ข่าวข่าวในประเทศ 19 มกราคม 2561 เวลา 19:21

ส่อง "มิสทีนฯ 2017" เก็บตัวเขาใหญ่ ไหว้พระขอพร-ลุยกิจกรรมแอดแวนเจอร์

 • ส่อง
 • ส่อง
 • ส่อง
 • ส่อง
 • ส่อง
 • ส่อง
 • ส่อง
 • ส่อง
 • ส่อง
 • ส่อง
 • ส่อง

เกาะติด 50 สาวใส “มิสทีน ไทยแลนด์ 2017” เก็บตัวทำกิจกรรม ที่ เขาใหญ่ แหล่งมรดกโลก สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอพรเป็นสิริมงคลกับชีวิต ตื่นตาตื่นใจความงามธรรมชาติ ลุยกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงผจญภัย ท่ามกลางเทือกเขาอุดมสมบูรณ์ แบบ 360 องศา

      วันที่ 19 ม.ค. ผู้เข้าประกวดมิสทีน ไทยแลนด์ 2017 เริ่มต้นทำกิจกรรมเก็บตัว ที่ แหล่งมรดกโลก เขาใหญ่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา  เป็นวันแรกในช่วงเช้าเหล่าสาวใสทั้ง 50 คน ในชุดเสื้อโปโลสีขาว กางเกงขาวยาว ได้เดินทางไปศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ กราบไหว้ขอพรเจ้าพ่อเขาใหญ่ สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่คนทั่วไปให้ความเคารพนับถือกราบไหว้บูชาขอพร ขอโชคลาภก่อนผ่านเข้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิต และขอให้ประสบความสำเร็จกับการประกวดครั้งนี้ โดยมี นายโอภาส ศรีสมบูรณ์ ผช.อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ให้การต้อนรับ พร้อมกับเล่าประวัติความเป็นมาของศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ 

     จากนั้นเดินทางต่อไปยัง วัดมกุฏคีรีวัน ต.โป่งตาลอย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา กราบสักการะบูชาพระบรมสารีริกธาตุ และพระพุทธปฏิมากร ซึ่งประดิษฐานอยู่ภายในมหาเจดีย์สีขาวบริสุทธิ์ขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนยอดเขาเนินปัญจสิงขร พร้อมทั้งฟังธรรมจาก พระญาณดิลก (ปัญญา สัทธายุตโต) หรือ พระอาจารย์แดง เจ้าอาวาสวัดมกุฏคีรีวัน เป็นสิริมงคลกับชีวิต 

     ต่อมาเหล่าสาวใสเดินทางไปรับประทานอาหารกลางวัน ที่ ทองสมบูรณ์คลับ ต.ปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา โดยมี นายวิปปกรณ์กริช พลเจริญเกียรติ กรรมการผู้จัดการ ทองสมบูรณ์คลับ ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ขณะที่ช่วงบ่าย 50 สาวใสวัยทีนได้ทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์ ท่องเที่ยวเชิงผจญภัย ภายในทองสมบูรณ์คลับ นั่งรถจักรไอน้ำเยี่ยมชมโดยรอบบริเวณ สนุกสนานเพลิดเพลินกับการขับรถเอทีวี นั่งกระเช้าลอยฟ้า ขี่ม้าแคระ เยี่ยมชมเมืองคาวบอย โดยเหล่าสาวใสต่างตื่นเต้นที่ได้เห็นความสวยงามท่ามกลางธรรมชาติ นำสมาร์ทโฟนมาเก็บภาพความประทับใจอย่างสดใสร่าเริง

     จากนั้นผู้เข้าประกวดความงามเวทีวัยใสอับดับหนึ่งของเมืองไทย เดินทางไปรับประทานอาหารเย็น ที่ เดอะ ช็อคโกแลต แฟคทอรี่ เขาใหญ่ ร้านอาหารแห่งแรกที่ชูคอนเซ็ปต์สนุกกับช็อคโกแลตโฮมเมด และชิมอาหารอร่อยกับเชฟระดับโลก ตกแต่งร้านแบบลอฟท์ เน้นโชว์วัสดุเก๋ๆ มีดีสเพลย์จากช็อคโกแลตให้ถ่ายภาพกัน โดยมี น้ำหนึ่ง เอี่ยมเจริญยิ่ง เจ้าของร้านให้เกีรยติต้อนรับเหล่าสาวใสด้วยตนเอง ก่อนเดินทางกลับ กิเลน วัลเล่ย์สปอร์ต รีสอร์ท เขาใหญ่  ศูนย์กีฬา และการพักผ่อน ท่ามกลางเทือกเขาและธรรมชาติที่สวยงามสมบูรณ์ ที่รายล้อม 360 องศา ชวนให้ตื่นตาตื่นใจ ซึ่งเป็นที่พักตลอดการเก็บตัวทำกิจกรรม ที่ เขาใหญ่

     “ลัชชา” น.ส.ลัชชา แชงแกง สาวใสหมายเลข 47 วัย 15 ปี ชาวเชียงใหม่ เผยความรู้สึกต่อการเก็บตัวทำกิจกรรมวันแรกว่า ประทับใจมากที่ได้มาสัมผัสความสวยงามทางธรรมชาติ ท่ามกลางเทือกเขา ซึ่งเป็นดินแดนมรดกโลกครั้งแรกในชีวิต สนุกมากได้ทำอะไรหลายๆ อย่าง แบบที่ไม่เคยทำมาก่อน รู้สึกตื่นตาตื่นใจที่ได้เห็นโลกกว้างมากขึ้น เพราะที่ผ่านใช้ชีวิตศึกษาหาความรู้ภายในห้องเรียนเป็นส่วนใหญ่ ไม่ค่อยได้ไปเที่ยวเปิดหูเปิดตามากนัก

     “แพม” น.ส.ธารดี วัฒนเจริญ สาวใสหมายเลข 42 วัย 15 ปี ชาวกรุงเทพฯ เผยว่า วันนี้ได้กราบไหว้เจ้าพ่อเขาใหญ่ รู้สึกเป็นมงคลกับชีวิต นอกจากนี้ยังได้ขอพรให้ตน และเพื่อนๆ สาวใสพบแต่ความราบรื่นระหว่างการเก็บตัวทำกิจกรรมเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติในพื้นที่เขาใหญ่ เคยมาเที่ยวเขาใหญ่กับครอบครัวเมื่อประมาณสิบปีก่อน ตอนนั้นยังเด็กมาก พอได้กลับมาอีกครั้ง เห็นความเปลี่ยนแปลงไปมาก แต่ก็ยังมีความสวยงามทางธรรมชาติที่สวยงาม และมีบรรยากาศดี

     “อุ๊งอิ๊งค์” น.ส.ปภาวี มณีเนตร สาวใสหมายเลข 9 วัย 18 ปี ชาว จ.นนทบุรี เผยว่า ประทับใจกับการได้มาเก็บตัวทำกิจกรรมที่เขาใหญ่มาก รู้สึกตื่นเต้น และสนุกกับการทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์แนวผจญภัย ที่ ไร่ทองสมบูรณ์ คลับ เพราะโดยส่วนตัวเป็นคนชอบความท้าทาย และทำกิจกรรมผาดโผนอยู่เป็นประจำ นอกจากนี้ยังได้สัมผัสความน่ารักของร้าน เดอะ ช็อคโกแลต แฟคทอรี่ เขาใหญ่ ที่ตกแต่งในแนวสุดเก๋ โดยตนและเพื่อสาวใสถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันอย่างสนุกสนาน

 

 

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]