ข่าวข่าวในประเทศ 22 มกราคม 2561 เวลา 19:00

แจกยันนางงามรักแร้สวย "มิสแกรนด์ฯ 2018" รางวัลตรึม

ณวัฒน์ จัดใหญ่มิสแกรนด์ 2018 เปิดตัวรางวัลพิเศษ- ตอบครบทุกดรามานางงาม ฮือฮา มอบรางวัลนางงามนักแร้นางงามด้วย

     วันที่ 22 ม.ค. ที่ โรงแรม โนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต กรุงเทพฯ นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้อำนวยการกองประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ จัดแถลงข่าวการประกวด "มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2018" เพื่อเฟ้นหาสาวงามที่เพียบพร้อมไปด้วยรูปร่างหน้าตา และความรู้ความสามารถ โดยมีรุ่นพี่มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ปีต่างๆ มาร่วมงาน อาทิ ปลา - ปรภัสสร วรสิรินดา มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2014, ปอไหม - รัตติกร ขุนโสม มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2015, ฝ้าย- สุภาพร มะลิซ้อน มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2016, แพม - เปรมิกา พาเมล่า มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2017 รวมถึงมาเรีย โจเซ่ ลอร่า มิสแกรนด์ อินเตอร์ เนชั่นแนล 2017  

     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประกวดเปิดตัวด้วยการให้รุ่นพี่นางงามขึ้นมาร้องเพลงสร้างบรรยากาศ ก่อนจะเปิดตัวรุ่นพี่นางงามเดินแฟชั่นโชว์ พร้อมแนะนำตัวทีละคน จากนั้นกองประกวดได้เปิดตัวสาวงามอีก 3 คนในชุดประจำชาติที่ไปคว้ารางวัลระดับนานาชาติ อาทิ ราชาแห่งผลไม้หรือชุดทุเรียน , ผีเสื้องามปางสีดา และ นารีศรีทวารบาล ต่อจากนั้นจึงเปิดเวทีให้ ณวัฒน์ แนะนำความพร้อมในการประกวดปีนี้ 

    ณวัฒน์ เผยว่า ในปีนี้เวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ยังคงเปิดให้ประกวดเป็นตัวแทนของแต่ละจังหวัดมาชิงมงกุฎมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ซึ่งจะเก็บตัวทำกิจกรรมทั้งหมด 22 วัน และจะเดินทางไปเก็บตัวที่จังหวัดภูเก็ต ซึ่งมีกิจกรรมต่างๆ อาทิ ขึ้นเรือยอร์ชชมความงามของท้องทะเล แฟชั่นโชว์ริมหาดป่าตองในรูปแบบคาร์นิวัล รวมถึงแฟชั่นโชว์กลางน้ำบนแคตวอล์กกลางน้ำหน้าหน้าศูนย์การค้าจังซีลอน โดยนอกจากจะมีการประกวดแต่ละจังหวัด และรางวัลของสปอนเซอร์ต่างๆที่มีเงินรางวัลเพิ่มขึ้นแล้ว เรายังกำหนดว่าชุดราตรีสั้นในรอบพรีลิม และชุดราตรียาวรอบตัดสินจะต้องตัดโดยร้านในจังหวัดของนางงาม ชิงรางวัล เบสท์ ดีไซเนอร์ อวอร์ด เพื่อเป็นการส่งเสริมแบรนด์เสื้อผ้าต่างๆให้เติบโตได้ในระยะยาว รวมถึงรางวัลพิเศษรางวัลใหม่อย่างรักแร้งาม ชิงเงินรางวัล 2 แสนบาท 

     นอกจากนี้ ณวัฒน์ยังเปิดเผยว่า มิสแกรนด์ปีนี้ถือเป็นปีที่ 6 แล้ว จึงมีความฝันว่าจะเป็นเวทีนางงามที่เข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์เป็นเวทีแรกภายใน 3 ปี ปีนี้จึงมีกิจกรรมการวัดความนิยมของแฟนนางงามด้วยแคมเปญทายผลรางวัลตำแหน่งที่ 1-5 เพื่อรับเงินรางวัล 1 ล้านบาท โดยมอบให้กับผู้ที่ทายผลชนะทั้งหมด 5 ตำแหน่ง ซึ่งจะเปิดให้ทายในเว็บไซต์ตั้งแต่วันแรกที่นางงามเข้ามาเก็บตัว ส่วนหนึ่งจะได้รู้ว่ามีคนเข้ามาสนใจมากน้อยเพียงไร นอกจากนี้เรายังมีโครงการ มิสแกรนด์สตาร์ทอัพ ให้พีดี ผู้ใกล้ชิด รวมถึงครอบครัวมิสแกรนด์ที่มีโครงการดีๆไม่จำกัด ไม่ว่าร้านอาหาร ครีม ภาพยนตร์ ที่ขาดแคลนทุนสามารถนำโครงการมานำเสนอ โดยมีเงินทุนวางไว้ 10 ล้านบาท หากผ่านจะออกทุนให้เมื่อได้กำไรแบ่งกันคนละครึ่ง เพราะอยากให้ธุรกิจมิสแกรนด์อยู่ได้นาน

    นอกจากนี้ ณวัฒน์ยังเปิดเผยถึงการปลดนางงามประจำจังหวัดนับ 10 รายว่า ที่จำเป็นต้องปลดมิสแกรนด์ประจำจังหวัดต่างๆนั้นเพราะเรามีกฎชัดเจนว่าหากดำรงตำแหน่งแล้วไปประกวดเวทีอื่นในประเทศไม่ได้ เพราะจะสร้างความสับสนได้ แต่หากไปประกวดต่างประเทศให้ทำหนังสือมา ส่วนใหญ่ก็จะอนุญาต ซึ่งที่ผ่านมานางงามแต่ละคนเดินสายไปประกวด ทำให้เกิดความเข้าใจผิดเพราะยังดำรงตำแหน่งอยู่ ในแต่ละจังหวัดผู้ว่ารับรู้ ได้เงินรางวัลมาก และมีเกียรติจึงจำเป็นที่จะต้องจัดการอย่างเด็ดขาด ส่วนตำแหน่งรองอันดับ 1 ที่ต้องปลดไปนั้น เนื่องจากนางงามมีการจัดการดูแลกับพี่เลี้ยงส่วนตัง ทำให้กองไม่สามารถดูแลได้ จึงจำเป็นต้องปลด เรื่องนี้ทำให้กองต้องปรับกฎใหม่คือให้นางงามแต่ละจังหวัดรับเงินรางวัล 3 รอบ คือวันรับตำแหน่ง วันเข้ากองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ และวันมอบตำแหน่งให้นางงามคนถัดไป รวมถึงมีการเซ็นต์สัญญาตั้งแต่วันแรก หากผิดสัญญาจะต้องเสียค่าปรับให้กับกองแต่ละจังหวัดด้วย เพื่อป้องกันการมีปัญหาเช่นในปีนี้ นอกจากนี้รอบสัมภาษณ์จะต้องเข้มข้นกว่าเดิม เพราะนางงามอาจจะอยากได้ตำแหน่งมากโดยไม่ได้บอกความจริงกับเรา  ทั้งนี้การได้รับตำแหน่งอาจไม่ใช่สิ่งท้ายสุด เพราะอาจจะต้องปรับตำแหน่งหากนางงามไม่สามารถทำงานร่วมกับเราได้