ข่าวข่าวในประเทศ 20 มกราคม 2561 เวลา 13:08

"อ้วน รีเทิร์น" จะไม่ทนควงสามีแจ้งความเอาผิดถูกนำภาพไปแอบอ้าง

"อ้วน รีเทิร์น"ควงสามีสุดที่รัก หมอย้ง รุดไปแจ้งความที่สถานีตำรวจห้วยขวางหลังถูกนำภาพของตัวเองไปโฆษณาประชาสัมพันธ์ทางออนไลน์โดยไม่ได้รับอนุญาติ และที่สำคัญอย่างยิ่ง สินค้าลดความอ้วนยี่ห้อ รีเทิร์น เรียว เรียว ที่นำไปแอบอ้างนั้น ใส่สารอันตราย ไซบูทรามีน (Sibutramine) ซึ่งเป็นสารอันตรายมาก ส่งผลเสียต่อร่างกายมากมายด้วย

     อ้วน รีเทิร์น เปิดใจว่า "ต้องมาแจ้งความเพราะทาง อย. (สํานักงานคณะกรรมการอาหารและยา) ได้ตรวจพบเจอสารไซบูทรามีน ในยาลดความอ้วนยี่ห้อ รีเทิร์น เรียว เรียว เป็นสารต้องห้ามเลย คนหลงเชื่อซื้อไปกินจะอันตรายมากๆ วันนี้ที่ออกมาแจ้งความไว้ เพราะต้องการปกป้องสิทธิ์ของตัวเองว่า เราไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้านี้เลย ยี่ห้อรีเทิร์น เรียว เรียว ซึ่งมีคำว่ารีเทิร์นอยู่ด้วย จะเอาใช้ไม่ได้เพราะพี่อ้วนได้จดลิขสิทธิ์ชื่อเอาไว้แล้ว และอาจจะทำให้คนเข้าใจผิดได้ว่า เราไปผลิตสินค้านี้ด้วย บอกชัดๆ อีกครั้งว่าเราไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าตัวนี้ อีกทั้งเขานำภาพพี่อ้วนไปโปรโมทในแฟนเพจขายขายออนไลน์ ก็อาจจะทำให้คนหลงเชื่อ ว่าพี่อ้วนไปร่วมทำด้วย ไปเป็นพรีเซนเตอร์ให้ ซึ่งความจริงเขาเอาไปใช้เอง โดยที่ไม่ขออนุญาตอะไรกับเราเลย 

     "ยาลดความอ้วนในท้องตลาดมีเยอะมากๆ อยากให้ดูกันดีๆ ก่อนจะซื้อมากิน ถ้าอยากจะลดความจริงที่ดีจริงเห็นผลจริง ก็ต้องลดๆ ปริมาณการกิน ชองกินที่ทำให้อ้วนๆ เราก็รู้ๆ กันอยู่แล้ว ไม่ต้องไปกิน และที่สำคัญต้องขยันออกกำลังกายไปด้วย แบบนี้เห็นผลแน่นอน ไม่ต้องเสียเงินไปซื้อยาลดความอ้วนด้วย"

     ด้านหมอย้ง เพิ่มศักดิ์ สามีของ อ้วน รีเทิร์น กล่าวเสริมว่า "เราต้องออกมาชี้แจงให้ชัดๆ เพราะอาจจะส่งผลเสียหายต่อโรงงานผลิตของเราเอง เพิ่มอนันต์แฟคทอรี่ คนซื้อจะเข้าใจผิดได้ว่า เราไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าตัวนี้ ซึ่งความจริงไม่ใช่เลย เรามีโรงงานของเราเอง ที่ผลิตแต่สินค้าดีจริงมีคุณภาพ ปลอดภัยไว้ใจได้ ไม่เคยใส่สารอันตรายใดๆ ให้กับลูกค้าอย่างแน่นอน"