคุยมุมแบบนั้น เราก็จบไปพร้อมกัน ใจเราเรียนจบอยากแต่งงานไหม เราก็ไม่รู้วันข้างหน้าเต็มที่ในทุกๆวันดีกว่าแพนคิดว่าแบบนี้ก็โอเค 

     ถามใจแพนคิดว่าพี่หมีใช่หรือยัง คือจริงๆเรามีความสุขที่ได้ดูแลกันในทุกวัน ณ วันนี้เขาก็คือเรียกว่าคนที่ดีที่สุดอยู่ในครอบครัวของเรา และก็เรียกว่าดูแลทั้งแพนทุกๆคน แฮปปี้แบบนี้ดีที่สุด เราดูแลกันตลอด รักมา 7 ปีแล้ว เราก็ต้องดูแลที่สุดในทุกเรื่องราวมากกว่า มันเป็นเลขที่ข้ามในปีที่ 8 ไม่ได้กลัวหรือลบลู่ มันอยู่ในเลขที่คงเหมือนระยะเวลาพอสมควรกลับการที่เราจะรู้จักกัน เป็นตัวเอง เราจับแขนกันเราต้องไม่ทะเลาะกัน จับแขนกันได้เทคนิคพี่เบนซ์ พรชิตามา เออวิธีนี้น่าจะใช้ได้ ก็ยังมีทะเลาะกันปกติ เราก็จะพยายามคุยกันให้รู้เรื่อง แล้วก็ไม่ค้างคา คิดว่าเราก้าวผ่านรัก 7 ปีให้ได้ มันเป็นแค่ตัวเลขทำทุกวันให้ดีที่สุด ลุ้นแต่งเราจะมาดูกัน ขอให้มีความสุขทุกวัน ไม่มีเรื่องอะไรรุนแรง เราผ่านมันมาได้เสมอ"

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

  • 1,540 view
  • share