ข่าวข่าวในประเทศ 16 มกราคม 2561 เวลา 16:53

"ก้อย" เผยแทบอยากจะทำแบบนี้ เมื่อครั้งถูก "ดู๋" ถามเรื่องแต่งงานบนเวที

  • 4,225 view
  • share

แม้จะสิ้นสุดงานวิ่งกับ โครงการ "ก้าวคนละก้าว" มาสักพักแล้ว แต่ดูเหมือนว่านางเอกสาว "ก้อย" รัชวิน วงศ์วิริยะ จะยังไม่ค่อยชินกับการใช้ชีวิตแบบปกติซักเท่าไหร่ เพราะเธอมักจะบ่นลงไอจีบ่อยๆ ว่า ไม่ชินกับเสื้อผ้าในชีวิตประจำวัน เพราะเธอจะชินกับชุดกีฬามากกว่า แถมล่าสุดยังได้ลงวิ่งมาราธอน ที่สวนผึ้ง จ. ราชบุรี มาอีกด้วย

     โดยในวันนี้ (16 ม.ค.) สาวก้อยที่มาร่วมงาน แถลงข่าวผังรายการ PPTV ปี 2561 ที่ โรงแรมแกรนด์ไฮแอทเอราวัณ ห้องบอลรูม ชั้น 1 งานนี้ผู้สื่อข่าวเลยขออัพเดทเกี่ยวกับงานและเรื่องส่วนตัว ร่วมถึงประเด็นที่หลายคนอยากรู้ว่าตอนที่ถูกพิธีกร "ดู๋ สัญญา" ถามเรื่องแต่งงานบนเวทีนั้น เจ้าตัวรู้สึกอย่างไรบ้าง

     "หลังจากกลับมาจากวิ่ง ก็เป็นช่วงเวลาปรับตัว คือเราไปอยู่ตรงนั้นมาเกือบ 2 เดือน เหมือนก้อยดึงพลังงานจากอนาคตมาใช้เยอะมาก ช่วงนี้ก็นอนไม่หลับ ตื่นตัวตลอดเวลา พี่ตูนก็กำลังปรับตัวเหมือนกัน กลับมาพัก เริ่มทำงาน กลายเป็นติดตื่นเช้าไปเลย การวิ่งเหมือนเป็นอะไรที่ทำเป็นกิจวัตรไปแล้ว นี่ก็เพิ่งไปวิ่งมาราธอนที่สวนผึ้งมาค่ะ สนุกดี"

     ช่วงที่ไปวิ่งก้าวคนละก้าว ต้องปฎิเสธงานไปเยอะไหม?
     "ช่วงไปวิ่งก็ปฎิเสธงานพอสมควร แต่ไม่เสียดายเพราะมันเป็นสิ่งมี่เราเลือกแล้ว ในวันนึงที่เราตัดสินใจเป็นผู้ให้บ้างก็ไม่เสียดาย เพราะเราอยู่ตรงนี้เราก็ได้มาเยอะ พอได้ไปทำเพื่อส่วนร่วมบ้างก็ดีใจ อยากทำต่อไปเรื่อยๆ คือสิ่งที่พี่ตูนทำ ทำให้คนไทยออกมาเป็นส่วนร่วมเป็นผู้ให้ด้วยกัน เราในตอนนี้เราก็เปลี่ยนตัวเองมาออกกำลังกายเหมือนพี่ตูน มีความสุขกับการให้มากขึ้น อยากจะทำสิ่งนี้ไปเรื่อยๆ เลยค่ะ"

     กับดราม่าที่มีตลอดการวิ่งล่ะ?
     "ต้องบอกว่าระหว่างที่วิ่งไม่เสพโซเซียลเท่าไหร่ สิ่งที่เราทำก็คือโฟกัสกับการวิ่งอย่างเดียว เรามองสิ่งที่สำคัญดีกว่า ตัวพี่ตูนเองก้อยไม่รู้เขารับทราบเรื่องนี้รึเปล่า แต่เราไม่ได้ทำเพื่อตัวเอง เราทำเพื่อคนไทยทุกคน อะไรที่ดราม่าเราวางไว้ก่อน เพราะเรารู้ว่ามันมีสิ่งที่สำคัญและใหญ่กว่านั้นรออยู่"

     เรื่องแต่งงานล่ะ เห็นตูนบอกว่าหลังทำอัลบั้มเสร็จ?
     "เรื่องแต่งงาน ก็ไม่มีค่ะ พี่ตูนเขาว่ายังไงก็ว่ายังงั้น ก้อยไม่ได้เร่งรัด ทุกวันนี้เรามีความสุขดี ที่ได้เดินทางไปเรื่อยๆ คือพี่ตูนเขาโฟกัสอะไรเป็นอย่างๆ"

     แล้วตอนที่ "ดู๋ สัญญา" ถามเรื่องแต่งงานบนเวทีเรารู้สึกอย่างไรบ้าง? 
     "ตอนนั้นหูไม่มีได้ยินอะไรเลย ณ จุดนั้น ทำตัวไม่ถูก อยากลงจากเวทีไปเลย คือมันไม่ใช่เวลาที่เหมาะสม ตัวก้อยเองบอกเลยว่าไม่น่าใช่ตอนนั้น ก้อยรู้จักเขาดี  แต่ในใจก็คิดว่า อย่านะๆ กลัวเขาเบลอจากการวิ่งแล้วเผลอพูดออกมาเหมือนกัน แต่ดีที่จบแบบนี้ค่ะ"

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

  • 4,225 view
  • share