ข่าวข่าวในประเทศ 29 มกราคม 2561 เวลา 14:59

วงแตก!? "น้าเล็ก คาราบาว" อัดคนสนิทคู่กรณีริฉายหนังคนละม้วน

  • 121,178 view
  • share

จบไม่ลงหลังเกิดดราม่าคาราบาว เมื่อทาง "น้าเล็ก คาราบาว" หรือ ปรีชา ชนะภัย โพสต์ภาพปริศนากลางเฟซบุ๊กแฉถึงพฤติกรรมของเพื่อนร่วมวง พร้อมบอกเป็นนัยว่าสมาชิกคนดังกล่าวมีบุคลิกเป็นผู้ใหญ่ ดูใจดี มีเพลงเนื้อหาตลกๆที่ร้องเพลงเดียวมาร่วมสามสิบปี ต่อมาเหล่าแฟนเพลงคาราบาวต่างวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆนาๆบ้างก็หาว่าคือ"อ๊อด เกริกกำพล" ประถมปัทมะ"หรือ"อ๊อด คาราบาว" มือเบสของวงเจ้าของเพลง"กระถางดอกไม้ให้คุณ" แต่ก็ยังไม่มีใครออกมาฟันธง

     แต่ต่อมาได้มีการการแชร์ข้อความจากเจ้าของเฟซบุ๊กรายหนึ่ง โต้กลับโดยอ้างว่าเรื่องที่"น้าเล็ก"โพสต์นั้นไม่เป็นจริงและคู่กรณีที่น้าเล็กเอ่ยถึงไม่ได้ทำตัวแบบนั้น ไม่ได้ขว้างไมค์ ไม่ได้ไล่ซาวด์เอ็นจิเนียริ่งออก อีกทั้งเป็นคนรักสงบไม่ชอบมีเรื่อง มีราวกับใคร เรียกว่าโพสต์แบบหนังคนละม้วนกันเลยทีเดียว 

     ถัดมาน้าเล็ก โพสต์เพลง"น้ำใจ น้ำจิ้ม" เลยถูกจับตาหาว่าจงใจแซะใครหรือเปล่า?? แต่น้าเล็กก็โพสต์แจงที่มาที่ไปว่าปล่าวแซะใครซักกะหน่อย

     ทุกคนก็มองว่าดราม่าน้ำจิ้มที่ราดลงกลางวงดนตรีเพื่อชีวิตคงจบแล้วหล่ะ ถ้าไม่มาเจอน้าเล็กโพสต์เฟสบอกว่าอันที่จริงเบื่อที่จะพูดเรื่องนี้ แต่ก็ไม่วายโพสต์ถึงเรื่องนี้ โดยพุ่งเป้าไปอัดเจ้าของเฟซที่อ้างว่าเป็นคนสนิทของคู่กรณี ที่ก่อนหน้านี้ได้ออกมาโพสต์ซัดตนว่ามีพฤติกรรมหน้ามือเป็นหลังมือ ส่วนคู่กรณีของตนไม่ได้มีพฤติกรรมอย่างที่น้าเล็กโพสต์แฉอย่างเอือมแต่อย่างใด ซึ่งน้าเล็กได้โพสต์ลงเฟซบุ๊ก Lek carabao solo ตามนี้

     ภาพที่เยอรมัน
     ความจริงเบื่อที่จะเขียนเรื่องนี้แล้ว เพราะเนื้อในใจความนั้นเป็นเรื่องของการดำเนินงานและการทำงานภายในวง ซึ่งจะว่ากันไปตามจริงแล้ว ที่มีกระแสข่าวต่างๆกระพือกันว่า "สนั่นโลกออนไลน์"นั้นน่ะ สำหรับวงแล้วถือเป็นเรื่องเล็ก

     บ้างกังวลว่า "กลัววงจะแตก" บ้างก็ว่า "ซัดกันคนละหมัด" บ้างก็ตีความเป็นทะเลาะกัน และมีประเด็นเกิดขึ้นไม่น้อยเลย

     "วงไม่แตกหรอกครับ" และก็ไม่ใช่เรื่องซ้งซัดอะไรกันทั้งนั้นแหละ และนี่ก็ไม่ใช่การทะเลาะกันด้วยซ้ำไป ที่จริงเรื่องในวงมันจบไปตั้งแต่ผมลงเรื่องไปได้ไม่กี่นาทีด้วยซ้ำไป เพราะมันเป็นเพียงการปรับแต่งทัศนคติของการทำงานภายในวงซึ่งแต่ละวงมีวีธีที่ไม่เหมือนกันก็เท่านั้นเอง

     วงอยู่มานานแล้ว เรื่องจึงเยอะ เพียงแต่เมื่อก่อนการสื่อสารไม่ได้เป็นอย่างทุกวันนี้ พอโลกเป็นแบบนี้ก็แสดงความคิดเห็นกันซะจนล้ำเส้นของความเป็นจริงไปไม่น้อย
รู้อยู่ว่า ทุกคนล้วนมีฮีโร่ของตน และไม่อยากให้ใครมาแตะมาตำหนิ แต่การลงเฟสแก้ต่างให้ฮีโร่ของตนแบบข้างๆคูๆโดยไม่มีความรับผิดชอบใด และที่สำคัญสิ่งที่พูดก็ไม่มีมูลความจริงใดๆนั้นต้องรับผิดชอบ

      วันนี้ผมเอาภาพนี้มาลงเพราะ เพียงแค่ภาพนี้ภาพเดียวก็ฉีกหน้ากากคนที่พยายามจะสร้างเรื่องโกหกได้แล้ว ที่จริงผมก็ไม่ได้ให้ราคาอะไรกับคนแบบนี้หรอกครับ เพียงแต่พลขับผมเค้าไปเห็นโพสต์เข้าเลยเดือดแทนผม จึงส่งภาพนี้ไปให้ดูซึ่งก็รีบลบโพสต์ที่กล่าวโจมตีผมทันที เพียงแต่มีคนแชร์ไปก่อนหน้านั้นแล้ว จึงมีประเด็นให้ข่าวได้หนุกหนานกันอีก

     คนที่ว่านี้อ้างตัวว่าคลุกคลีกับวงมานานห้าหกปีแล้ว โถ! ไปคลุกกับใครหรือครับ สมาชิกวงบางท่านอยู่มาสิบกว่าปีบางทียังไม่ทราบเรื่องราวของวงโดยละเอียดเลย

     เรียนไว้ตรงนี้เลยว่าเรื่องทุกเรื่องถ้าเป็นเรื่องจริงล้วนต้องมีที่มาที่ไปสามารถอธิบายได้อย่างแจ่มชัดซึ่งยังมีอีกมากมายเพียงแค่ผมไม่อยากพูดถึง ซึ่งผู้จัดการวงแกว่า "สั่งห้ามคนๆนี้มาเหยียบหลังเวทีเด็ดขาด" สวัสดีครับ

 

เฟซบุ๊ก : Lek carabao solo

  • 121,178 view
  • share