ข่าวข่าวในประเทศ 16 มกราคม 2561 เวลา 17:43

"อาร์ต" ขอเคลียร์กลางรายการ กรณีถูกเพจดัง ตัดต่อภาพทำให้เสียชื่อเสียง

จากกรณีที่มีข่าว พระเอกอักษรย่อ "อ." และ "พ." ขโมยของลูกผู้จัดละคร ถูกจับได้เพราะกล้องวงจรปิด จนเป็นเหตุให้ไม่ได้ต่อสัญญาเล่นละคร กลายเป็นพระเอกไร้สังกัด พร้อมกับลงภาพประกอบเป็นหนุ่มซิกแพคสุดล่ำ และเป็นปริศนาฮือฮาว่าใครคือพระเอกขี้ขโมย เรื่องนี้ทำเอา พระเอกหนุ่ม "อาร์ต" พศุตม์ บานแย้ม อดีตพระเอกสังกัดช่อง 3 ที่ปัจจุบันรับงานอิสระถึงกับออกมาโพสต์ ว่า ข่าวดังกล่าวไม่ใช่ตนที่มีอักษร อ. แต่ทำไมนำภาพของตนมาเป็นภาพประกอบ สร้างความเสียหายเป็นอย่างมาก

     โดยเมื่อวันที่ 14 ม.ค. ที่ผ่านมา "อาร์ต" ได้เดินทางไปที่ สภ.เมืองสมุทรสาคร เพื่อนำหลักฐานเข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.พิบูลย์ ธนิตกุล สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร หลังจากถูกเพจดัง 2 เพจ ได้ทำการตัดส่วนที่เป็นภาพหน้าท้องลงไปจนถึงช่วงต้นขาบน ที่อาร์ตยืนยันว่าเป็นภาพของตนเอง แล้วนำไปลงเป็นภาพประกอบข่าว สร้างความเสียหายให้อย่างมาก ทั้งชื่อเสียงและงานบันเทิงต่างๆ ทำให้หมดความน่าเชื่อถือ

     ดังนั้นพระเอกหนุ่มจึงเดินทางไปแจ้งความเอาผิด ดำเนินคดีทาง พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ ให้ถึงที่สุดกับเพจดังทั้ง 2 เพจ เพื่อเป็นข้อเตือนใจและเตือนสติกับผู้ที่จะเขียนข่าวหรือเผยแพร่ข่าวต่างๆ ว่า ควรที่จะมีการตรวจสอบให้ชัดเจนก่อนลงแล้วเผยแพร่ออกไป

     ล่าสุด วันนี้ (16 ม.ค.) "อาร์ต พศุตม์" ได้ออกมาเคลียร์ผ่านรายการ เรื่องใหญ่ไฟกระพริบ ทางช่อง GMM 25 ว่า
     "เบื้องต้นไม่แน่ใจเป็นคนคดีอาญารึเปล่า แต่ผิดพรบ. คอมฯ แน่นนอนอยู่แล้ว แจ้งความหมิ่นประมาททำให้เสียงชื่อเสีย เพราะรูปเป็นรูปผม เพราะมีคนที่ดูรูปแล้ว รู้ว่าเป็นอาร์ตเกิน 3 คน มันเป็นมูลค่าทางสังคม เสียชื่อเสียงด้วย" 

     ทางเพจเขาออกมาขอโทษคือว่าพอไหม?
     "แล้วแต่ตำรวจ ผมโยนเรื่องให้ตำรวจหมดแล้ว"

     จะมีไกล่เกลี่ยกันได้ไหม?
     "มันอยู่ในช่วงส่งสำนวนก่อนว่าเขาทำเองไหม ทำรูปเองไหม บังเอิญแคปไว้ทันไง"

     อีกเพจยังไม่ขอโทษ?
     "จริงๆ เพจนั้นเป็นตัวต้นเรื่องนะ แต่ยังไม่มีการดำเนินการอะไรเลย" 

     ส่วนตัวอยากเรียกร้องอะไร?
     "อยากจะบอกคนเขียนหรือคนลง ลองคิดดูว่าถ้าเป็นญาติพี่น้องตัวเอง หรือลูกตัวเอง มีคนเขียนข่าวแบบนี้จะโกรธไหม ลองมองย้อนกลับไปถ้าคนที่โดนเป็นญาติตัวเองล่ะ จะรู้สึกยังไง"

     โกรธไหม?
     "ผมรู้สึกว่าอยากให้เป็นคดีตัวเอง เวลาที่เขียนถึงดารา ผมก็ไม่ค่อยแฮปปี้เท่าไหร่ เขียนอะไรก็เบานิดหนึ่ง"

     แว๊บแรกที่เห็นข่าว รู้สึกอย่างไง?
     "เหนื่อยหน่ายทำไมต้องเล่นแรงขนาดนี้ แว๊บแรกที่เห็นทำไมต้องเขียนแรงขนาดนี้ ถ้าวันนึงผมไปตบหัวเขา แล้วเขียนด่าจะไม่ว่าเลย ทุกครั้งเจอนักข่าวผมสวัสดีหมด ผมให้ความเคารพทุกคน แม้บางคนจะอายุน้อยกว่าผมก็ตาม แต่ไม่รู้โกรธอะไรผมทำไมเขียนขนาดนี้"

     ครอบครัวคนรอบข้างว่าไงบ้าง?
     "แฟนคลับเขารู้ว่าเป็นผมในรูป เขาดูออก คือถ้าไม่แจ้งความคนจะเข้าใจผิด ผมทำการกุศลขนาดนี้มาหาว่าขี้ขโมย มันไม่ใช่นะ ครอบครัวผมรู้ดีว่าผมเป็นยังไง แล้วเขาก็ไม่ถามด้วย ก็อยากฝากว่าเขียนอะไรก็ให้นึกถึงคนอื่นมากๆ ด้วย ว่าเขาได้รับผลกระทบมากมายขนาดไหน"