ข่าวข่าวในประเทศ 23 มกราคม 2561 เวลา 19:46

"แดน" ให้คำตอบ บวชแล้วพร้อมเบียดเลยมั้ย?

  • 1,098 view
  • share

พิ่งสึกมาเมื่อไม่นาน สำหรับ นักร้องหนุ่ม "แดน" วรเวช ดานุวงศ์ ที่ซุ่มบวชเงียบ ณ วัดป่าภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์ เมื่อปลายปีที่แล้ว โดยศึกษาธรรมะเป็นเวลา 2 อาทิตย์เต็มๆ

     หลังจากสึกออกมาหนุ่มแดนเผยชีวิตเปลี่ยนไปมาก ทำให้สงบขึ้น มีสมาธิในการทำงานมากขึ้น ส่วนเรื่องที่หลายคนสงสัยว่า บวชแล้วจะเบียดเลยมั้ย จะมีข่าวดีขอสาว "แพทตี้ อังศุมาลิน" แต่งงานเลยหรือเปล่า เกี่ยวกับเรื่องนี้เจ้าตัวชี้แจงให้ฟังว่า

     "หลังจากบวชมาก็สงบดี คือในชีวิตของเรามันมีอะไรพุ่งเข้ามาตลอด พอได้ไปบวชทำให้จิตสะอาดขึ้น ดีขึ้นเยอะมาก ส่วนที่ไม่ได้บอกใครตอนบวชก็เพราะว่า สถานที่บวชคือไปไกล ขึ้นเขาเลยก็เลยไม่ค่อยได้บอกใคร แล้วก็ไม่ได้มีพิธีแห่อะไร คือผมมีโอกาสไปถือศีลที่วัดนี้หลายครั้งแล้ว รู้สึกถึงความสงบของวัดนี้ รวมถึงพระที่อยู่ที่วัดก็ปฎิบัติเต็มที่เราเลยอยากใช้ชีวิตช่วงนึงศึกษาธรรมะที่นี่"

     หลังจากสึกออกมารู้สึกยังไงบ้าง 
     "ความรู้สึกโล่งมาก เป็นเรื่องสมาธิ ฝึกสมาธิเยอะมาก ทำให้ใจเย็นขึ้น จิตเราไม่ฟุ้งซ่านไม่ต้องคิดเรื่องใดๆ ตอนที่บวชเราไม่รับโทรศัพท์ อยู่กับตัวเอง ในหัวไม่มีเรื่องอื่นนอกจากทำสมาธิ"

     บวชแล้วจะเบียดเลยมั้ย?
     "ยังไงไอเรื่องเบียดมันคงได้เบียดแน่แหละ วันนึงอ่ะ แต่มันคงไม่เร็วๆ นี้ อย่างน้อยสบายใจว่าบวชแล้ว"

     กดดันมั้ย?
     "ไม่กดดัน ถามมากี่ปีแล้วไม่รู้ ก็ยังๆ อยู่ดี (หัวเราะ) แต่ก็เคยมองช่วงเวลาที่สมควรมากกว่า ว่าจะกี่ปีดี มันมีอยู่ในหัว ก็พยายามทำอะไรให้มันโอเคมั่นคงก่อน"

     แล้วพร้อมหรือยัง?
     "ถามว่าพร้อมมั้ย ผมพร้อมนะ แต่ก็ต้องรอทุกอย่างพร้อมด้วย"

 

อินสตาแกรม : pattieung / danworrawech

  • 1,098 view
  • share